Danh mục sản phẩm

Thanh Cua

Thanh cua Nhật vốn là thực phẩm quen thuộc trong cộng đồng ẩm thực tại Việt Nam, khi xuất hiện trong nhiều món ăn ngon như: lẩu, sushi, salad, cơm cuộn thanh cua…Vậy thanh cua là gì? Thanh cua được làm từ gì và cách sử dụng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, mọi người hãy cùng Todayfoods khám phá ngay nhé!

Thanh cua là gì?

Thanh cua (hay còn được gọi là giả cua) là một loại thực phẩm truyền thống của Nhật Bản, có vị ngọt, mềm, thơm và phù hợp với nhiều món ăn như Sashimi, Sushi. Thanh cua được làm từ Surimi - một loại nguyên liệu bột cá truyền thống tại Nhật Bản. Surimi là một phát minh ẩm thực sáng tạo của người Nhật Bản, được thêm vào gia vị, màu sắc rồi tạo định hình cho giống với thịt chân cua tuyết hoặc cua nhện Nhật Bản.

Thanh cua surimi là một món ăn truyền thống tại Nhật Bản

Thanh cua Nhật Bản được làm từ gì?

Surimi là tên gọi tiếng Nhật của thanh cua, một loại thực phẩm được chế biến từ thịt cá trắng. Từ surimi có nghĩa là “thịt xay”, bởi đó là quá trình sản xuất của nó. Thịt cá trắng được tách xương, rửa sạch và nghiền nhỏ đến khi mất hết mùi vị ban đầu của cá. Khi hỗn hợp đã hoàn toàn loại bỏ đi mùi vị không mong muốn. Sau đó sẽ được trộn với các thành phần khác như bột gạo, lòng trắng trứng, muối, dầu thực vật, đường, protein, đậu tương,… để tạo ra hỗn hợp có cấu trúc và hương vị mong muốn.

Thanh cua Nhật Bản được sản xuất theo dây truyền hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Thanh cua Kani Kamaboko của hãng Matsuba là một trong những sản phẩm nổi tiếng, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Thanh cua surimi được làm từ thịt cá không phải từ thịt cua 

Thanh cua surimi loại nào ngon?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thanh cua surimi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nên đối với những người chưa có kinh nghiệm thưởng thức thì rất khó để chọn được loại thanh cua ngon, chất lượng. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại thanh cua nào thì tham khảo ngay các sản phẩm thanh cua dưới đây tại nhà Todayfoods:

- Thanh cua Nhật Frozen Crab Flavored Fish Cake được đánh là ngon nhất, chắc thịt, thơm ngọt và nhiều hương vị cua hơn cả. Bạn có thể ăn trực tiếp thanh cua ngay sau khi rã đông hoặc kết hợp chế biến món nào cũng ngon.

Thanh cua Nhật Frozen Crab Flavored Fish Cake được đánh là ngon nhất

- Tiếp theo là các sản phẩm thanh cua phổ biến gồm: thanh cua tuyết Kanikama, thanh giả cua Kani Kamaboko Premium Gold, thanh giả cua Shirakiku Thanh cua Kani Kibun 30 thanh. Tất cả sản phẩm này, mọi người có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như: salad, thả lẩu, cơm chiên, nấu súp…

- Đặc biệt có dòng sản phẩm thanh cua chuyên dùng cuộn sushi, kimbap là: Thanh cua dài 18cm Kanzashi (23 thanh) thanh cua Hosomaki {Kibun}.

Thanh cua Nhật giá bao nhiêu?

Tùy theo thương hiệu và trọng lượng, nên giá thanh cua Nhật sẽ có nhiều mức khác nhau. Dưới đây, bạn có thể tham khảo giá của một số loại thanh cua đang có bán tại Todayfoods, được cập nhật liên tục mỗi ngày:

Sản phẩm Giá vnđ
Thanh Cua Nhật Frozen Crab Flavored Fish Cake 1KG     ✅400.000 vnđ
Thanh Cua Nhật Bản 500G     ✅220.000 vnđ
Thanh Cua Tuyết Kanikama 500G     ✅225.000 vnđ
Thanh Giả Cua Kani Premium (30 gói) 500G     ✅145.000 vnđ
Thanh Giả Cua Shirakiku (30 thanh) 500G     ✅105.000 vnđ
Thanh Cua Ocean Stick {Kibun} (30 thanh) 500G     ✅120.000 vnđ
Thanh Cua Dài Kaniashi (23 thanh) 1KG     ✅190.000 vnđ
Thanh Cua Hoso Maki {Kibun} 500G     ✅120.000 vnđ

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g thanh cua

Trong 100 gram thanh cua, bạn sẽ nhận được 94Calo (Kcal), 0,5g chất béo, 20mg Cholesterol, 841mg Natri, 90mg Kali, 8g Protein và 0,5g chất xơ. Ngoài ra, thanh cua còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng như canxi, Vitamin B12, Sắt, Magie,…

Với hàm lượng dinh dưỡng không cao, tuy nhiên thanh cua có hương vị thơm ngon, thanh mát và mềm mại, rất phù hợp với nhiều món ăn như Sashimi, nhúng lẩu hay làm cơm cuộn sushi,…Bạn có thể thưởng thức thanh cua với nhiều loại nước chấm khác nhau, tùy theo sở thích của bạn.

Thanh cua Nhật thường dùng cho món gì?

Thanh cua surimi thường được dùng để chế biến cho nhiều món ăn giúp tăng thêm vị hải sản và màu sắc bắt mắt. Nổi bật có thể kể đến các món ăn ngon sau đây, có sự kết hợp với thanh cua:

Salad thanh cua

Nếu bạn đã quá quen với các loại salad cá hồi, salad ức gà,... thì hãy đổi vị với món salad thanh cua Nhật cực kỳ ngon và dễ làm này nhé.

Món ăn này có sự kết hợp mới lạ từ các nguyên liệu thanh cua surimi, bắp, dưa leo tươi mát được trộn với sốt mayonnaise béo ngậy, ăn kèm với cơm, bánh mì hay các món chiên thì ngon khỏi chê.

Salad thanh cua tươi mát, béo ngậy

Nigiri sushi thanh cua

Nigiri sushi thanh cua là món ăn quen thuộc, phổ biến và khá dễ ăn, thường xuất hiện trong menu của các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản. Món ăn này được làm từ các thành phần đơn giản như: rong biển nori, gạo sushi, thanh cua Nhật.

Nigiri sushi thanh cua được nắn viên một cách khéo léo, hương vị đậm đà vì trong gạo có trộn sẵn hỗn hợp giấm và đường, thanh cua thì mềm sựt, ngọt ngon có mùi vị của hải sản. Chấm cùng với nước tương và cho thêm một ít mù tạt nữa là đúng bài.

Nigiri sushi thanh cua ngon miệng, dễ làm 

Trứng chiên thanh cua surimi

Trứng chiên thanh cua là một món ăn dễ làm, lạ miệng mà bạn có thể tham khảo để chế biến cho gia đình mình.

Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm ngon, bông mềm của trứng chiên và giòn ngọt, bắt miệng của thanh cua, ăn vào như tan trong miệng. Múc cơm ra chén rồi chan lên cơm và trứng chiên thanh cua chút nước tương là cực kỳ bắt vị bạn nhé!

Trứng chiên thanh cua thơm ngon, bông mềm

Trứng hấp kiểu Nhật với thanh cua surimi

Trứng hấp kiểu Nhật còn có tên gọi là Chawanmushi. Đây là một món ăn khá nổi tiếng với nguyên liệu chủ yếu là trứng trộn với nước tương, nước dùng dashi và mirin cùng nhiều nguyên liệu khác như: nấm đông cô, thanh cua surimi,... Được hấp trong một cốc giống tách trà. 

Món ăn này có thể ăn như món khai vị, ăn cùng cơm hoặc salad đều thơm ngon. Trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi có thể ăn được cả khi nóng hoặc lạnh và được ăn bằng muỗng.

Trứng hấp kiểu Nhật với thanh cua 

Thanh cua chiên xù

Những miếng thanh cua chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt. Cắn vào thì giòn tan, bên trong thanh cua Nhật chín mềm và ngọt béo là một sự hòa quyện hoàn hảo khiến bạn mê đắm. Món này chấm cùng tương ớt cay cay the the nữa thì đúng là một cực phẩm không thể chối từ!

Thanh cua chiên xù, giòn

Lý do nên chọn mua thanh cua Nhật 

  • Sản phẩm chất lượng cao, được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ và an toàn. Sản phẩm không chứa hóa chất, chất bảo quản hay bất kỳ chất gây hại nào, đảm bảo mang đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng và lành mạnh.
  • Có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đa dạng, từ những món đơn giản như sushi thanh cua, salad thanh cua, cơm chiên thanh cua, trứng hấp thanh cua… đến những món phức tạp hơn như lẩu, súp. Bạn có thể sáng tạo ra những món ăn theo ý thích của mình với thanh cua Nhật Bản.
  • Được đóng gói trong những bao bì đẹp mắt, bền chắc, có tem nhãn, mã vạch rõ ràng, giúp bạn dễ dàng kiểm tra và lựa chọn sản phẩm.
  • Giá thành của sản phẩm cũng rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Mua thanh cua Nhật ở đâu?

Thanh cua Nhật hiện đang nguyên liệu cực kỳ phổ biến, được nhiều nhà hàng, quán ăn và thực khách yêu thích sử dụng để chế biến các món ăn như: sushi thanh cua, trứng hấp thanh cua, thả lẩu…

Vậy nên với nhu cầu nhiều như vậy, sẽ không quá khó để bạn tìm một nơi bán thanh cua. Tuy nhiên để tìm một nơi bán thanh cua ngon chất lượng với giá cả phải chăng thì bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

Bạn có thể lựa chọn mua thanh cua Nhật tại Todayfoods. Nơi cung cấp nhiều sản phẩm thanh cua chất lượng với nhiều phân khúc giá cho bạn dễ lựa chọn.

Trên đây là bài viết giới thiệu về sản phẩm thanh cua Nhật và điểm qua một vài món ăn đơn giản dễ làm với thanh cua giúp bạn trổ tài tại nhà. Todayfoods hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin và kiến thức có ích!

Sản phẩm đã xem