Danh mục sản phẩm
Kitoku

Gạo Không Vo Iwate Hitomebore 2KG

Mã SKU: B01DF380   |   Mã Barcode: 4981584022045
Tình trạng: Còn hàng   |  
250.000₫

Xuất xứ: Nhật Bản

Thành phần: 100% Gạo Hitomebore Nhật Bản (vùng Iwate)

Hướng dẫn sử dụng: Ngâm gạo trong nước từ 30 đến 60 phút. Nấu cơm: Nấu cơm theo chế độ tự động nếu là nồi cơm thông thường. Sau khi cơm chín thì xới cơm đều từ trên xuống để hơi nước thừa được thoát ra và sử dụng ngon nhất sau 10 đến 15 phút. 

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nhiệt độ thường, nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có độ ẩm cao

Hạn sử dụng: 12 tháng

 

  • Giao hàng toàn quốc
    Giao hàng toàn quốc
  • Tích điểm tất cả sản phẩm
    Tích điểm tất cả sản phẩm
  • Cam kết chính hãng
    Cam kết chính hãng

NHẬP MÃ: ESHIP20K

Nhập mã được freeship tối đa 20K cho đơn hàng từ 600K

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.2 triệu.

Mô tả sản phẩm

Gạo không vo Iwate Hitomebore 

Gạo không vo Hitomebore được bình chọn là loại gạo ngon thứ 2 tại Nhật Bản, chỉ đứng sau gạo Koshihikari liên tục trong 12 năm liền. Trong tiếng Nhật, Hitomebore có nghĩa là “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với niềm tin rằng người tiêu dùng sẽ yêu thích loại gạo Nhật này ngay từ lần đầu nếm thử. Gạo khi nấu chín sẽ cho ra hạt cơm rất thơm, mềm, dẻo và kết dính, phù hợp để nấu cơm hàng ngày, làm sushi và các món ăn Nhật Bản.

Gạo Hitomebore là gạo gì?

Gạo Hitomebore là một giống gạo nổi tiếng của Nhật Bản, được trồng lần đầu tiên vào năm 1981 tại tỉnh Miyagi. Vì vùng này có đặc điểm là khí hậu cực lạnh, họ đã lai tạo từ hai giống gạo là Koshihikari và Hatsuboshi để tạo ra loại gạo Hitomebore với chất lượng xuất sắc, cho khả năng chịu lạnh cao. Sau đó, giống gạo này được mở rộng trồng thêm ở nhiều khu vực khác, đặc biệt là các vùng có thời tiết giá lạnh như tỉnh Akita, Fukushima và Iwate.

Đến năm 1994, Nhật Bản phải hứng chịu một đợt lạnh rất lớn. Để thích ứng với thời tiết giá lạnh này, người dân đã dần thay thế gạo Hitomebore cho giống gạo Sasanishiki, một giống gạo vốn vẫn đang được trồng phổ biến vào thời điểm đó. Bởi gạo Hitomebore có khả năng chịu lạnh tốt, nên họ đã mở rộng khu vực trồng để tăng sản lượng đáp ứng nhu cầu thời điểm đó cho đến tận ngày nay. Gạo Hitomebore chiếm vị trí thứ hai chỉ sau Koshihikari về diện tích canh tác ở Nhật Bản.

Gạo Hitomebore có đặc trưng là hạt gạo to, có độ bóng đẹp, hạt gạo khi nấu lên dẻo và thơm. So với các loại gạo khác, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, hương vị cân bằng nhẹ nhàng, phù hợp với bất kỳ món ăn nào.

Đặc điểm nổi bật của gạo không vo Iwate Hitomebore

  • Gạo Nhật nhập khẩu Iwate Hitomebore​ là loại gạo thơm ngon và nổi tiếng ở Nhật Bản. 
  • Gạo có đặc tính hạt tròn, khi nấu gạo cho ra hạt cơm rất thơm, mềm, dẻo và kết dính, phù hợp yêu cầu để làm sushi và giàu giá trị dinh dưỡng.
  • Quy trình trồng, thu hoạch và cho ra thành phẩm được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mang đến sự yên tâm cho người dùng.
  • Gạo được đóng gói kín đáo, dễ bảo quản và giữ được nguyên chất lượng bên trong. 
  • Bạn có thể dùng Gạo Nhật nhập khẩu Iwate Hitomebore​ khi chế biến các món ăn theo phong cách Nhật Bản hoặc cũng có thể sử dụng để làm phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Hướng dẫn nấu cơm ngon với gạo không vo Iwate Hitomebore

1. Đo lượng: Đo lượng gạo chính xác bằng cốc đong gạo chuyên dùng.

2. Vo gạo: không cần thiết phải vo gạo hoặc có thể vo nhẹ bằng tay 1 lần.

3. Lượng nước: Lượng nước cho vào nhiều hơn thường lệ từ 5% - 10% so với gạo trắng thông thường. Lượng gạo trong cốc đong gạo sẽ nhiều hơn nên lượng nước cũng phải nhiều hơn. Tùy theo sở thích muốn ăn gạo dẻo hay hơi khô có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Khi cho nước vào nước sẽ đục thành màu trắng. (Đây là do tính chất tinh bột của gạo và bọt, không phải do cám gạo).

4. Ngâm gạo: Ngâm gạo trong nước từ 30 đến 60 phút

5. Nấu cơm: Nấu cơm theo chế độ tự động nếu là nồi cơm thông thường.

6. Sau khi cơm chín thì xới cơm đều từ trên xuống để hơi nước thừa được thoát ra và sử dụng ngon nhất sau 10 đến 15 phút. 

Thông tin sản phẩm

  • Xuất xứ: Nhật Bản 
  • Thành phần: Gạo Nhật Iwate Hitomebore 100%
  • Hạn sử dụng: 12 tháng từ ngày sản xuất
  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có độ ẩm cao. 
  • Sử dụng: Chuyên dùng để nấu cơm thường ngày, cháo/cơm cho bé, làm kimbap, cơm nắm…
     

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem