Tảo Bẹ Kombu là gì?
Tảo bẹ Kombu là tên gọi của loại tảo được khai thác ở Nhật Bản và chủ yếu là ở bờ biển Hokaido. Đây là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và thường được sử dụng quen thuộc trong chế biến ẩm thực.
Tảo bẹ Kombu là một nguyên liệu không thể thiếu khi kết hợp với cá bào Nhật để cho ra đời thứ nước dùng Dashi trứ danh là loại nước nền cho hầu hết các món ăn truyền thống của người Nhật góp phần làm cho món ăn trở nên đậm đà, tinh tế hơn.
Thành phần: Tảo bẹ Kombu
Hướng dẫn sử dụng:
Nếu bạn muốn dùng tảo bẹ như một món rau trộn thì đầu tiên bạn tiến hành lau sạch tảo nhưng không rửa sau đó cho vào nước ngâm mềm rồi cắt nhỏ và kết hợp với các nguyên liệu khác nếu thích.
Nếu bạn muốn nấu nước dùng dashi thì sau khi ngâm cho tảo bẹ khô nở ra hoàn toàn thì bạn tiến hành cho 1 đến 4 lá tảo bẹ Kombu vào nồi. Để cho món nước dùng dashi thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn bạn có thể cho cá ngừ bào vào cùng nấu.
Hạn sử dụng: 30 tháng
Xuất xứ: Nhật Bản
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có độ ẩm cao.