Danh mục sản phẩm
coupon_2_img.png

NHẬP MÃ: ESHIP30K

Nhập mã được freeship tối đa 30K cho đơn hàng từ 1 triệu.
coupon_3_img.png

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.5 triệu.

Trứng Cá Hồi Nhật Bản

Trứng cá hồi Nhật Bản là một loại thực phẩm cao cấp, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn trứng cá hồi có tốt không và làm thế nào để chế biến những món ngon từ trứng cá hồi. Bài viết này Todayfoods sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về trứng cá hồi. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trứng cá hồi Nhật Bản - Món quà thiên nhiên ban tặng

Ikura là tên gọi của trứng cá hồi Nhật, một món đặc sản được làm từ trứng cá hồi tươi. Trứng cá hồi được lấy ra từ bụng cá, rồi được xử lý và dùng như những loại trứng cá khác, ví dụ như trứng cá chuồn. Chất lượng của trứng cá hồi còn phụ thuộc vào điều kiện sống và cách nuôi cá hồi. Tuy nhiên, trứng cá hồi đều mang lại nhiều dinh dưỡng cho người ăn và được yêu thích trong nhiều món ăn của ẩm thực Nhật Bản.

Sau khi thu hoạch trứng cá hồi, người ta sẽ làm sạch, phân loại trứng theo kích cỡ và ngâm vào nước tương theo công thức riêng. Sau đó, trứng cá hồi sẽ được đông lạnh ngay lập tức, để bảo quản được hương vị và dinh dưỡng tốt nhất của trứng.

Ăn trứng cá hồi Nhật là một trải nghiệm độc đáo. Khi nhai, trứng cá sẽ nổ ra trong miệng, phần nước bên trong trứng sẽ chảy ra, tạo ra một hương vị béo ngậy, mặn mà và ngọt thanh, rất ngon miệng.

Xem thêm >>> Giá trứng cá hồi

Ăn trứng cá hồi có tốt không?

Trứng cá hồi là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm nhiều khoáng chất quan trọng cho sức khỏe cơ thể. Ngoài ra, ăn trứng cá hồi cũng có lợi cho phòng ngừa một số bệnh. Dưới đây là một số tác dụng của trứng cá hồi mang lại:

  • Giàu axit béo Omega-3 và Omega-6, giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Cung cấp Protein đầy đủ cho cơ thể, giúp bảo vệ hệ xương và cơ bắp khỏe mạnh.
  • Chứa nhiều loại Vitamin B, hỗ trợ hoạt động hiệu quả của não bộ và hệ thần kinh.
  • Bổ sung Kali, giúp kiểm soát huyết áp ổn định.
  • Có chứa Selenium, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
  • Chứa Astaxanthin, có tác dụng chống oxy hóa.
  • Hỗ trợ giảm cân và chống viêm cho những người ăn kiêng.

Xem thêm chi tiết >>> Top 8 Tác Dụng Của Trứng Cá Hồi Đối Với Sức Khỏe

Hướng dẫn cách sơ chế trứng cá hồi Nhật Bản

Trước khi chế biến các món ngon từ trứng cá hồi, bạn cần biết cách sơ chế trứng cá hồi đúng cách để giữ được hương vị và dinh dưỡng của nó. Cách sơ chế trứng cá hồi khá đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho 3 lít nước muối vào bát thủy tinh lớn, dùng thìa gỗ khuấy đều.
  • Bước 2: Cho trứng cá hồi vào bát, khuấy nhẹ trong 10 phút. Dùng muỗng lỗ để vớt bỏ cặn và trứng vỡ nổi trên mặt nước.
  • Bước 3: Rửa sạch trứng với nước lạnh, để ráo nước. Cho trứng vào bát sạch, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh từ 7 đến 13 tiếng.

Để trứng cá hồi thêm bóng và đẹp, bạn nên cho trứng vào bát sạch có dầu olive. Trứng cá hồi có thể ăn kèm với phô mai mềm hoặc bánh quy giòn làm món khai vị, hoặc dùng để trang trí sushi Ikura để tăng hấp dẫn cho món ăn.

Cách ăn trứng cá hồi Nhật Bản để ngon hơn

Sau khi đã sơ chế trứng cá hồi xong, bạn có thể chế biến nhiều món ngon từ trứng cá hồi như:

Sushi trứng cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nhật - 300g
  • 5 miếng rong biển khổ lớn
  • 2 quả trứng gà
  • Trứng cá hồi 20g
  • Giấm gạo

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa gạo để cho ráo nước. Nấu gạo trong nồi cơm điện với lượng nước vừa đủ để gạo không bị nhão. Bạn cũng có thể vo gạo 2 lần để gạo không bị nát. Khi cơm còn nóng, cho giấm vào và trộn đều. Dùng thìa đảo cơm.
  • Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng và chiên trên chảo chống dính. Cho trứng thành lớp mỏng, nếu chảo nhỏ thì chiên 2 lần. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi trứng có thể cuộn lại là được.
  • Bước 3: Hơ rong biển qua hơi nóng để mềm và dính tốt hơn. Đặt một miếng rong biển lên cuộn sushi, rồi cho một lớp cơm (1cm) lên rong biển. Cho trứng cá hồi hoặc tôm lên cơm.
  • Bước 4: Dùng tay cuộn cơm chặt lại cho đến khi hết rong biển. Làm tương tự với 5 cuộn cơm khác.
  • Bước 5: Bôi một ít dầu lên dao trước khi cắt. Đặt 2 cuộn cơm lên một miếng rong biển khác. Hướng phần rong biển thừa lên trên rồi đặt thanh trứng vào giữa 2 cuộn cơm. Cuộn phần cong của 2 cuộn cơm còn lại vào thanh trứng. Cuộn chặt tay tất cả cơm vừa đặt trên tấm rong biển.

Salad trứng cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thanh cua 3 cái
  • 100g tảo bẹ
  • 100g trứng cá hồi
  • Mayonnaise 2 muỗng canh
  • Bắp cải trắng 100g
  • Bắp cải tím 100g

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch bắp cải, sau đó thái sợi. Thanh cua bạn xé nhỏ. Thái nhỏ tảo bẹ.
  • Bước 2: Ngâm trứng cá hồi trong nước muối loãng, xóc nhẹ 10 phút. Rửa sạch trứng nhiều lần với nước để vào tô cho ráo nước.
  • Bước 3: Cho bắp cải, tảo bẹ kombu, thanh cua vào tô, thêm 3 thìa sốt mayonnaise và trộn đều.
  • Bước 4: Tiến hành bày salad ra đĩa, rắc trứng cá hồi lên trên và cùng thưởng thức cùng gia đình.

Trứng cá hồi ăn kèm bánh mì kẹp

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 muỗng canh trứng cá hồi
  • 4 lát bánh mì sandwich
  • Cà chua 2 quả, nửa muỗng vỏ chanh thái nhỏ
  • 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sốt Mayonnaise

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn lần lượt cho tương ớt và sốt mayonnaise vào một cái bát và trộn đều.
  • Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Bước 3: Bạn xếp bánh mì lên dĩa, xếp tiếp cà thua thái mỏng lên. Sau đó, bạn cho trứng cá hồi lên trên và rưới sốt lên cho 1 ít vỏ chanh bào là đã hoàn thành.

Cơm chiên trứng cá hồi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trứng cá hồi
  • Cà rốt, bắp, đậu hà lan
  • Hành lá, gừng, tỏi
  • 1 - 2 trứng gà
  • Cơm nguội
  • Dầu ăn : 1,5 muỗng súp
  • Gia vị: muối, mắm,…

Các bước thực hiện 

  • Bước 1: Vo gạo và nấu cơm. Khi cơm chín, bới ra bát 1 cái to để cơm nguội. Nếu dùng cơm nguội thì chỉ cần làm tơi cơm. Cà rốt chọn loại tươi, rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra và để ráo. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Bắp và đậu Hà Lan cũng rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra và luộc chín. Trứng cá hồi: Rã đông và rửa sạch. Ướp với tỏi, gừng băm và ít gia vị, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm. 
  • Bước 2 Lấy chảo lớn, cho dầu vào, đun nóng. Xào nhanh trứng cá hồi rồi cho ra đĩa. Cơm đã nguội, đập trứng vào chỉ lấy lòng đỏ, trộn nhẹ đều cho cơm có màu vàng. 
  • Bước 3 Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, cho cơm vào xào. Khi hạt cơm bắt đầu tơi, cho trứng cá hồi, ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào, đảo đều. Nêm gia vị theo khẩu vị. Dùng cơm khi còn nóng, sẽ rất ngon miệng.

Trứng cá hồi ngâm tương

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g trứng cá hồi
  • 100ml nước tương
  • 50ml nước cốt chanh
  • 50ml rượu sake
  • 50g đường
  • 2 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 nhánh ngò

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó cho vào một nồi nhỏ cùng với nước tương, nước cốt chanh, rượu trắng và đường.
  • Bước 2: Đun nóng hỗn hợp trên bếp lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết và nước sôi lên, sau đó tắt bếp và để nguội.
  • Bước 3: Cho trứng cá hồi vào một hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước tương đã nguội lên trên, đảm bảo trứng cá hồi được ngập hoàn toàn trong nước tương.
  • Bước 4: Đậy nắp hũ kín, sau đó để hũ trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày cho trứng cá hồi ngấm đều gia vị.

Rửa sạch ngò, sau đó thái nhỏ và rắc lên trên trứng cá hồi ngâm tương khi dùng.

Những lưu ý khi chế biến trứng cá hồi

Một lời khuyên chân thành là trứng cá hồi ikura nên ăn sống hoặc chế biến nhẹ để giữ được dinh dưỡng tốt nhất. Đây cũng là lý do tại sao trứng cá hồi thường được dùng làm món trang trí, sushi, sashimi hay món khai vị, chứ hiếm khi được nấu chín.

100g trứng cá hồi có bao nhiêu thành phần dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dương, chỉ với 100 gam trứng cá hồi, chúng ta có thể nhận được khoảng 250 calo, bao gồm: 2,9 gam carbohydrate, 14 gam chất béo, 232 IU vitamin D, 91 microgam vitamin A, 0,32 mg vitamin B6, 2,68 mg vitamin E, cùng với các khoáng chất như: Canxi, Kali, Kẽm,…

Cách bảo quản trứng cá hồi

Để giữ được chất lượng tốt nhất của trứng cá hồi, bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ khoảng -18 độ C. Khi mua trứng cá hồi, bạn nên lựa chọn những loại không bị vỡ, không bị nén để trứng có đầy đủ dinh dưỡng.

Todayfoods - Địa chỉ bán trứng cá hồi uy tín tại HCM

Todayfoods là một cửa hàng chuyên cung cấp các loại thực phẩm cao cấp, chất lượng và an toàn như: trứng cá hồi ngâm tương 500g, trứng cá tuyết, trứng cá chuồn, các loại gia vị, nước tương… Todayfoods cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý và dịch vụ giao hàng nhanh chóng.

Để đặt hàng trứng cá hồi đỏ tại Todayfoods, bạn có thể liên hệ qua:

  • Hotline: 094 66 888 39
  • Website: todayfoods.vn
  • Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. HCM

Hãy nhanh tay đặt hàng trứng cá hồi Nhật Bản tại Todayfoods để được chế biến các món ngon từ trứng cá hồi nhé!

Sản phẩm đã xem