Danh mục sản phẩm

Cách Làm Tôm Sushi Nổi Tiếng Nhật Bản

Trang
Thứ Năm, 12/01/2023
Nội dung bài viết

Tôm sushi chuyên dùng để làm món nigiri sushi tôm là một trong những món ăn ngon rất được yêu thích tại các nhà hàng Nhật Bản. Bởi hương vị thơm ngon, ngọt thịt và giòn sựt khi nhai của tôm tươi, tạo nên nét cực hút cho thực khách khi nếm thử.

Thật không khó để chế biến tôm sushi tại nhà, Todayfoods sẽ hướng dẫn ngay cho bạn trong bài viết dưới đây!

Nguyên liệu chế biến tôm sushi

  • 150g tôm sú tươi 
  • Vật liệu: dao nhỏ, xiên tre

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
Để làm được tôm sushi ngon chuẩn bài tại nhà, bạn cần lựa chọn được những con tôm sú tươi có phần thịt căng chắc, vỏ trơn bóng và thân tôm bo cong. Muốn biết tôm còn tươi hay không, bạn nên sờ tôm thử, nếu không bị nhớt thì đó là tôm sú tươi ngon.

Cách làm tôm sushi ngon chuẩn Nhật tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị trước một nồi nước sôi để một hồi sẽ tiến hành trụng tôm, cùng một tô nước lạnh.


Bước 2: Tiến hành sơ chế phần tôm tươi, bạn đem tôm đi rửa sạch và loại bỏ phần đầu tôm. Sau đó, dùng các đầu ngón tay giữ tôm và đặt phần đuôi tôm hướng lên trên.


Bước 3: Từ từ bạn cắm que xiên, xuyên qua phần bụng bên dưới của tôm. Cẩn thận không để que xiên đâm xuyên vào phần thịt tôm. Sau khi hoàn thành thì đặt tôm đã xiên qua đĩa bên cạnh. Lần lượt lặp lại với số tôm còn lại.


Bước 4: Cho tôm đã xiên vào nồi nước sôi đã chuẩn bị và giữ từ 2 - 3 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu cam đỏ bắt mắt.


Bước 5: Chuyển những xiên tôm ngay sang tô nước lạnh bên cạnh và để yên trong vòng 5 phút để giữ độ tươi và giòn ngon của tôm.


Bước 6: Cẩn thận lấy từng que xiên ra khỏi tôm. Bạn hãy giữ phần đuôi tôm hướng lên trên và cẩn thận dùng ngón tay cái giữ chặt phần bụng của tôm để kéo que xiên ra.


Bước 7: Dùng tay giữ đuôi tôm và tiến hành bóc vỏ tôm. Hãy giữ lại phần đuôi để trang trí đẹp mắt. 


Bước 8: Đặt phần bụng tôm ở mặt trên. Bạn dùng mũi dao rạch từ đầu đến đuôi tôm, cẩn thận không để dao xuyên qua hết thịt tôm, đồng thời cũng loại bỏ phần chỉ ruột tôm.

Bước 9: Cắt bỏ phần đuôi tôm sao cho phẳng, đều (hãy dùng tay để giữ ổn định tôm trong khi thực hiện).


Bước 10: Mở tôm ra và đặt tôm nằm phẳng, úp xuống trên thớt. Bây giờ tôm sushi đã hoàn thành và sẵn sàng chuẩn bị cho món nigiri sushi tôm.


Thưởng thức tôm sushi

Bạn có thể thưởng thức Tôm Sushi chế biến làm nigiri sushi tôm với nước tương Nhật cùng mù tạt là cực kỳ phù hợp, rất ngon. Nigiri sushi tôm là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, bởi sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa vị ngọt ngon của tôm sushi cùng phần cơm dẻo chua nhẹ và một chút cay nồng mù tạt đủ để làm siêu lòng bất kỳ thực khách nào khi lần đầu thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn cách chế biến Tôm Sushi ngon nổi tiếng của Nhật Bản mà TODAYFOODS tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món ngon này tại nhà thành công nhé.


 

 Tags:
Nội dung bài viết