Trong bài viết này, trước tiên Todayfoods sẽ giải thích hạt nêm dashi là gì? Todayfoods cũng sẽ nói cách sử dụng bột nêm dashi dạng hạt để mọi người có thể hiểu được, vì vậy hãy tham khảo nội dung bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.
Hạt Dashi là hỗn hợp của các nguyên liệu được nghiền mịn như cá ngừ và tảo bẹ cùng các gia vị như muối và là một sản phẩm tuyệt vời có thể dễ dàng chế biến bằng cách hòa tan chúng trong nước nóng. Dashi dạng hạt được khuyên dùng cho những ai muốn giảm bớt công sức và tạo ra hương vị ổn định.
Hạt nêm nhật có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào thành phần và hương vị của chúng. Một số loại hạt nêm nhật bản được bán phổ biến tại Todayfoods như sau:
Shimaya là một trong những thương hiệu có tiếng tại Nhật Bản. Bột nêm Dashi Shimaya tảo bẹ kombu là một trong những sản phẩm của Shimaya, được dùng để nấu nước dùng Dashi, một loại nước súp cơ bản trong ẩm thực Nhật Bản. Sản phẩm này có thành phần hoàn toàn tự nhiên, nên mẹ có thể yên tâm mà dùng để nêm nếm vào thức ăn cho bé ăn dặm.
Điểm nổi bật:
Hạt nêm Kaneshichi Shiitake nấm hương
Kaneshichi là một thương hiệu hạt nêm ở Nhật Bản có độ uy tín với các sản phẩm hạt nêm có thành phần từ thiên nhiên. Hạt nêm nấm Kaneshichi được làm trên công nghệ hiện đại, qua nhiều bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nên an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Điểm nổi bật:
Hạt nêm rong biển Ajinomoto
Hạt nêm rong biển Ajinomoto là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, là một lựa chọn tuyệt vời để mẹ làm giàu thực đơn cho bé đang ăn dặm. Vị ngọt thanh của tảo biển Hokkaido hòa quyện với vị đậm đà của hạt nêm sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn, từ đó kích thích vị giác của bé. Hạt nêm rong biển Ajinomoto 112g được đóng thành từng 14g gói nhỏ tiện lợi, giúp bố mẹ dễ dàng chế biến cho bé khi đi du lịch.
Hạt nêm cá ngừ Hondashi Marutomo là một loại hạt nêm được làm từ cá ngừ tươi, có vị ngọt thanh và đậm đà, được dùng làm gia vị cho các món súp, cháo, canh và món ăn dặm cho trẻ nhỏ. Bột cá Hondashi nên được cho vào món ăn khi đã gần chín để giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng của hạt nêm. Bằng cách dùng hạt nêm cá ngừ Hondashi Marutomo, món ăn của bạn sẽ trở nên thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn.
Ba yếu tố khiến món súp trở nên dễ dàng
Hạt nêm nhật có nhiều ưu điểm khi sử dụng để nấu súp bao gồm:
Nếu bạn cố gắng làm cùng một loại dashi từ đầu, sẽ mất khoảng 30 phút để chiết xuất các thành phần (bột cá ngừ, tảo bẹ, v.v.) , nhưng nếu bạn sử dụng dashi dạng hạt, bạn có thể tạo ngay loại dashi tương tự bằng cách hòa tan trong nước nóng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng làm dashi bất cứ lúc nào.
Muối, đường và các gia vị khác cần thiết đã được thêm vào, giúp bạn dễ dàng làm nước dùng dashi ổn định mà không phải lo lắng về việc trộn các nguyên liệu.
Hầu hết các hạt dashi được đóng gói riêng lẻ. Nó không chiếm nhiều không gian và có thời hạn sử dụng khoảng một năm, vì vậy bất cứ khi nào bạn muốn làm nước dùng dashi, bạn có thể lấy nó ra và làm nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Hạt nêm nhật có tốt không?
Hạt nêm của nhật là một loại gia vị có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như:
Tuy nhiên, hạt nêm nhật cũng có một số tác dụng phụ, như:
Tham khảo thêm >>> 5 Công Thức Nấu Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm Siêu Dễ
Cách nấu và bảo quản nước dashi trong thời gian dài
Dashi là một loại nước dùng được làm từ các nguyên liệu như rau củ, xương, cá, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để có được dashi đậm đà, cần hầm những nguyên liệu này trong thời gian dài. Tuy nhiên, dashi rất dễ bị ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận. Sau khi hầm xong, phải để dashi nguội rồi mới cho vào ngăn đá.
Ba mẹ có thể đổ dashi vào khay đựng đá, mỗi ô khoảng 15 - 50ml. Như vậy, ba mẹ chỉ cần nấu một lần và có thể dùng trong vòng 1 tuần, rất tiết kiệm thời gian. Nếu để dashi trong tủ lạnh, thì chỉ nên dùng trong 2 ngày.
Khi cần dùng dashi, ba mẹ có thể tan đá bằng cách dùng lò vi sóng hoặc hấp nước. Nếu muốn dùng sáng hôm sau, thì tối trước hãy lấy dashi từ ngăn đá xuống ngăn mát, sáng mai là có thể dùng được.
Tham khảo thêm >>> 3 Cách Nấu Súp Miso Nhật Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
Hạt nêm nhật là một loại gia vị đa dạng và tiện lợi, có thể giúp bạn nấu được nhiều món ăn Nhật Bản ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn chỉ cần biết cách sử dụng hạt nêm nhật một cách hợp lý và sáng tạo, bạn sẽ có được những bữa ăn thú vị và đầy hương vị Nhật Bản. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hạt nêm nhật. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!