Hải sản Nhật Bản là thực phẩm được giới mộ điệu đánh giá cao về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho cơ thể. Không tự nhiên mà Nhật Bản lại được xếp vào danh sách một trong những quốc gia xuất khẩu hải sản nhiều nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về hải sản của quốc gia này qua bài viết dưới đây nha.

Hải sản Nhật Bản

Là một quốc đảo được bao bọc hoàn toàn bởi các vùng biển do đó dù không được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên nhưng nước Nhật được bù đắp bằng những món hải sản có chất lượng hàng đầu thế giới. Do đó Nhật Bản là quốc gia luôn nổi nổi tiếng với nguồn hải sản thượng hạng và cao cấp được đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới.

Hải sản đông lạnh xuất khẩu đã trở thành thương hiệu của quốc gia này. Vậy hải sản Nhật Bản có những loại nào? Chúng có các đặc điểm gì vượt trội hơn hải sản ở những nước khác? Sau đây các bạn hãy cùng Todayfoods tìm hiểu thêm về hải sản nhập khẩu từ đất nước mặt trời mọc này nhé!

Nguồn hải sản Nhật Bản phong phú

Với đặc điểm vị trí địa lý cùng ngành đánh bắt phát triển, Nhật Bản từ lâu đã là quốc gia nổi tiếng với những loại hải sản phong phú, tươi ngon, được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. 

Nói đến hải sản, Nhật Bản luôn tự hào với vô số các loại hải sản từ phổ biến cho đến các loại hiếm có khó tìm, không chỉ mang hương vị tươi ngon còn đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Nổi tiếng nhất phải kể đến cá ngừ, hàu, bạch tuộc, cua hoàng đế, sò điệp, trứng cá hồi,… 

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số loại hải sản nhập khẩu đến từ những thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng nhé.

Hàu Miyagi Nhật Bản

Aomori, Hokkaido, Miyagi và Iwate là những địa danh nuôi hàu nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Những con hàu ở đây được nuôi xa bờ hàng cây số tại những vùng biển cực sạch ở Nhật Bản để đảm bảo chất lượng nước và thức ăn hoàn toàn không nhiễm bẩn.

Loại hải sản nhập khẩu này được nhiều nhà ẩm thực đánh giá là loại hàu ngon hàng đầu thế giới. Từng con hàu dày thịt, béo ngậy do rất nhiều sữa, ngọt đậm và hơi mặn đã trở thành niềm cảm hứng ẩm thực của người Nhật. Như phong cách vốn có của người Nhật, hàu được chăm sóc tỉ mỉ, kỹ lưỡng từ khi nuôi trồng cho tới tận tay người tiêu dùng.

Bạch tuộc Nhật

Bạch tuộc là một trong những loại hải sản Nhật Bản rất được lòng thực khách từ người lớn cho đến trẻ em bởi vị thơm ngon đặc trưng cùng độ dai giòn vô cùng hấp dẫn và cuốn miệng, đồng thời, giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cũng vô cùng dồi dào với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. 

 

Bạch tuộc Nhật có các xúc tua dài, thịt chắc, dai giòn sần sật và có vị mằn mặn đặc trưng của biển cả nhưng vẫn đảm bảo được độ ngọt tự nhiên khi ăn. Râu bạch tuộc thường được thực khách dùng để ăn sống để có thể thưởng thức được trọn vẹn vị ngon ngọt thanh mát của loại hải sản ngon nhất nhì xứ Phù Tang này.  

Sò điệp Nhật 

Sò điệp Nhật Bản được nuôi trồng và đánh bắt trực tiếp trên biển, ở đây, những con sò được nuôi trên dây nên hoàn toàn không có hoặc chỉ có rất ít cát so với các loại sò khác. 

Sò điệp Nhật được nuôi trên biển cách bờ hàng cây số để đảm bảo nước không bị nhiễm bẩn, với quy trình nuôi trồng được kiểm soát nghiêm ngặt, nguồn thức ăn của sò điệp Nhật chủ yếu là các loại phù du có trong nước biển, không hề sử dụng các chất kích thích tăng trưởng nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. 

Trứng cá hồi Nhật Bản

Trứng cá hồi từ xa xưa đã là thực phẩm được người Nhật Bản sử dụng thường xuyên. Loại hải sản nhập khẩu này được lấy từ những con cá có sức khỏe tốt, đạt trọng lượng và độ tuổi phù hợp để cho chất lượng cao nhất. Những dải trứng được lấy ra còn nguyên vẹn không dập nát.

Khi thưởng thức bạn sẽ được cảm nhận hương vị thơm ngon, béo ngậy của trứng cá hồi. Độ béo bùi, giòn giòn khi ăn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại chỉ muốn ăn nữa ăn mãi.

Trứng cá hồi được xem là món ngon nổi tiếng ở xứ sở Nhật Bản hơn cả sushi và sashimi. Hương vị tinh tế, ngọt ngào cùng quy trình bảo quản nghiêm ngặt khiến cho món ăn này trở nên đắt đỏ và xa hoa hơn bao giờ hết. 

Công nghệ cấp đông hải sản tiên tiến

Nhật Bản sử dụng công nghệ cấp đông proton tiên tiến giúp hải sản Nhật Bản nói riêng và thực phẩm nói chung luôn luôn còn tươi sau khi rã đông. Giúp cho các tế bào của nguyên liệu không bị phá hủy vì vậy có thể thưởng thức sashimi đúng chuẩn kể cả khi là thực phẩm đông lạnh.

Trước khi sử dụng công nghệ Proton, thì phải thông qua hệ thống lọc nước biển của Nhật Bản,  trải qua gần 24 tiếng khử trùng kỹ lưỡng trong nước biển, tùy từng loại hải sản sẽ ngay lập tức được cấp đông ở nhiệt độ từ -40 đến -50 độ C trong buồng cấp đông với hệ thống cấp đông theo công nghệ Proton hiện đại.

Cấp đông Proton có gì khác so với đông lạnh

- Đông lạnh thực phẩm theo cách truyền thống phải luôn được bảo quản dưới -18 độ, giữ nguyên hình dạng, dưỡng chất thực phẩm, không dùng hóa chất, nhờ nhiệt độ thấp ức chế vi khuẩn phát triển. Nhưng rau khi rã đông, sản phẩm đã không còn giữ nguyên dưỡng chất tươi sống.

Công nghệ cấp đông proton sử dụng kết hợp lực từ, sóng điện từ và không khí lạnh để tạo ra “mầm băng” đặc biệt trong quá trình đóng băng. Đá từ không làm tăng kích thước của hạt đá, ngăn chặn việc nhỏ giọt tiết nước của sản phẩm, khi sản phẩm được rã đông có rất ít nước bị tiết,  trạng thái tươi ngon, hương vị và màu sắc gần như không đổi so với lúc mới đánh bắt.

Ưu điểm khi sử dụng hải sản đông lạnh Nhật Bản 

Hải sản nói chung vốn là một trong số các thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, được các chuyên gia khuyến khích sử dụng đều đặn mỗi tuần. Hải sản đông lạnh Nhật chỉ không sống khi đến tay người tiêu dùng nhưng vẫn tươi và an toàn hơn hẳn so với các loại hải sản bày bán đại trà khác.

 

Ngoài ra hải sản đông lạnh Nhật Bản còn dễ dàng và tiện lợi cho việc lưu trữ và đa dạng cách chế biến. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm của hải sản đông lạnh nhập khẩu là gì nhé!

- Có thể sử dụng được quanh năm: Vì được cấp đông bằng công nghệ tiên tiến nên hải sản Nhật Bản nhập khẩu có thể được sử dụng được lâu hơn có thể là nhiều tháng thậm chí là cả năm trời mà không lo hư hỏng, biến chất hay mất đi sự tươi ngon. 

- Tiết kiệm thời gian: Với những gia đình có cuộc sống bận rộn thì việc đi chợ thường xuyên để mua thực phẩm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Thay vì đó chỉ cần trữ sẵn vài gói hải sản đông lạnh là bạn có thể thoải mái chế biến cho cả nhà những bữa ăn dinh dưỡng, vừa ngon mà vừa tiết kiệm thời gian.

- An toàn và bổ dưỡng: Hải sản Nhật Bản được nuôi trồng kỹ lưỡng và kiểm định nghiêm ngặt đồng thời phương pháp cấp đông tại Nhật Bản được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp làm đông nhanh, giữ lại nguồn dưỡng chất cần thiết trong hải sản do đó bạn hoàn toàn có thể yêu tâm về chất lượng của các loại hải sản đến từ xứ sở Phù Tang này.

Nên mua hải sản Nhật Bản ở đâu tại HCM

Todayfoods luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp hải sản Nhật Bản chất lượng, thực phẩm của chúng tôi luôn được tươi, mới, an toàn cùng giá cả tốt nhất hiện nay. Giúp bạn yên tâm sử dụng để chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng cho mỗi bữa ăn nhà mình.

Còn chờ gì nữa hãy nhanh tay liên hệ Todayfoods để được tư vấn và đặt ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0961 288 839
Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8. HCM

Xem thêm nội dung Thu gọn
Hàu Miyagi Nhật Bản - Japan Oyster - Todayfoods
- 14%
Hàu Miyagi Chuẩn Hàu Ăn Sống Người Nhật
- 6%
Râu Bạch Tuộc Ăn Sushi & Sashimi Nhật Bản
- 6%
Cá Trích Ép Trứng Nishin Nhật Bản
- 6%