Ốc Top Shell cắt lát
Nếu bạn là một trong những “fan cứng” của các món ốc giòn ngon, hấp dẫn thì có thể thử ngay món ốc Top Shell cắt lát chuẩn ăn sashimi này, giữ được vẹn nguyên hương vị tươi ngon, ngọt thịt, nhai giòn cực đã từ ốc biển tự nhiên!
Ốc Top Shell là ốc gì?
Ốc Top Shell, hay còn được gọi là ốc akanishigai trong tiếng Nhật hoặc gọi ốc nón trong tiếng Việt, thuộc phân họ ốc sên biển có vỏ hình nón đặc biệt. Vỏ ốc được bọc bởi một lớp vôi bao phủ bên ngoài, tạo thành những mảng hoa văn đẹp mắt. Bên trong lớp vôi đó là lớp xà cừ trắng nõn nà, bóng loáng mang đến một vẻ đẹp mỹ lệ. Vậy nên người ta thường dùng vỏ ốc Top Shell để chế tác đồ mỹ nghệ làm quà tặng, quà lưu niệm, được rất nhiều du khách ưa thích.
Ốc Top Shell thường sống ở các vùng biển ôn đới và ấm áp, bám vào các ghềnh đá biển hoặc san hô. Chúng thường có kích thước tương đối nhỏ, chỉ bằng từ hai đến ba ngón tay của người lớn.
Tuy nhiên, do có phần vỏ khá dày, nên việc chế biến ốc Top Shell tốn khá nhiều thời gian. Thịt ốc Top Shell có màu trắng đục, với phần viền có hoa văn nâu đen bắt mắt. Khi nhai, thịt ốc giòn giòn, ngọt ngọt, thấm ngay từ đầu lưỡi khi vừa nếm thử lần đầu tiên. Vậy nên chế biến ốc Top Shell hấp xào nướng kiểu nào cũng ngon, nhưng ngon nhất vẫn là cắt lát sashimi để thưởng thức được trọn vẹn vị tươi ngon của ốc.
Đặc điểm nổi bật của ốc Top Shell cắt lát
Ốc Top Shell sau khi được thu hoạch, sẽ đem đi làm sạch, bóc vỏ cẩn thận, cắt lát, hút chân không và bảo quản cấp đông ngay lập tức. Để đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao vốn có của ốc. Đồng thời cũng giúp an toàn thực phẩm khi mọi người mua ốc về chế biến cho gia đình mình ăn. Rã đông sản phẩm là có thể ăn ốc ngay rất tươi ngon mà không cần qua chế biến!
Ẩn giấu trong từng lát Sashimi bóng bẩy được cắt ra từ Ốc Top Shell tự nhiên là vẹn nguyên vị tươi ngon đặc trưng của biển cả. Hương vị món ăn này là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên hòa cùng vị mặn đặc trưng từ biển. Thịt ốc Top Shell giòn giòn, béo béo, thớ thịt tươi mới, ngọt lịm như tan trong miệng tạo sự thích thú cho thực khách khi thưởng thức.
Hướng dẫn rã đông ốc Top Shell cắt lát đúng cách
Ốc Top Shell được bảo quản đông lạnh để giữ nguyên được độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao vốn có của ốc. Vậy nên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi thưởng thức, bạn nên:
- Rã đông sản phẩm tại ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.
- Nhanh hơn thì có thể ngâm sản phẩm trong nước với bao bì khoảng 15 phút.
- Không cấp đông sản phẩm lại sau khi rã đông.
- Chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 5 ngày.
Thông tin sản phẩm
-
Xuất xứ: Việt Nam
-
Hạn sử dụng: 24 tháng
-
Thành phần: 100% Ốc Top Shell (Ốc Akanishigai)
-
Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp sau khi rã đông, ăn kèm mù tạt và nước tương, có thể dùng làm sushi, hoặc chế biến các món salad, xào..tùy ý.
-
Bảo quản: Đông lạnh -18 độ C