Quả oliu xanh tách hạt La Sicilia
Bạn có biết hiện có khoảng hơn 100 loại Ô liu khác nhau trên thế giới. Trái Oliu ngoài công dụng chính là ép lấy dầu còn được dùng để chế biến món ăn như làm topping cho pizza,salad, món khai vị và đồ uống cocktail.
Dựa vào màu sắc, trái Oliu được phân ra làm hai loại chính là
1) Ô liu đen - trái Oliu được thu hoạch khi đã chín
2) Ô liu xanh - trái Ô liu được thu hoạch khi chưa chín.
Bằng công nghệ bỏ hạt hiện đại và nhanh chóng, quả Oliu của 𝗟𝗮 𝗦𝗶𝗰𝗶𝗹𝗶𝗮 vẫn giữ được nguyên hình dạng, chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Oliu xanh giòn, vị hơi chát và có hương vị đặc trưng từ việc ngâm dung dịch kiềm trước khi lên men và được bảo quản bằng nước muối. Oliu đen mềm và có vị ngọt bùi.
Cách sử dụng quả oliu xanh và oliu đen
Oliu xanh có hàm lượng natri cao nên chúng có vị mặn, thơm. Oliu xanh thường được dùng để trộn chung với salad hoặc mì ống, chế biến thành món tapenade hoặc dùng chung với rư.ợ.u m.artini. Ngoài ra, còn có thể dùng oliu xanh với thịt đùi heo muối iberico.
Có thể thưởng thức oliu đen như một món ăn nhẹ hoặc món khai vị. Oliu đen là một loại topping phổ biến trên bánh pizza và mang lại hương vị mặn, thơm cho món salad.
Xuất xứ: Ý
Hạn sử dụng: 36 tháng
Hướng dẫn bảo quản: nhiệt độ thường. Sau khi mở nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.