Hàu Nhật Bản được đánh giá là một trong những loại hàu ngon nhất thế giới, bởi vị ngọt tươi ngon cùng chất thịt hàu dày, béo mập. Hầu hết các nhà hàng 5* cao cấp tại TP.HCM đều sử dụng loại hàu này để chế biến phục vụ khách hàng. Xem ngay bài viết dưới đây!
Hàu Miyagi - Đặc sản nổi tiếng của vùng biển Nhật Bản
- Hàu Miyagi hay còn được gọi hàu sữa Nhật, là một loại hàu sữa độc đáo có nguồn gốc từ tỉnh Miyagi, Nhật Bản - một khu vực nổi tiếng về nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là hàu.
- Hàu Miyagi được nuôi trên các vùng biển trong khu vực rất sạch, mang đến hương vị tinh tế và không hề có vị tanh đặc trưng của hàu. Thịt hàu mập, béo ngậy, giàu chất sữa và gợi lên chút hương vị mặn tự nhiên từ biển, tạo nên sự nổi tiếng toàn cầu cho hàu Nhật này.
- Với vỏ mỏng dễ tách, hàu Miyagi rất tiện lợi cho thực khách khi muốn thưởng thức tại nhà.
Hàu Miyagi béo ngậy, nhiều sữa
Lợi ích dinh dưỡng của hàu Miyagi Nhật Bản
- Hàu Miyagi không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng vượt trội. Hàu chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ, kẽm, sắt, canxi và các axit amin cần thiết cho cơ thể, tạo nên một nguồn dinh dưỡng phong phú.
- Với hàm lượng Omega-3 cao, hàu Miyagi giúp phát triển trí não, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Vitamin tổng hợp (E, C) cùng với các khoáng chất tự nhiên hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.
- Thành phần chống oxi hóa có trong hàu Miyagi giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, mang lại sự trẻ trung và khỏe mạnh.
Ngoài ra, hàu Miyagi Nhật Bản còn nổi tiếng với hàm lượng kẽm cao, đặc biệt có lợi cho sức khỏe sinh lý nam giới, giúp cải thiện sức mạnh và thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố.
Với những đặc tính dinh dưỡng ưu việt này, hàu Miyagi Nhật Bản không chỉ là một món ăn thú vị mà còn là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung chế độ ăn uống và tăng cường sức khỏe.
Hướng dẫn cách tách vỏ hàu Miyagi
-
Rã đông hàu Miyagi Nhật Bản bằng cách ngâm hàu trong nước khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa từng con hàu Nhật này dưới vòi nước chảy thêm khoảng 5 phút để các lớp cát còn sót lại trên vỏ hàu được rửa sạch.
-
Dùng dao cạy vỏ hàu (không cần sử dụng đến dụng cụ tách hàu chuyên dụng).
-
Bạn lách nhẹ mũi dao vào giữa khớp nối của hai vỏ hàu. Sau đó xoay lưỡi dao để vỏ hàu bật ra và cắt đi phần nối liền giữa 2 mảnh vỏ.
-
Dùng tay rửa sơ mép hàu Nhật tươi. Nhúng phần hàu vừa tách vỏ vào tô đá đã chuẩn bị sẵn, dùng tay rửa nhẹ phần rìa của thịt hàu. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu dùng hàu để chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn rồi.
Sơ chế hàu Miyagi đơn giản tại nhà
Cách thưởng thức hàu Miyagi ngon, bổ dưỡng
Hàu Miyagi ngon nhất là khi ăn sống, để cảm nhận rõ được vị hàu tươi ngon một cách hoàn hảo. Bạn có thể thử ngay những cách kết hợp sau:
- Hàu Miyagi tái chanh giúp tăng hương vị món hàu một cách tinh tế. Chất axit trong chanh giúp trung hòa vị mặn, ngọt tự nhiên của hàu làm món hàu ngon hơn.
- Hàu sữa Nhật sốt ponzu với đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nâng việc thưởng thức hàu lên tầm cao mới, thịt hàu Nhật như tan chảy trong miệng vậy.
- Hàu nướng phô mai béo ngậy, món ngon hoàn hảo cho các bữa tiệc họp mặt gia đình, bạn bè.
- Hàu nướng mỡ hành thơm lừng, đậm vị ngon.
- Cháo hàu với độ bổ dưỡng cao, lứa tuổi nào cũng đều có thể ăn được.
Thưởng thức hàu Miyagi cùng sốt ponzu, rong nho là ngon chuẩn bài
Hướng dẫn cách bảo quản hàu Miyagi Nhật Bản
- Bảo quản hàu Miyagi trong ngăn đông tủ lạnh khi chưa sử dụng sản phẩm.
- Nên ăn hàu Miyagi ngay trong ngày kể từ khi rã đông để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
- Không tái cấp đông hàu sau khi rã đông.
Mua hàu Miyagi Nhật Bản ở đâu
Todayfoods là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm hàu Miyagi nhập khẩu chính ngạch Nhật Bản. Sản phẩm được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khi đến tay người tiêu dùng.
Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0961 288 839
- Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8