CỒI SÒ ĐIỆP NHẬT BẢN HOKKAIDO
Cồi sò điệp Nhật Bản thuộc top những loại hải sản được ưa chuộng nhất hiện nay trong chế biến món ăn tại nhiều nhà hàng danh tiếng. Không chỉ mang hàm lượng dinh dưỡng cao giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng mà cồi sò điệp Nhật còn là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn hấp dẫn.
Cồi sò điệp là gì? Cồi sò điệp Nhật Bản có gì đặc biệt?
Cồi sò điệp là phần nấm ở phía trên của con sò điệp, đây được xem là bộ phận có giá trị dinh dưỡng cao nhất của con sò. Đặc điểm của phần thịt này thường mềm, dày thịt có màu trắng ngà như sữa. Khi chế biến, cồi sò điệp sẽ có vị ngọt thơm ngon mà không dai, đặc biệt có thể ăn sống sashimi kèm mù tạt.
So với các loại cồi sò điệp thông thường thì cồi sò điệp Nhật Bản được đánh giá là cồi sò to và ngon nhất thế giới, đặc biệt là những chiếc cồi sò điệp Nhật được khai thác từ vùng đảo Hokkaido Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng nuôi trồng sò điệp phát triển trong môi trường biển tự nhiên với nguồn nước cực kỳ sạch. Sò được nuôi dưỡng bởi nguồn thức ăn dồi dào là sinh vật phù du phong phú đến từ những dòng hải lưu biển lớn để cho ra được những con sò điệp to, chất lượng và đầy dinh dưỡng.
Sò điệp thường sống ở độ sâu khoảng 10 mét dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá, với vỏ hình dạng nan quạt và bên trong chứa hai miếng cồi lớn được coi là phần quý giá nhất của con sò.
Cồi sò điệp Nhật Bản được đánh giá là cồi sò to và ngon nhất thế giới
Ăn sò điệp có tác dụng gì?
Sò điệp rất bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng. Đầu tiên, sò là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, giúp cơ thể duy trì và phát triển các tế bào mới.
Đồng thời thịt cồi sò điệp Nhật Bản cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng như canxi, sắt và kẽm, giúp cải thiện xương, hệ miễn dịch và tăng cường chức năng của cơ thể.
Sò điệp cũng là một nguồn cung cấp omega-3, các axit béo có lợi cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm thiểu tình trạng viêm và bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương.
Cồi sò điệp làm món gì ngon?
Cồi sò điệp Nhật Bản là nguyên liệu hải sản quen thuộc trong chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Thịt cồi sò trắng ngà thơm ngon, không dai, phù hợp cho nhiều phương pháp chế biến nướng, xào, hấp… Cho ra nhiều món ăn ngon như: cồi sò điệp xào bơ tỏi, cồi sò điệp nướng, cồi sò điệp Nhật áp chảo, soup cồi sò điệp…
Đặc biệt tại Nhật Bản, cồi sò điệp thường được ăn sashimi. Cồi sò điệp Nhật sẽ được cắt thành từng lát mỏng tạo thành món sashimi sò điệp nổi tiếng, ăn kèm cùng wasabi, gừng hồng và nước tương Nhật để cảm nhận rõ vị ngon ngọt tự nhiên của sò.
Sashimi sò điệp tươi ngon ngọt thịt
Cồi sò điệp áp chảo thơm ngon mời bạn!
Nên mua cồi sò điệp Nhật Bản chất lượng ở đâu?
Todayfoods là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm Cồi sò điệp Hokkaido được nhập khẩu chính ngạch Nhật Bản. Sản phẩm này được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khi đến tay người tiêu dùng.
Xem thêm: Sashimi box