Trứng cá tuyết tẩm gia vị Mentaiko
Nhật Bản lấy lòng du khách bằng văn hóa ẩm thực độc đáo với những món ăn được chế biến kỳ công, vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Có thể kể đến đó là món trứng cá tuyết tẩm gia vị Mentaiko, với màu đỏ đậm đặc trưng, hòa quyện tinh tế giữa vị cay và mặn đậm đà, trứng cá như giòn tan ra trong miệng vậy!
Nguồn gốc của món trứng cá tuyết mentaiko
Mặc dù là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản, nhưng Mentaiko thực tế lại có nguồn gốc từ Hàn Quốc với tên gọi là "myeongran jeot". Món ăn này được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật sau Thế chiến thứ II, bởi các công dân Nhật trở về từ Hàn Quốc sau cuộc chiếm đóng.
Hương vị của Mentaiko rất hợp với thị hiếu thưởng thức của người Nhật Bản. Kawahara Toshio, một doanh nhân Nhật Bản từ Busan trở về Fukuoka, đã sửa đổi công thức chế biến để phù hợp với ẩm thực của người Nhật bằng cách thay thế các nguyên liệu như thay togarashi cho gochugaru (bột ớt Hàn Quốc), tạo nên nét đặc trưng riêng cho mentaiko của Nhật. Nhà máy của Toshio vẫn là biểu tượng đặc biệt trong vùng về món ăn này và Fukuoka được biết đến là thủ đô mentaiko của thế giới.
Thưởng thức trứng cá tuyết tẩm gia vị Mentaiko
Có nhiều cách để thưởng thức mentaiko. Bạn có thể ăn mentaiko trực tiếp kèm với cơm nóng, sử dụng để làm sushi hoặc tạo ra một hương vị độc đáo cho món spaghetti.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 12 tháng
- Thành phần: Trứng cá minh thái 95%
- Hướng dẫn sử dụng: Xả đông ăn trực tiếp, dùng chung với cơm trắng.
- Bảo quản: Đông lạnh -18 độ C. Sản phẩm sau khi rã đông, bảo quản lại trong tủ lạnh không quá 5 ngày.