THỊT BÒ NHẬT BẢN 

Thịt bò Nhật Bản là loại thịt bò nhập khẩu luôn được săn lùng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Ngoài ra thịt bò Nhật Bản còn nổi tiếng với giá cả đắt đỏ, được chế biến thành những món ăn cao cấp mà bất kỳ thực khách sành ăn nào cũng muốn được một lần thưởng thức. 

thit-bo-nhat-ban
 

Sau đây Todayfoods sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về các loại thịt bò có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc này nhé! 

Thịt bò Wagyu Nhật Bản thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản

Từ lâu Nhật Bản đã được biết đến là một trong những quốc gia cung cấp các loại thịt bò cao cấp và chất lượng nhất thế giới. Thịt bò Nhật Bản được xem như một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc này. Khi nhắc đến thịt bò Nhật Bản chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến cái tên Wagyu - loại thịt bò có độ nổi tiếng trên toàn cầu, giúp đưa thịt bò Nhật Bản vươn lên tầm thế giới. 

Có rất nhiều loại thịt bò Wagyu Nhật cao cấp được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng như thịt bò Matsusaka, thịt bò Saga, thịt bò Sendai, thịt bò Kagoshima, thịt bò Oda,... Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại thịt bò này nha!

Các loại thịt bò Nhật Bản và phương pháp chăn nuôi bò của người Nhật 

Thịt bò Saga - Thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng thịt cao nhất trên toàn quốc

Thịt bò Saga là loại thịt được lấy từ những con bò được nuôi ở tỉnh Saga thuộc Kyushu - Nhật Bản. Đây là một trong những loại thịt bò Wagyu Nhật được đánh giá cao nhất cả nước. Những con bò ở đây sẽ được lai tạo một cách cẩn thận từng con một và được chăm sóc theo phương pháp đặc biệt phù hợp với khí hậu của vùng Saga. Với nguồn thức ăn luôn được đảm bảo, không khí trong lành cùng với sự chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ của người Nhật đã tạo nên loại thịt bò Saga có chất lượng hàng đầu thế giới.

Thịt bò Saga Nhật nổi tiếng với hương thơm và mùi vị độc nhất vô nhị sau khi chế biến, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của từng thớ thịt như tan ra trong miệng, đặc biệt thịt bò Saga có vị ngọt thanh và hương thơm thoang thoảng như mùi dừa. Thịt bò Saga được đánh giá là một trong những loại thịt ngon nhất Nhật Bản, bên cạnh thịt bò Kobe và thịt bò Matsusaka.

Thịt bò Matsusaka - Thịt bò đắt nhất Nhật Bản

 Vùng Matsusaka thuộc tỉnh Mie là nơi chăn nuôi những con bò Matsusaka - một trong số những loại thịt bò Nhật Bản ngon nhất thế giới. Ở đây họ nhập những giống bò lông đen ở khắp các tỉnh thành của Nhật Bản về sau đó những con bò này được chăn nuôi bằng bí quyết riêng và tạo ra được loại thịt bò Matsusaka hảo hạng. Đặc biệt những con bò được nuôi để lấy thịt Matsusaka thì sẽ được nuôi trong vòng 900 ngày trong khi các loại thịt bò Nhật khác chỉ được nuôi trong khoảng 600 ngày và những chú bò này sẽ không được sinh sản một lần nào cả.

Điểm đặc biệt tạo nên sự quyến rũ của thịt bò Matsusaka đó chính là mùi hương và sự mềm mại như tan trong miệng chạm đến mọi giác quan trong cơ thể khiến bạn không thể cưỡng lại mà phải rùng mình khi thưởng thức. Hương thơm của thịt bò Matsusaka chuẩn là mùi ngọt ngọt, béo béo và không dậy mùi nếu chưa được tiếp xúc qua nhiệt, chẳng hạn như khi chần thịt qua nước thì nhiệt độ hoàn hảo nhất để thịt tỏa ra mùi thơm nhiều nhất phải chính xác là 80 độ C và trong vòng 2 phút.

Thịt bò Kagoshima - Thịt bò đen ngon nhất Nhật bản

Giống bò đen Kagoshima được nuôi dưỡng tại các trang trại thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Những con bò này được nuôi dưỡng vô cùng cẩn thận bằng các loại thức ăn bổ dưỡng được chế biến tại chỗ và an toàn như rơm, lúa non, cỏ tươi,... Vào những ngày đông, chúng còn được cho thưởng thức rượu Sake để giữ ấm. Với chế độ chăm sóc kỹ lưỡng như vậy đã cho ra đời chất lượng thịt bò Kagoshima không hề thua kém những giống bò được nuôi ở các vùng khác. 

Vì hoàn toàn được nuôi trong môi trường tốt, được chăm sóc tỉ mỉ cùng với kỹ thuật chế biến thức ăn và cho ăn tuyệt vời, thịt bò Kagoshima nổi tiếng với hương vị ngon ngọt và hương thơm êm dịu. Kết cấu mềm mịn và phần mỡ ngọt thịt, thịt bò Kagoshima được đánh giá là ngon nhất khi được chế biến thành các món lẩu sukiyaki hoặc shabu-shabu.

Thịt bò Sendai - Đặc sản của Nhật Bản 

Bò Sendai là giống bò được nuôi tại tỉnh Miyagi - Nhật Bản, thịt của bò Sendai cũng nổi tiếng không hề thua kém gì thịt bò Matsusaka hay Kobe. Chỉ có những chú bò đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và thời gian nuôi dưỡng mới có thể được lựa lựa chọn để tạo ra thịt bò Sendai, do đó chỉ có một số ít những chú bò đạt chuẩn để được gắn tên thương hiệu bò Sendai. Bò Sendai có đặc điểm nổi bật là sự phân bố xen kẽ giữa những thớ thịt và các vân mỡ trắng dày đặc trải đều vô cùng đẹp mắt. 

Thịt bò Sendai được miêu tả có hương vị đậm đà và thơm ngon một cách kỳ diệu, cảm giác những thớ thịt mềm đến mức như hòa tan trong miệng, lượng mỡ mềm và có vị béo vừa phải, đúng là không hổ danh là loại thịt bò cao cấp và quý giá của Nhật Bản.

Với hương vị tuyệt hảo như vậy, nên thịt bò Sendai là loại thịt bò có giá thành đắt đỏ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khi đã được một lần thưởng thức thì sẽ nhận ra câu nói “tiền nào của nấy” quả thật sẽ không sai đối với loại thịt bò này. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng đối với giá trị mà mình nhận được sau khi thưởng thức hương vị thơm ngon, dịu nhẹ như tan trong miệng của loại thịt bò này. Còn chần chờ gì mà không tìm mua ngay!

Thịt bò Nhật Bản nhập khẩu

Thịt bò Nhật Bản nhập khẩu giờ đây không còn là món ăn quá mới lạ và đang được đông đảo thực khách Việt Nam ưa chuộng. Thịt bò Nhật Bản nhập khẩu không chỉ được yêu thích bởi mùi vị thơm ngon mà còn bởi quy trình giết mổ và cấp đông luôn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt bò được đông lạnh bằng phương pháp cấp đông kỹ thuật cao mà không hề sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nhưng vẫn duy trì được độ tươi ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng cao không thua kém gì thịt bò tươi.  

Lợi ích ích của thịt bò Nhật Bản nhập khẩu

Nhờ vào chăn nuôi một cách khoa học, thịt bò Nhật Bản nhập khẩu mang lại nhiều lợi ích hơn so với thịt bò trong nước trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. 
- Đầu tiên, thịt bò Nhật Bản có giá trị dinh dưỡng cực kì cao, chứa hàm lượng protein, các loại vitamin và khoáng chất như Kali, sắt, Kẽm, axit béo,... có lợi cho sức khỏe.
- Sử dụng thịt bò Nhật Bản tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, làm đẹp da, giảm cân ngoài ra còn có khả năng giảm nguy cơ ung thư.
- Phần lớn thịt bò Nhật Bản đều rất giàu chất sắt cực kì phù hợp với người thiếu máu, giúp bổ sung lượng máu và còn giúp phòng ngừa nguy cơ thiếu máu.
- Đặc biệt nguồn dinh dưỡng trong thịt bò Nhật Bản cũng vô cùng tốt đối với trẻ em, giúp trẻ phát triển về trí não và thể chất.

Các món ăn được chế biến từ thịt bò Nhật Bản

Chắc hẳn mọi người cũng đã biết nền ẩm thực Nhật Bản vô cũng phong phú và đa dạng, ngoài ra Nhật Bản còn là một quốc gia rất coi trọng hình thức do đó những món ăn của họ không chỉ ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Bên cạnh những món ăn nổi bật như Sushi, Takoyaki, Sanuki udon,... thì các món ăn được làm từ thịt bò Nhật cũng góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực của quốc gia này. 

Một số món ăn được làm từ thịt bò của người Nhật đơn giản và dễ thực hiện, giúp bạn có thể dễ dàng thưởng thức hương vị ẩm thực Nhật Bản ngay tại không gian bếp của gia đình như:
- Bít tết Nhật Bản
- Thịt nướng Yakiniku
- Thịt bò viên Hambagu
- Lẩu bò Wagyu Shabu - Shabu
- Sashimi bò Nhật 

Bí quyết lựa chọn thịt bò nhập khẩu Nhật Bản ngon và chất lượng  

Thịt bò Nhật Bản nhập khẩu hiện nay được bày bán khá nhiều ở Việt Nam nhưng không phải ở đâu bạn cũng có thể mua được chính xác những miếng thịt bò Nhật nhập khẩu chất lượng. Để tránh mua nhầm hay bị lừa mua những loại bò thường nhưng với giá của bò Nhật Bản thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Về màu sắc: Thịt bò Nhật bản có màu đỏ tươi, gân thịt có màu trắng nhạt, mỡ có màu vàng nhạt. Không nên chọn thịt đã có màu thẫm vì đây thường thịt đã để lâu hoặc có thể bị ôi thiu.
- Về đặc điểm của thịt: Dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt nếu cảm thấy thịt đang có độ đàn hồi tốt, khô ráo, không có nhớt, không dính tay, thớ thịt đồng đều thì thịt bò vẫn còn tươi ngon.
- Nên ưu tiên mua thịt bò tơ, giống bò đực vì thịt sẽ có độ dai vừa phải, thơm ngon hơn.

Nên mua thịt bò Wagyu Nhật ở đâu tại Tp.HCM 

Thịt bò Nhật Bản nhập khẩu hiện nay đang được bán rất nhiều tại Tp.HCM, để có thể mua được những miếng thịt bò Nhật nhập khẩu chất lượng thì bạn có thể mua trực tiếp ở những siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp thịt bò Nhật Bản. Nếu bạn không có thời gian có thể lựa chọn hình thức mua hàng trực tuyến ở những cửa hàng uy tín. Điển hình bạn có thể lựa chọn Todayfoods - chúng tôi chuyên cung cấp các loại thịt bò Nhật Bản nhập khẩu cao cấp, chất lượng và đảm bảo nguồn gốc.

Liên hệ Todayfoods ngay để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ đặt hàng.

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
Điện thoại: 0961 288 839
Website: todayfoods.vn
Fanpage: www.facebook.com/todayfoods.vn

Xem thêm nội dung Thu gọn