Cá Trích Ép Trứng Nishin Nhật Bản

Trạng thái: Còn hàng

Thành phần: Cá Trích, trứng cá, paste, cá, hỗn hợp đường lỏng, giấm, muối ăn, nước cốt chanh, gia vị, màu, muối, bột ớt, enzim, hương liệu (bao gồm một phần sữa có trong nguyên liệu).

Quy cách đóng gói: thanh 150g

Hướng dẫn bảo quản: -18 độ C

Màu sắc
Vàng
Xanh
Đỏ
1/2 Vàng Đỏ
- +

Cá Trích Ép Trứng Nishin Nhật Bản 

Cá trích ép trứng Nishin Nhật Bản là một món ăn không chỉ được yêu thích bởi sự ngon miệng, đẹp mắt mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc. Món ăn này đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, khi luôn xuất hiện trong những dịp trọng đại như ngày lễ hay ngày cưới của người Nhật. Vậy món ăn này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Todayfoods tìm hiểu nhé!

Cá trích ép trứng là gì?

Cá trích ép trứng hay còn được gọi với cái tên Kanzunoko Nishin, là một món ăn độc đáo với sự kết hợp của phile cá trích sống ngâm dấm được ép cùng trứng cá chuồn (cá bay) ngâm dấm. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Đa số mọi người thường sử dụng cá trích ép trứng để ăn sashimi chứ không qua một khâu chế biến nào cả. Món ăn này đã gây nghiện đối với nhiều người bởi cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích khi kết hợp cùng với vị ngọt thanh giòn rụm của trứng cá chuồn tạo ra một hương vị độc lạ, đưa miệng mà không tanh mùi cá một tí nào. 

Ý nghĩa về màu sắc của cá trích ép trứng Nhật Bản

Sashimi cá trích còn được yêu thích bởi màu sắc bắt mắt với 3 màu vàng, đỏ và xanh. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa, đặc tính và hương vị khác nhau.

  • Màu vàng của cá trích ép trứng Nhật chính là màu vàng tự nhiên của trứng cá chuồn, đây cũng là mùi vị nguyên bản nhất trong 3 màu. Hương vị của cá trích ép trứng vàng không bị pha trộn bởi những gia vị khác, phù hợp với gu thưởng thức của số đông. Theo quan niệm của người Nhật, màu vàng tượng trưng cho sự chân thành, vì thế mà cá trích ép trứng vàng là sự lựa chọn phổ biến để đãi khách ở Nhật nhằm thể hiện tình cảm chân thành của con người đất nước mặt trời mọc.

  • Màu đỏ được tạo ra từ màu sắc tự nhiên của gừng hồng chứ không hề sử dụng các chất phẩm màu độc hại. Do đó cá trích ép trứng đỏ Nhật có mùi thơm nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm bụng khi ăn đặc biệt phù hợp vào những ngày lạnh. Cũng giống như hầu hết các nước Á Đông, người Nhật cũng có quan niệm rằng màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, bình an nên đây là món ăn thường được dùng vào những dịp lễ hay đám cưới tại Nhật.

  • Màu xanh thanh mát của cá trích ép trứng Nishin được tạo ra bằng cách ướp trứng cá với wasabi giúp điều hòa độ béo của miếng cá. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo với đầy đủ vị chua, ngọt, cay nồng. Đối với màu xanh, người Nhật quan niệm rằng màu xanh sẽ giúp làm dịu đi cái nóng và cầu mong cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió.    

Lợi ích dinh dưỡng của món cá trích ép trứng Nishin Nhật Bản 

  • Tăng cường sức khỏe thai nhi: Cá trích ép trứng có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư gan: Cá trích chứa hàm lượng omega-3 rất cao. Đây là loại acid béo rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan. Những người gan yếu, bị bệnh về gan nếu sử dụng sản phẩm cá trích thường xuyên sẽ giảm được gánh nặng cho gan, giúp ngăn ngừa ung thư gan.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp: Thường xuyên ăn cá trích thì hàm lượng cholesterol tốt sẽ tăng và hàm lượng cholesterol xấu sẽ dần bị loại bỏ. Ngoài ra, dầu trong cá trích cũng góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hướng dẫn sử dụng món cá trích ép trứng Nhật Bản

Cá trích ép trứng đã được sơ chế để ăn sống nên sẽ cá sẽ ngon nhất khi được dùng trực tiếp như sashimi hay sushi. Bạn có thể sử dụng cá trích ép trứng Nhật để ăn kèm với cơm hoặc chấm với mù tạt thì đều ngon.

Hoặc có thể  sử dụng cá trích ép trứng ăn kèm với rong nho đây là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Cá trích chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất giúp khỏe mạnh, rong nho chứa nhiều sinh tố, canxi, sắt giúp sáng da, đẹp dáng.

Giá bán cá trích ép trứng tại Todayfoods 

Todayfoods cung cấp cá trích ép trứng Nhật Bản với giá 145.000 đồng/150g

Thành phần: Cá Trích, trứng cá, paste, cá, hỗn hợp đường lỏng, giấm, muối ăn, nước cốt chanh, gia vị, màu, muối, bột ớt, enzim, hương liệu (bao gồm một phần sữa có trong nguyên liệu).

Quy cách đóng gói: thanh 150g

Hướng dẫn bảo quản: -18 độ C

Hãy đến với Todayfoods để có thể mua được những miếng cá trích ép trứng tươi ngon chuẩn vị. 

Nhanh tay liên hệ Todayfoods để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Thông tin liên hệ 

TODAYFOODS

Hotline: 0961 288 839

Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM

Fanpage: Todayfoods.vn - Tạ Quang Bửu Quận 8


 

Xem thêm nội dung Thu gọn