Danh mục sản phẩm

Cá Trích Ép Trứng

Cá trích ép trứng là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, được làm từ cá trích và trứng cá chuồn. Là một trong những món ăn độc đáo tại Nhật Bản, tuy nhiên món ăn này lại có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan, được coi là một trong những món ăn mang ý nghĩa phúc lộc và sung túc trong dịp Tết. 

Cá trích ép trứng Nhật Bản

Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là Kanzunoko Nishin hay Komochi Nishin, có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan do người Đài Loan chế biến ra món ăn này. Trong văn hóa của người Nhật Bản, Kanzunoko có nghĩa là “nhiều con”, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, gia đỉnh phồn thịnh. Một điều thú vị là ý nghĩa này còn thể hiện được qua hình ảnh trứng cá chuồn được ép bên dưới phần cá trích, là một biểu hiện của mong ước về con đàn cháu đống, sự thịnh vượng và phồn hoa của gia đình.

Cá trích ép trứng được làm bằng cách ngâm giấm những lát phi lê cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn vào bên dưới những lát cá trích đó. Cá trích có vị bùi béo cộng với trứng cá chuồn giòn tan tạo nên hương vị ngon khó cưỡng lại của món ăn. Cá trích ép trứng thường được ăn kèm chung với gừng hồng, cải trắng, wasabi tươi, nước tương Nhật Bản.

Không chỉ ngon miệng, cá trích ép trứng còn giàu dầu cá và Omega-3 DHA, rất có lợi cho sức khỏe người cao tuổi. Theo các nghiên cứu, Omega-3 DHA có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch và tiểu đường, giảm nguy cơ biến chứng và tăng tuổi thọ.

cá trích ép trứng nhật bản

Có mấy loại cá trích ép trứng

Trên thị trường hiện nay cá trích ép trứng 3 màu với 3 ý nghĩa khác nhau:

Cá trích ép trứng vàng

Theo quan niệm của người Nhật, màu vàng là biểu tượng của sự chân thành, trung thực và tôn trọng. Vì vậy, khi mời khách đến nhà, họ thường sử dụng món cá trích vàng để thể hiện sự quý trọng và tôn kính của họ.

Cá trích ép trứng vàng

Cá trích ép trứng đỏ

Màu đỏ cũng là một màu sắc quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, vì nó tượng trưng cho sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Chính vì vậy, trong các dịp lễ lớn hay đám cưới, món ăn này cũng được chọn làm một trong những món chính.

Cá trích ép trứng đỏ

Cá trích ép trứng xanh

Cá trích xanh thường được người Nhật thưởng thức để giúp làm mát cơ thể, giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, món ăn này còn mang lại ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, cầu mong cho mọi việc luôn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Cá trích ép trứng xanh

Tham khảo thêm >>> Trứng Cá Chuồn Đủ Màu - Ý Nghĩa Màu Sắc Của Trứng Cá Chuồn

Ăn cá trích ép trứng có tác dụng gì

Cá trích ép trứng Nhật không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng bao gồm:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Acid béo omega 3 được các nhà nghiên cứu chứng minh có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, nhất là bệnh tim mạch vành. Chúng có thể giúp bảo vệ tim mạch khỏi nhịp tim bất thường gây ra đột quỵ, tử vong tim mạch bằng cách hạ mức cholesterol.
  • Hỗ trợ cho các chức năng thiết yếu trong cơ thể: Cá trích chứa vitamin B12, một chất dinh dưỡng quan trọng cho nhiều hoạt động của cơ thể, như hoạt động não bộ, sức khỏe hệ thần kinh. Vitamin B12 kết hợp với axit folic để giúp cơ thể sản sinh các tế bào hồng cầu.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Cơ thể cần chất sắt từ cá trích để tạo ra huyết sắc tố, một chất có trong các tế bào hồng cầu giúp vận chuyển oxy đến các bộ phận khác của cơ thể.

Giá cá trích ép trứng bao nhiêu

Giá cá trích ép trứng phụ thuộc vào loại cá, chất lượng, xuất xứ và số lượng. Theo thống kê, giá cá trích ép trứng dao động từ 150.000 đến 700.000 vnđ. Tuy nhiên, giá có thể tăng cao hơn vào những dịp lễ tết, do nhu cầu tiêu thụ tăng cao.

Các món ăn từ cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng Nhật Bản là một nguyên liệu đa dạng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Một số món ăn từ cá trích ép trứng là:

Sashimi cá trích trứng

Sử dụng thanh phi lê đã được chuẩn bị trước đó, ngâm với giấm trong khoảng 5 phút. Tùy nhu cầu bạn muốn dùng ngay nhưng để ngâm càng lâu thì giấm thấm sẽ giúp át đi mùi cá, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể chấm với Wasabi hoặc nước tương sushi đều được.

Sashimi cá trích ép trứng

Gỏi cá trích ép trứng

Bước 1: Bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ các loại rau củ như (salad, cà chua bi, rong nho, dưa chuột bơ, cần tây).
Bước 2: Cá trích cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn. Sau đó trộn đều với sốt mayonnaise, cho thêm 1 tí chanh là bạn có thể thưởng thức ngay.

Salad cá trích ép trứng

Sushi cá trích ép trứng

Bước 1: Bạn cần nấu cơm trắng ( nên dùng gạo loại chuyên làm sushi để có độ dẻo và thơm).
Bước 2: Bạn cắt miếng cá trích ép trứng vừa ăn, Dùng dao bén, nghiêng lưỡi dao để khi cắt lát cá trong sẽ đẹp hơn
Bước 3: Bạn lấy một lượng cơm vừa đủ cho vào lòng bàn tay, nặn thành hình bầu dục, sau đó đặt phần cá trích ép trứng lên. Bạn có thể dùng một lát nori (tảo biển khô) để bọc quanh cơm và cá trích ép trứng để cố định. Bạn ăn sushi cá trích ép trứng kèm với wasabi, gừng hồng và nước tương Nhật đều ngon.

Sushi cá trích ép trứng

Cách bảo quản cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng là một món ăn dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi mua và bảo quản cá trích ép trứng:

  • Sản phẩm cần được bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C khi chưa dùng.
  • Khi dùng, để sản phẩm trong bọc hút chân không và rã đông với nước lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng cho rã đông hoàn toàn.
  • Không nên tái đông sản phẩm vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng.

Mua cá trích ép trứng ở đâu đảm bảo chất lượng

Cá trích ep trứng là một món ăn đặc biệt, không phải nơi nào cũng bán. Bạn cần tìm những địa chỉ bán cá trích ép trứng uy tín, chất lượng, có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

cá trích ép trứng 3 màu

Todayfoods là cửa hàng chuyên bán các loại cá trích ép trứng giá rẻ, nhập khẩu từ Nhật Bản, có chất lượng cao, phục vụ nhanh chóng và chu đáo. Bạn có thể đến cửa hàng ở địa chỉ số 791, đường Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, hoặc gọi điện thoại đến số 0946 688 839 để được đặt hàng và giao hàng nhanh chóng.

Sản phẩm đã xem