Danh mục sản phẩm
coupon_2_img.png

NHẬP MÃ: ESHIP30K

Nhập mã được freeship tối đa 30K cho đơn hàng từ 1 triệu.
coupon_3_img.png

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.5 triệu.

Hạt nêm Nhật

Trong bài viết này, trước tiên Todayfoods sẽ giải thích hạt nêm dashi là gì? Todayfoods cũng sẽ nói cách sử dụng bột nêm dashi dạng hạt để mọi người có thể hiểu được, vì vậy hãy tham khảo nội dung bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Hạt nêm Dashi là gì?

Hạt Dashi là hỗn hợp của các nguyên liệu được nghiền mịn như cá ngừ và tảo bẹ cùng các gia vị như muối và là một sản phẩm tuyệt vời có thể dễ dàng chế biến bằng cách hòa tan chúng trong nước nóng. Dashi dạng hạt được khuyên dùng cho những ai muốn giảm bớt ng sức và tạo ra hương vị ổn định.

Các loại hạt nêm nhật bản phổ biến

Hạt nêm nhật có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào thành phần và hương vị của chúng. Một số loại hạt nêm nhật bản được bán phổ biến tại Todayfoods như sau:

Hạt nêm Dashi tảo bẹ Kombu Shimaya

Shimaya là một trong những thương hiệu có tiếng tại Nhật Bản. Bột nêm Dashi Shimaya tảo bẹ kombu là một trong những sản phẩm của Shimaya, được dùng để nấu nước dùng Dashi, một loại nước súp cơ bản trong ẩm thực Nhật Bản. Sản phẩm này có thành phần hoàn toàn tự nhiên, nên mẹ có thể yên tâm mà dùng để nêm nếm vào thức ăn cho bé ăn dặm.

Điểm nổi bật:

  • Hạt nêm Shimaya phù hợp cho bé từ 9 tháng tuổi trở lên và cũng có thể dùng cho cả gia đình. 
  • Sản phẩm chứa tảo bẹ kombu làm nguyên liệu chính, nên có vị ngọt thanh tự nhiên.
  • Có 2 loại hạt nêm Dashi Shimaya gồm gói 140g và 1kg, rất tiện lợi khi sử dụng và bảo quản.

Hạt nêm Kaneshichi Shiitake nấm hương

Kaneshichi là một thương hiệu hạt nêm ở Nhật Bản có độ uy tín với các sản phẩm hạt nêm có thành phần từ thiên nhiên. Hạt nêm nấm Kaneshichi được làm trên ng nghệ hiện đại, qua nhiều bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nên an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Điểm nổi bật:

  • Hạt nêm nấm Shiitake có chứa cá khô làm nguyên liệu nên mang đến vị ngon, đậm đà cho món ăn. 
  • Mỗi gói hạt nêm Kaneshichi Shiitake nấm hương gồm nhiều gói nhỏ với trọng lượng 4g, rất tiện lợi khi sử dụng và bảo quản. 
  • Sản phẩm này phù hợp cho bé từ 1 tuổi trở lên.

Hạt nêm rong biển Ajinomoto

Hạt nêm rong biển Ajinomoto là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, là một lựa chọn tuyệt vời để mẹ làm giàu thực đơn cho bé đang ăn dặm. Vị ngọt thanh của tảo biển Hokkaido hòa quyện với vị đậm đà của hạt nêm sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn, từ đó kích thích vị giác của bé. Hạt nêm rong biển Ajinomoto 112g được đóng thành từng 14g gói nhỏ tiện lợi, giúp bố mẹ dễ dàng chế biến cho bé khi đi du lịch.

Hạt nêm cá ngừ Nhật Shimaya 1KG

  • Bột nêm cá ngừ Nhật Bản là một loại bột nêm hạt, được chiết xuất 100% từ cá ngừ tươi, có vị thanh ngọt của cá được dùng làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản.
  • Ưu điểm của hạt nêm cá Shimaya Katsuodashi là có hương vị tự nhiên của cá, ngon hơn các loại bột nêm thông thường, đặc biệt không có hóa chất hay chất bảo quản hoàn toàn được làm từ cá tươi.
  • Với chất dinh dưỡng và an toàn cao hạt nêm cá được dùng để nêm nếm cho các món ăn cho trẻ em. Được làm dạng hạt, giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho các món ăn khi nấu. Hạt nêm không chứa hóa chất, an toàn khi dùng nấu món ăn cho trẻ. Bột nêm từ cá Shimaya Katsuodashi sẽ giúp cân bằng hương vị vừa miệng của trẻ và bổ sung khoáng chất, giúp trẻ mạnh khỏe và phát triển toàn diện.

Hạt nêm cá ngừ Hondashi Marutomo

Hạt nêm cá ngừ Hondashi Marutomo là một loại hạt nêm được làm từ cá ngừ tươi, có vị ngọt thanh và đậm đà, được dùng làm gia vị cho các món súp, cháo, canh và món ăn dặm cho trẻ nhỏ. Bột cá Hondashi nên được cho vào món ăn khi đã gần chín để giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng của hạt nêm. Bằng cách dùng hạt nêm cá ngừ Hondashi Marutomo, món ăn của bạn sẽ trở nên thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn.

Ba yếu tố khiến món súp trở nên dễ dàng

Hạt nêm nhật có nhiều ưu điểm khi sử dụng để nấu súp bao gồm:

Nước súp có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Nếu bạn cố gắng làm cùng một loại dashi từ đầu, sẽ mất khoảng 30 phút để chiết xuất các thành phần (bột cá ngừ, tảo bẹ, v.v.) , nhưng nếu bạn sử dụng dashi dạng hạt, bạn có thể tạo ngay loại dashi tương tự bằng cách hòa tan trong nước nóng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng làm dashi bất cứ lúc nào.

Không cần nêm thêm gia vị.

Muối, đường và các gia vị khác cần thiết đã được thêm vào, giúp bạn dễ dàng làm nước dùng dashi ổn định mà không phải lo lắng về việc trộn các nguyên liệu.

Dễ dàng bảo quản

Hầu hết các hạt dashi được đóng gói riêng lẻ. Nó không chiếm nhiều không gian và có thời hạn sử dụng khoảng một năm, vì vậy bất cứ khi nào bạn muốn làm nước dùng dashi, bạn có thể lấy nó ra và làm nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hạt nêm nhật có tốt không?

Hạt nêm của nhật là một loại gia vị có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như:

  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, như protein, canxi, sắt, magie, iot, hoặc vitamin B.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa, và bảo vệ gan.
  • Giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ chức năng ruột, và ngăn ngừa táo bón.
  • Giảm cholesterol, huyết áp, và nguy cơ bệnh tim mạch.
  • Giúp giảm cân, kiểm soát đường huyết, và ngăn ngừa tiểu đường.

Tuy nhiên, hạt nêm nhật cũng có một số tác dụng phụ, như:

  • Có thể gây dị ứng cho một số người, đặc biệt là những người mẫn cảm với các thành phần của hạt nêm nhật, như cá, rong biển, hoặc nấm.
  • Gây khó chịu cho một số người, do hạt nêm nhật có hàm lượng natri cao, có thể gây khát nước, sưng mặt, hoặc đau đầu.

Tham khảo thêm >>> 5 ng Thức Nấu Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm Siêu Dễ

Cách nấu và bảo quản nước dashi trong thời gian dài

Dashi là một loại nước dùng được làm từ các nguyên liệu như rau củ, xương, cá, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để có được dashi đậm đà, cần hầm những nguyên liệu này trong thời gian dài. Tuy nhiên, dashi rất dễ bị ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận. Sau khi hầm xong, phải để dashi nguội rồi mới cho vào ngăn đá.

Ba mẹ có thể đổ dashi vào khay đựng đá, mỗi ô khoảng 15 - 50ml. Như vậy, ba mẹ chỉ cần nấu một lần và có thể dùng trong vòng 1 tuần, rất tiết kiệm thời gian. Nếu để dashi trong tủ lạnh, thì chỉ nên dùng trong 2 ngày.
Khi cần dùng dashi, ba mẹ có thể tan đá bằng cách dùng lò vi sóng hoặc hấp nước. Nếu muốn dùng sáng hôm sau, thì tối trước hãy lấy dashi từ ngăn đá xuống ngăn mát, sáng mai là có thể dùng được.

Tham khảo thêm >>> 3 Cách Nấu Súp Miso Nhật Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Hạt nêm nhật là một loại gia vị đa dạng và tiện lợi, có thể giúp bạn nấu được nhiều món ăn Nhật Bản ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn chỉ cần biết cách sử dụng hạt nêm nhật một cách hợp lý và sáng tạo, bạn sẽ có được những bữa ăn thú vị và đầy hương vị Nhật Bản. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hạt nêm nhật. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Sản phẩm đã xem