Gạo thơm Jasmine Phù Sa Việt Nam
Gạo thơm Jasmine Phù Sa được gieo trồng trên mảnh đất phù sa màu mỡ của Đồng bằng Sông Cửu Long, tạo nên đặc sản gạo thơm chất lượng cao, hạt to, dài và trắng, mang lại bữa cơm ngon và giàu dinh dưỡng cho mọi gia đình.
Gạo jasmine là gì?
Gạo Jasmine là một loại gạo có nguồn gốc từ Philippines, sau đó đã được Mỹ lai tạo lại để cải thiện chất lượng hạt giống. Nhờ quá trình lai tạo này, thời gian sinh trưởng của gạo Jasmine đã được rút ngắn lại chỉ khoảng từ 95-100 ngày, giúp nâng cao năng suất và giá trị dinh dưỡng của gạo. Từ đó, gạo Jasmine đã trở thành một trong những loại gạo được ưa chuộng hàng đầu và có diện tích canh tác đứng trong top 10 trên thế giới.
Năm 1992, gạo Jasmine chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam và được trồng tại Đồng bằng Sông Cửu Long.
Đặc điểm của gạo Jasmine là hạt dài khoảng 6.8mm, trắng và ít hạt lép. Nấu lên mềm và có vị hơi ngọt, mùi thơm nhẹ, dẻo và vẫn ngon khi để nguội. Gạo Jasmine được ưa chuộng ở nhiều quốc gia như Mỹ, Châu u, Iran, Iraq, Malaysia và Ghana.
Đặc điểm nổi bật của gạo thơm Jasmine Phù Sa
- Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng
- Cơm dẻo mềm, thơm nhẹ ngon cơm
- Gạo dẻo ngon với giá thành tốt, phù hợp cho mọi người
- Đây là một trong những loại gạo có phẩm chất gạo tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
- Chất lượng gạo không thay đổi trong suốt quá trình sản xuất.
Hướng dẫn nấu gạo thơm Jasmine
Nấu cơm
[1] Dùng 1 lon gạo
[2] Vo gạo sạch, đổ vào 1,3 lon nước
[3] Cho vào nồi cơm điện tự động
[4] Cơm sau khi nấu có mùi thơm, mềm, xốp
Nấu cháo
[1] Dùng 1 lon gạo
[2] Vo gạo sạch, đổ vào 3 lon nước
[3] Cho vào nồi nấu, chỉnh độ nóng vừa đủ để cháo sôi. Khuấy gạo suốt thời gian nấu (khoảng 40 phút)
[4] Cháo sau khi nấu có mùi thơm, sánh
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam (tỉnh An Giang)
- Thành phần: 100% Gạo thơm Jasmine
- Hạn sử dụng: 6 tháng
- Hướng dẫn sử dụng: Chuyên dùng để nấu cơm ăn thường ngày, làm kimbap, cơm nắm…
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.