Trứng Cá Chuồn Tobiko Nhật Bản {Daiei} 500G

Trạng thái: Còn hàng
650.000₫

Xuất xứ: Nhật Bản

Hướng dẫn bảo quản: -18 độ C

Hướng dẫn sử dụng: rả đông tự nhiên, ăn trực tiếp.

- +

Trứng Cá Chuồn Daiei Nhật Bản Hộp 500g

Trứng cá chuồn hay còn gọi Tobiko, với đặc điểm hình dạng trứng là những hình tròn nhỏ li ti màu đỏ cam hoàn toàn tự nhiên. Trứng cá chuồn được sử dụng phổ biến trong các món ăn sushi/sashimi và hầu hết có trong các nhà hàng Nhật. Trứng cá chuồn có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Sau khi thu hoạch, những người sản xuất tobiko sẽ ướp muối để bảo quản trứng để ăn, mang lại cho chúng một hương vị nhẹ, mặn và ngọt.
Tobiko là một trong ba loại trứng cá thường được sử dụng trong các nhà hàng sushi & sashimi- những loại còn lại là mentako (trứng cá tuyết) và ikura (trứng cá hồi). Các nhà hàng sushi thường rắc trứng cá chuồn lên các món ăn để trang trí hoặc phục vụ nó trong một cụm lớn trứng để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn kết cấu dai và hơi giòn của nó. Giống như hầu hết các loại trứng cá khác, trứng tobiko ít calo và giàu protein. Nó chứa nhiều axit béo omega-3, một loại chất béo thiết yếu mà con người không tự sản xuất một cách tự nhiên.

Hương vị tuyệt hảo của trứng cá chuồn Tobiko

Trứng cá chuồn tobiko có vị mặn nhẹ làm cho nó trở thành một nguyên liệu bổ sung lý tưởng cho nhiều món ăn phong cách Nhật Bản. Trứng cá chuồn cứng hơn các loại trứng cá khác, chẳng hạn như trứng ikura, đồng thời có thể giữ nguyên hình dạng và mùi vị mặc dù được đông lạnh, rã đông hay trộn vào nước sốt và các món ăn.

 

Màu đỏ cam là màu sắc tự nhiên của trứng cá chuồn tobiko. Để tạo ra các màu sắc khác nhau của tobiko các đầu bếp sushi thường dùng các màu thực phẩm tự nhiên để tạo thêm màu sắc cho trứng cá chuồn. Chẳng hạn có các màu như trứng cá chuồn đỏ, trứng cá chuồn xanh, trứng cá chuồn vàng và trứng cá chuồn đen.

 

 

7 cách sử dụng Tobiko (nguồn Master class)

Dưới đây là những cách cổ điển và sáng tạo để sử dụng loại trứng cá đa năng này:

1. Tobiko nigiri: Nigiri là một loại sushi có một miếng cơm sushi ngâm dấm nhỏ bên trên là cá sống và wasabi. Làm món tobiko nigiri bằng cách dùng một thìa đầy trứng cá chuồn làm lớp phủ đặc trưng.
2. Gunkan maki: Loại sushi cuộn này bao gồm một nắm cơm hình bầu dục được bọc trong nori, một loại rong biển khô ăn được . Tobiko có thể được sử dụng riêng trong gunkan maki hoặc bọc bên trong nori bằng các dải dưa chuột.
3. Sashimi: Trứng cá chuồn được dùng phổ biến như món sashimi . Tobiko có thể được múc vào nửa quả bơ kem hoặc cốc dưa chuột để bổ sung vị mặn.
4. Sushi cuộn: Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng tobiko làm trang trí là trên nhiều loại sushi, chẳng hạn như cuộn California. Tobiko đôi khi được phết lên cơm, giúp cơm có màu sắc rực rỡ và thêm độ giòn cho cơm.
5. Trang trí: Tobiko cũng có thể được rắc nhiều lên các loại sushi khác nhau để tăng thêm hương vị và cách trình bày. Trứng cá chuồn cũng là một món trang trí tuyệt vời cho nhiều món hải sản.
6. Nước sốt, nước chấm và sa lát: Sử dụng trứng cá chuồn để thêm độ giòn và một chút vị mặn cho súp, nước sốt và nước xốt. Trứng cá giữ nguyên hình dạng và kết cấu của nó, ngay cả khi được thêm vào chất lỏng.
7. Món khai vị: Tobiko có thể dùng làm món khai vị. Đặt những miếng trứng cá chuồn lên bánh quy giòn, bánh mì nướng hình tam giác không vỏ hoặc bánh blinis, là loại bánh kếp mỏng của Nga.

Xuất xứ: Nhật Bản

Hướng dẫn bảo quản: -18 độ C

Hướng dẫn sử dụng: rả đông tự nhiên, ăn trực tiếp.

Xem thêm nội dung Thu gọn