Nguyên Liệu Làm Bánh Takoyaki, Bánh Xèo Nhật, Bánh Bạch Tuột

Trạng thái: Còn hàng
297.000₫

Xuất xứ: Nhật Bản

Combo sản phẩm gồm:  Bột 400g +Nước sốt 200ml + Cá bào 100g + Rong biển vụn 13g

Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- +

Nguyên Liệu Làm Bánh Takoyaki

 

Bánh Takoyaki là những món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật, Takoyaki đã vượt qua khuôn khổ biên giới để có mặt ở nhiều nơi trên Thế giới kể cả Việt Nam.

Takoyaki có nguồn gốc từ Osaka, Nhật Bản. "Tako" có nghĩa là b.ạ.c.h t.u.ộ.c, "yaki" là nướng, vì vậy Takoyaki được gọi là bánh b.ạ.c.h t.u.ộ.c nướng hay bánh bạch tuộc Takoyaki. Takoyaki là một món ăn nổi tiếng nhất đường phố ở Nhật Bản cùng với bánh xèo Okonomiyaki. 

Bánh bạch tuộc takoyaki có hình cầu, với nhân bên trong là bạch tuộc, bột tenkasu, hành lá và gừng, bên trên được rắc thêm c.á b.à.o katsuobushi và đôi khi có cả rong biển khô x.ắ.t nhỏ (aonori). Ở Kyoto và Hyogo, takoyaki còn được thêm vào bắp cải xắt nhỏ.

-  Nước sốt Takoyaki Yamamori là nguyên liệu đặc biệt nhất của món bánh bạch tuộc Nhật, khi được ăn chung với nước sốt đúng chuẩn Takoyaki thì mới cho hương vị hoàn hảo.

- Cá Ngừ Bào sợi mỏng Chidori là một nguyên liệu được làm từ thịt cá ngừ, sau khi được nấu chín và sử lý kỹ thuật thì cá bào có hình dạng như một khúc gỗ, sau đó được bảo mỏng và dùng trong nấu ăn. Ca bào được sử dụng phổ biến để rắc lên bánh Takoyaki giúp món ăn thêm phần hấp dẫn

-  Rong biển là một phần quan trọng trong nấu ăn của người Nhật vì nó có một hương vị đặc trưng được gọi là “umami” hoặc vị thứ 5. Aonori là một loại rong biển khô ăn được từ châu Á, được dùng làm gia vị cho nhiều món ăn Nhật Bản. 

Hướng dẫn làm bánh bạch tuộc Takoyaki

Tỉ lệ như sau: bột: nước = 1:3


Bước 1: Dùng 100g bột với 300cc nước, 1 quả trứng và cho thêm 150-200g bắp cải và 150g nguyên liệu khác tùy sở thích,trộn đều hỗn hợp.


Bước 2: Làm nóng chảo tới 200 độ C và cho dầu thực vật vào từng khuôn, đổ hỗn hợp bột đến nửa khuôn thì bỏ bạch tuộc và các nguyên liệu khác tùy sở thích vào sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào đầy khuôn.
 

Bước 3: Chiên bánh khoảng 1 phút rưỡi đợi bánh khô rồi lật lại.
 

Bước 4: Lật bánh đều cho đến khi toàn bộ bánh có màu hơi nâu. 
Thêm sốt Yamamori Takoyaki/ sốt Yamamori Okonomiyaki lên bánh và thưởng thức.

Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Website: todayfoods.vn

Hotline: 0961 288 839

Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu. P5, Q8 

Xem thêm nội dung Thu gọn
bct