Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Otoro Nhật Bản [Không Da] [Đông Lạnh]

Trạng thái: Hết hàng

Xuất xứ: Nhật Bản

Bảo quản: -18 độ C

Hướng dẫn sử dụng: Rã đông ở nhiệt độ thường 

Chế biến: Ăn sashimi, sushi

Trọng lượng
- +
otoro

Thượng Phẩm Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Otoro Nhật Bản  

Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Otoro Nhật Bản thuộc phân khúc thực phẩm nhập khẩu cao cấp mà bất kỳ người tiêu dùng sành ăn nào cũng không nên bỏ qua. Hàm lượng dinh dưỡng cao đi cùng chất lượng hương vị thượng hạng, béo ngậy đảm bảo mỗi lần thưởng thức đều mang đến cho bạn trải nghiệm thỏa mãn, đáng ngạc nhiên. Trong bài viết này, hãy cùng Todayfoods tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Bụng cá ngừ vây xanh otoro - đạt chuẩn thực phẩm chất lượng cao cấp

Để đảm bảo cho chất lượng của phần bụng cá ngừ otoro đạt chuẩn, Nhật Bản đã khai thác thực phẩm này từ chính loại cá ngừ vây xanh nổi tiếng bật nhất thế giới. Đây là loại cá có giá trị kinh tế lớn, hàm lượng dinh dưỡng cực cao, khó đánh bắt và rất hiếm. Nhưng Nhật Bản vẫn là nơi có khả năng đánh bắt được số lượng cá ngừ vây xanh cao, chiếm 3/4 khai thác trên thế giới.

Sau khi được đánh bắt từ đại dương, cá ngừ vây xanh sẽ được sơ chế và bảo quản cấp đông ngay lập tức để đảm bảo độ tươi ngon của thịt cá ngừ. Cụ thể tiến hành sơ chế cá ngừ vây xanh sẽ được phân thành 3 loại riêng biệt với màu sắc, chất lượng và mùi vị hoàn toàn khác nhau. 

  • Phần thịt Akami được biết đến là phần thịt nạc nhất của cá ngừ, hầu như ít mỡ có độ béo ngậy không cao. Chính cái tên "akami" trong tiếng Nhật đã có nghĩa là "phần màu đỏ". Phần này của cá ngừ rất dễ được khai thác nên cũng là phần rẻ nhất của cá ngừ vây xanh, được bán phổ biến trong thị trường.
  • Bụng cá ngừ Otoro được xem là phần thịt có giá trị và ngon nhất của cá ngừ vây xanh, chủ yếu được lấy từ phần thịt dưới bụng cá ngừ. Otoro có màu hồng nhạt và xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng đem đến sự béo ngậy và ngọt thịt hơn khi thưởng thức, như tan ra trong miệng vậy. Thịt Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Otoro rất hiếm nên không dễ mua và mức giá thường cao ngất ngưỡng. Chưa đến 1% cơ thể cá ngừ có thể được phân loại thành Otoro.
  • Cuối cùng là phần thịt Chutoro, nằm giữa phần Otoro và Akami với độ béo ngậy vừa phải. Trong tiếng Nhật, ý nghĩa cho từ "Chu" là "trung bình", nên phần thịt này được hiểu là không quá béo và cũng không quá nạc. Đặc điểm của thịt Chutoro là béo vừa phải và ngon ngọt. Khi so với Akami sẽ có chút vị ngọt hơn do có được thêm lớp mỡ béo. 

Lợi ích sức khỏe mà Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Otoro đem lại

Ngoài nổi tiếng về hương vị siêu ngon, ngọt thịt, béo ngậy tinh tế cũng như rất khan hiếm trên thị trường thì phần thịt bụng cá cá ngừ otoro cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Thành phần omega-3 có trong Otoro làm giảm chất béo trung tính có hại nhưng không làm cholesterol trong cơ thể tăng lên giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch và đột quỵ. 
  • Bảo vệ lá gan:  Thịt bụng cá ngừ với các thành phần như DHA, EPA sẽ giúp gan được phục hồi, giảm lượng chất béo trong máu. Nhờ đó lá gan sẽ khỏe mạnh hơn.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thịt cá ngừ otoro cũng có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như: folic, sắt, B12. Khi bạn bổ sung otoro vào chế độ ăn uống sẽ làm tăng cường dưỡng chất vào cơ thể. Nhờ đó, tình trạng thiếu máu, thiếu sắt được cải thiện rõ rệt.
  • Giảm sa sút trí tuệ:  DHA, omega 3 hay omega 6 trong thịt cá ngừ otoro sẽ ngăn chặn tình trạng viêm ở cấp độ tế bào, làm chậm quá trình sa sút trí tuệ.

Các món ăn ngon chế biến từ bụng cá ngừ vây xanh otoro 

Món ăn thượng phẩm - Sashimi otoro

Sashimi otoro được đánh giá là một trong những món ăn thượng phẩm, tinh tế nhất của xứ sở hoa anh đào. So với những loại sashimi cá ngừ thông thường thì sashimi bụng cá ngừ chỉ có thể được lấy từ loại cá ngừ vây xanh quý hiếm và phần thịt bụng có số lượng rất hạn chế. 

Thông thường Sashimi Otoro chỉ được phục vụ tại các nhà hàng cao cấp và được yêu thích nồng nhiệt bởi vị ngọt tự nhiên và độ béo ngậy tinh tế. Người sành ăn sẽ thưởng thức món ăn này cùng chén sake tri kỹ và kèm thêm ít mù tạt xanh. Đây thật sự là một tinh hoa ẩm thực khi món ăn như hòa quyện tuyệt hảo, tan nhanh trong miệng thực khách vậy.

Sushi otoro - Dấu ấn đặc trưng ẩm thực Nhật Bản

Bên cạnh cách chế biến bụng cá ngừ vây xanh thành sashimi tươi ngon thì nguyên liệu này cũng có thể sử dụng làm món sushi otoro. Cách chế biến món ăn này tuy đơn giản nhưng hương vị mang lại lại rất tinh tế! Phần thịt otoro mềm mại, có độ ngọt tự nhiên kết hợp cùng cơm đã được trộn giấm, chua nhẹ làm tô nét hơn phần thịt otoro. Hãy chấm cùng mù tạt và nước tương Nhật đậm đà, thêm vài lát gừng cay cay để tất cả như hòa quyện, đánh thức mọi vị quan của thực khách ngay khi thưởng thức!

Hướng dẫn rã đông Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

  • Bước 1 : Rửa sạch bề mặt cá trực tiếp dưới vòi nước sạch
  • Bước 2 : Dùng giấy thấm chuyên dụng hoặc khăn lau khô nước trên mặt cá
  • Bước 3 : Để miếng cá vô túi zip, rút hết không khí bên trong túi.
  • Bước 4 : Để vào thau nước đá để rã đông tự nhiên hoặc để vô tủ mát rã đông từ từ
  • Bước 5 : Chờ đến khi nào miếng cá hoàn toàn rã đông , lấy cá cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức sashimi.

Hướng dẫn bảo quản

  • Bảo quản tốt nhất ở ngăn đông tủ lạnh (-18 độ C).
  • Không tái đông khi rã đông sản phẩm.

Thông tin mua hàng 

Để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất, hãy liên hệ ngay Todayfoods theo những thông tin dưới đây:

Hotline: 0961 288 839

Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8

Website: todayfoods.vn

Fanpage: Todayfoods.vn - Tạ Quang Bửu Quận 8

Xem thêm : Cá hồi Nauy

 

 

 

Xem thêm nội dung Thu gọn
bct