Danh mục sản phẩm

3 Bước Nấu Cơm Cà Ri Nhật Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn

Trang
Thứ Tư, 26/07/2023
Nội dung bài viết

Nếu bạn đã từng xem qua các bộ phim anime của Nhật Bản, hẳn sẽ không ít lần bạn vô tình nhìn thấy những đĩa cơm cà ri Nhật nóng hổi bỗng xuất hiện trong khung hình. Dù chỉ đơn giản là được phát họa từ những nét vẽ mộc mạc, nhưng cũng đủ để bạn cảm nhận được sức hấp dẫn khó cưỡng từ món ăn quốc dân này rồi.

Cơm cà ri Nhật trông thì có vẻ cầu kỳ, nhưng thật ra không khó làm đâu. Hôm nay, Todayfoods sẽ bật mí ngay cho các bạn một cách nấu vô cùng đơn giản món cơm cà ri Nhật mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình mình. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Cơm cà ri Nhật - Món ăn phổ biến của đất nước hoa anh đào

"Cơm cà ri" trong tiếng Nhật còn được gọi là "karei raisu," là một món ăn vô cùng phổ biến tại Nhật Bản. Mặc dù chỉ mới xuất hiện vào thời kỳ Minh Trị, nhưng cơm cà ri Nhật vẫn luôn nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất và nên thưởng thức khi đến với ẩm thực Nhật Bản.

Khác với hương vị của cà ri Ấn hay cà ri Thái, thì cà ri Nhật lại mang vị thanh, mặn ngọt nhẹ, không quá cay và sánh mịn hơn, thường được thưởng thức cùng cơm nóng. Món ăn này cũng thường xuyên xuất hiện trên bàn cơm của các gia đình Nhật, không chỉ vì hương vị thơm ngon, dinh dưỡng mà còn vì cách nấu vô cùng đơn giản.

Đặc biệt hơn, cơm cà ri Nhật không chỉ được thưởng thức với mỗi nước sốt thôi, mà còn thêm được đa dạng các loại topping khác như gà tẩm bột chiên, mực, tôm chiên tempura... Nếu bạn muốn thử món ăn hấp dẫn này, hãy tham khảo công thức dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu nấu cà ri Nhật

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chế biến: 40 phút

- Một hộp JAVA CURRY 200g (10 khẩu phần)
- 280g thịt gà (má đùi hoặc phần thịt đùi gà)
- 160g hành tây
- 120g khoai tây
- 80g cà rốt
- 30g bơ lạt hoặc dầu thực vật
- 500ml nước 

Lưu ý: Trong nguyên liệu nấu cơm cà ri Nhật, mọi người lựa cho mình phần má đùi hoặc thịt đùi gà nhé. Đây là phần thịt cơ vừa có nạc vừa có mỡ ngon nhất của con gà, khi chế biến cà ri sẽ ngon đỉnh. Nếu bạn đang trong chế độ ăn healthy thì có thể thay thế bằng thịt ức gà.

Cách nấu cơm cà ri Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem má đùi gà rửa sạch. Nếu không tìm được má đùi gà, bạn có thể mua đùi gà về rồi tách riêng phần xương và thịt. Rồi bạn lấy phần thịt cắt thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch các loại rau củ. Xong thì bạn đem khoai tây, hành tây và cà rốt gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn luôn. Nói chung cái món này nó đơn giản dữ lắm!

Bước 2: Xào nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xong, thì bạn bắt chảo lên bếp và cho vào đó là bơ hoặc ít dầu ăn. Khi bơ đã tan chảy thì bỏ hành tây cắt nhỏ vào, đảo sơ cho thơm. Rồi bạn cho thịt gà vào xào cho săn lại, rồi gắp ra tô. 

Tiếp theo, cho thêm một ít bơ vào chảo, bơ chảy thì bạn thả hành tây vào xào qua trước, rồi mới thêm cà rốt và khoai tây vào, xào đều tay cho nguyên liệu chín sơ.

Bước 3: Nấu cà ri 

Bạn cho lại phần thịt gà vào chảo nguyên liệu, đảo nhẹ rồi thêm vào đó 500ml. Đợi khi nước sôi, bạn vớt hết phần bọt ra, rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ tầm 10 phút nữa.

Điều đặc biệt của món ăn này nằm ở sự đơn giản, mọi người không cần chuẩn bị thêm bất cứ một loại gia vị nào ngoài viên cà ri Nhật Bản JAVA CURRY.

Giải thích thêm cho mọi người, khi mua viên cà ri Nhật Bản về thì sản phẩm này là dạng thanh, đã được chia sẵn thành 10 miếng. Mọi người cứ tính là một khẩu phần ăn sẽ là 1 miếng cho đơn giản. Ở đây, khẩu phần ăn đang nấu là 2 người nên mình bẻ 2 miếng cho vào luôn siêu tiện, khỏi phải nêm nếm thêm gì. 

Lưu ý: Khi bỏ viên cà ri vào, mọi người nên tắt bếp, đừng bỏ vào khi bếp đang sôi. Tại vì trong viên cà ri có thành phần bột mì dễ làm chảo bị cháy.

Bạn bỏ viên cà ri vào chảo nguyên liệu, tiếp tục đảo đều cho đến khi viên cà ri tan hết ra. Lúc này đảm bảo là nguyên bếp thơm ngào ngạt luôn! Bạn giảm lửa nhỏ xuống 1 xíu, rồi đậy nắp lại, đun thêm 10 phút nữa, đến khi sốt sánh lại là được. Giờ chỉ cần lấy cơm ra đĩa và cho sốt cà ri mới làm vào và ăn nóng thôi.

Thành phẩm 

Cơm cà ri Nhật vừa nấu xong thơm phức, với sốt cà ri vàng óng ánh trên dĩa cơm nóng rất là bắt mắt luôn. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị cà ri Nhật thơm ngon đậm đà, có chút cay cay kích thích vị giác. Thịt gà thì mềm dai, rau củ vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngon, ngọt tự nhiên.

Tính ra món cà ri này đầy đủ các chất dinh dưỡng luôn. Vừa có protein từ thịt gà, chất xơ từ cà rốt, hành tây, đã vậy còn có tinh bột từ khoai tây nữa. Thích hợp cho các bạn nào là sinh viên, hay người bận rộn thì một chảo như vậy mà ăn cả ngày, nguyên liệu thì dễ mua, dễ tìm, giá cả cũng phải chăng. Đảm bảo những bạn không biết nấu ăn gì cũng có thể làm được luôn.

Riêng viên cà ri Nhật, các bạn có thể chọn viên xốt JAVA CURRY mà Todayfoods đã gợi ý ở trên sẽ có vị cay nhẹ. Hoặc nếu mọi người muốn tìm viên cà ri Nhật vị không cay thì cũng có luôn, tất cả sản phẩm đều có trong danh mục cà ri Nhật của Todayfoods, đảm bảo đáp ứng được đa dạng khẩu vị của mọi người.

Cơm cà ri Nhật thơm ngon và dễ nấu lắm, các bạn chỉ cần theo hướng dẫn 3 bước nấu cơm cà ri Nhật đơn giản đã được Todayfoods gợi ý ở trên là sẽ có ngay nhanh chóng bữa cơm cà ri Nhật hấp dẫn, ngon lành để thường thức cùng gia đình mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nội dung bài viết