Sốt Trứng Gà Kiểu Nhật Kinno Donburi Oyakodon
Sốt trứng gà kiểu Nhật, hay còn được gọi là Donburi Oyakodon, là một món ăn nổi tiếng và có ý nghĩa đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Món này thường được ăn trong các dịp ý nghĩa, đặc biệt là ngày của mẹ để gắn kết tình cảm gia đình.
Thông tin về sốt trứng gà kiểu Nhật Donburi Oyakodon
Tên gọi "Oyakodon" trong tiếng Nhật có nghĩa là "cha mẹ và con". Món này được gọi như vậy vì nó kết hợp giữa nguyên liệu trứng gà (đại diện cho con) và thịt gà (đại diện cho cha mẹ) trên một tô cơm trắng.
Còn từ "donburi" thực chất có nghĩa là "bát lớn", đề cập đến cách mà món ăn này được chế biến và phục vụ. Cụ thể là một tô cơm lớn, bên trên được phủ các thành phần như thịt, cá, rau củ, trứng hoặc nấm. Thường thì các thành phần này sẽ được chiên, kho, hầm hoặc xào trước khi đặt lên cơm.
Donburi Oyakodon có hương vị đậm đà, béo ngậy, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ trứng, thịt gà và cơm. Món này dễ ăn, vị lại ngon nên rất được ưa thích dùng cho bữa trưa hoặc bữa tối trong gia đình tại Nhật Bản.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hạn sử dụng: 12 tháng
- Thành phần: Trứng gà, hành tây, thịt gà, nước tương, đường, gia vị chiết xuất gà
- Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát.
- Hướng dẫn sử dụng:
- Hâm nóng bằng cách cho hỗn hợp ra bát, dùng miếng bọc thực phẩm bọc lại sau đó quay trong lò vi sóng 500w trong 2 phút hoặc cho túi hỗn hợp ra đun sôi trong 3 đến 5 phút sau đó thưởng thức dùng với cơm nóng.
- Ngoài ra có thể ăn cùng bánh mì hoặc salad, nếu có thêm chút sốt trứng gà kiểu Nhật béo ngậy phết lên trên thì món ăn đảm bảo sẽ rất ngon.