Danh mục sản phẩm
Shizen

Tôm Ngọt AmaEbi

Mã SKU: A01FF348-D   |   Mã Barcode: 4623721654022
Tình trạng: Còn hàng   |  
1.800.000₫

THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Tổng tiền: 0

 • Giao hàng toàn quốc
  Giao hàng toàn quốc
 • Tích điểm tất cả sản phẩm
  Tích điểm tất cả sản phẩm
 • Cam kết chính hãng
  Cam kết chính hãng

NHẬP MÃ: ESHIP30K

Nhập mã được freeship tối đa 30K cho đơn hàng từ 1 triệu.

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.5 triệu.

Mô tả sản phẩm

Tôm ngọt Amaebi hay còn có tên gọi khác như, tôm hồng, tôm nước sâu, tôm chì Alaska là một loài tôm trong chi tôm he thuộc họ tôm chì được phân bố rộng ở Bắc Đại Tây Dương, Bắc Thái Bình Dương và vùng biển Bắc Cực. Chúng còn được tìm thấy ở lớp đáy bùn xốp, mòn ở độ sâu từ 10 - 500m và chủ yếu là ở những lỗ sâu.

Tôm amaebi

Các tên gọi của tôm Amaebi 

Có nhiều tên tiếng Anh khác nhau được dùng để chỉ loài tôm ngọt Amaebi này như deep-water shrimp (tôm nước sâu), cold water shrimp (tôm nước lạnh), northern shrimp (tôm phương Bắc), Alaskan pink shrimp (tôm chì Alaska), pink shrimp (tôm chì), northern red shrismp (tôm đỏ phương bắc), Greenland prawn (tôm Greenland – ở vương quốc Anh). Thường từ shrimp được thay bằng từ prawn, mặc dù không chính xác. Ở Nhật, nó còn được gọi là Hokkoku Akaebi/North countryred shrimp tức tôm Amaebi, Nanban ebi hoặc Tongarasahi.

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng tôm ngọt Amaebi

Đặc điểm

Tôm Amaebi thường ăn những loài côn trùng nhỏ, những loài giáp xác. Đây là loại tôm nước lạnh, nhiệt độ là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của chúng. Nhiệt độ giới hạn mà tôm ngọt có thể chịu được là từ 2-14 độ C, chúng thường được tìm thấy ở nhiệt độ 2-8 độ C.

Cơ thể của tôm đỏ Nhật chứa khoảng 70-85% nước. Hàm lượng nước còn phụ thuộc vào giống loài và tình trạng của tôm. Trong cơ và trong các tế bào, nước luôn đóng một vai trò quan trọng làm dung môi cho các chất tan, là môi trường cho các phản ứng sinh hóa trong tế bào, đồng thời nước tham gia vào các phản ứng sinh hóa và có ảnh hưởng lớn đến sự tạo thành các sản phẩm phản ứng. Cơ thể của tôm ngọt chứa khoảng 10 đến 25% protein. Hàm lượng protein biến thiên còn tùy thuộc vào giống loài tôm, điều kiện dinh dưỡng và các loại cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng

Mô cơ của tôm ngọt chứa Lipid rất ít, khoảng 0,05-3%, thành phần chủ yếu là photpholipid. Các vitamin có thể có trong tôm như: viamin (B1), vitamin (B2), niacin (PP), pyridocin (B6), biotin (H), acid acorbic (C),… hàm lượng vitamin biến thiên theo mùa vụ. Tôm là loại thực phẩm giàu khoáng chất, hàm lượng chất khoáng có trong cơ thể tôm biến thiên trong khoảng 0,6-1,5%. Hàm lượng chất khoáng phụ thuộc vào điều kiện và môi trường sống của tôm.

Sashimi tôm đỏ nhật

Thành phần 

 • Năng lượng: 101 kcal/100g
 • Protein: 23g/100g
 • Carbohydrate: 1g/100g
 • Chất béo: 1g/100g
 • Vitamin B12 và các vitamin tan trong dầu như A,D,E,K…

Sự sinh trưởng và phát triển của tôm Amaebi

Tôm đỏ Nhật Bản luôn xuất hiện quanh năm. Loại tôm này là động vật lưỡng tính. Bắt đầu cuộc sống như là con đực và sau khoảng bốn năm, chúng chuyển đổi thành con cái. Quá trình này bắt đầu từ việc con cái mang trứng từ tháng 10 đến tháng 30 và di chuyển về phía bờ biển cuối thu để ấp trứng. Trứng lớn dần và tồn tại ở ven bờ hơn một năm và sau đó di chuyển ra biển khơi khi nó trưởng thành. Sự chuyển đổi giới tính từ đực sang cái có thể bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ giới tính trong quần thể; nếu có nhiều con cái, quá trình chuyển đổi có thể bị trì hoãn, trong khi một sự thiếu hụt con cái có thể thúc đẩy sự chuyển đổi sớm hơn.

Trong suốt chu kỳ sống của mình, tôm Amaebi trải qua bảy giai đoạn phát triển. Bắt đầu từ giai đoạn phôi, trứng được thụ tinh và phát triển qua các giai đoạn phân cắt tế bào trong khoảng 12 ngày, tùy thuộc vào điều kiện môi trường nước. Khi trứng nở, chúng thường chìm xuống đáy và sau đó nổi lên. Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn ấu trùng và tôm non, khi đó chúng sử dụng chân ngực để di chuyển và chân bụng để bơi. Khi đến giai đoạn cận trưởng thành, cơ thể chúng phát triển cân đối và bắt đầu có hình dạng giống như tôm trưởng thành, với cơ quan sinh dục đực phát triển. Cuối cùng, tôm đực trưởng thành và bước vào giai đoạn chuyển đổi giới tính, khi đó tinh hoàn biến thành buồng trứng và chúng bắt đầu mang bọc trứng dưới bụng. Giai đoạn cuối cùng là khi tôm cái đẻ trứng và chu kỳ bắt đầu lại.

Giá trị của tôm ngọt Amaebi đối với con người

Tôm ngọt Amaebi luôn được đánh giá cao và rất được ưa chuộng tại xứ xở mặt trời mọc, nơi chúng thường được thưởng thức tươi sống, kết hợp với chanh và Wasabi để làm nổi bật hương vị. Được coi là một thành phần không thể thiếu trong sashimi, salad, hoặc như một phần của bữa tiệc sashimi cao cấp, tôm ngọt Nhật Amaebi mang lại giá trị dinh dưỡng đáng kể. Dù mùa cao điểm của chúng là vào mùa đông, nhưng nhờ việc nhập khẩu từ Greenland và Canada, tôm Amaebi luôn có sẵn quanh năm. Tại Nhật Bản, sản lượng đánh bắt hàng năm ước tính khoảng 2.000 tấn ở Hokkaido và 800 tấn tại tỉnh Ishikawa. Được mệnh danh là “tôm ngọt”, hương vị của chúng càng trở nên rất ngọt sau khi được bảo quản trong tủ lạnh trong vài ngày.

Tôm ngọt Amaebi thường được ăn kèm wasabi

Mua tôm đỏ Nhật Bản Amaebi ở đâu?

Bạn cũng có thể tham khảo tại Todayfoods, nơi cung cấp các loại hải sản nhập khẩu Nhật Bản với nguồn gốc rõ ràng và quy trình bảo quản đúng tiêu chuẩn.

Đừng quên kiểm tra thông tin tôm đỏ Sashimi và giá cả trên website của Todayfoods để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Tôm đỏ sashimi

 • Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. HCM
 • Số điện thoại: 0946 688 839

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem