Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Tổng hợp 15 Món Ngon Từ Cá Hồi
Trần Xuân Diệu
Thứ Năm,
07/04/2022
Nội dung bài viết
Cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng hấp dẫn, với hương vị thơm ngon và những ưu điểm tuyệt vời cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Điều này đã làm cho cá hồi trở thành sự lựa chọn ưa thích của rất nhiều người. Từ việc giúp chị em cải thiện vóc dáng, cung cấp dinh dưỡng cho bé ăn dặm, đến việc bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng cho bà bầu và cung cấp món ăn dễ tiêu hấp dẫn cho người lớn tuổi.
Món ngon từ cá hồi thực sự đáp ứng được đa dạng nhu cầu ẩm thực và dinh dưỡng của mọi người. Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành món ăn được yêu thích và ưa chuộng hàng đầu.
Lợi ích của cá hồi trong bữa cơm gia đình hàng ngày
So với nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống khác hiện nay, cá hồi có giá thành phải chăng, không quá đắt đỏ. Thịt cá hồi có giá trị dinh dưỡng rất cao, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh ăn cá hồi hàng ngày, đặc biệt là cá hồi sốt sẽ giúp bạn:
-
Bổ sung axit béo Omega-3 giúp giảm viêm, hạ huyết áp và hạn chế nhiều bệnh nguy hiểm khác.
-
Omega3, vitamin D, selen trong thịt cá hồi cũng hỗ trợ cơ thể kiểm soát lượng insulin, hạ thấp mức đường huyết và hấp thu đường hiệu quả.
-
Rất nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu nhu canxi, photpho, sắt… tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển hóa trong cơ thể.
-
Tăng cường khả năng ghi nhớ và hoạt động của não, chống trầm cảm, căng thẳng và stress.
-
Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, hạn chế tình trạng khô võng mạc, mỏi mắt, cải thiện thị lực tốt hơn.
-
Ngăn ngừa tình trạng loãng xương, chống viêm tự nhiên, giúp xương chắc khỏe.
-
Cải thiện tình trạng da lão hóa, hạn chế các gốc tự do giúp da sáng hồng, rạng rỡ.
-
Ngoài ra, ăn các món cá hồi sốt thường xuyên còn giúp bạn ngăn ngừa ung thư, cung cấp kali, hỗ trợ giảm cân và đảm bảo tâm trạng thoải mái mỗi ngày.
Cách sơ chế cá hồi không bị tanh và mất chất đơn giản
- Cách chọn cá hồi tươi ngon: Cá hồi nguyên con phải có da sáng màu, mắt trong, không có màng mờ, mang đỏ tươi, không bị thâm đen, không có mùi hôi tanh khó chịu. Giữ nguyên da cá hồi vì da giúp giữ nước ngọt giúp cá chín đều. Nếu mua cá tươi, bạn hãy loại bỏ hết xương trên mình cá. Nếu mua phi lê cá nên kiểm tra lại xương 1 lần nữa để bé ăn dặm sẽ an toàn hơn. Dùng nước muối hoặc chanh pha loãng để khử mùi tanh và chất bẩn trên cá.
- Ngâm cá hồi với sữa tươi không đường để cá hồi mềm và mọng nước hơn khi chế biến. Nếu bạn mua cá hồi đông lạnh thì hãy rã đông tự nhiên vì thịt cá hồi rất nhanh chín. Nếu rã đông bằng lò vi sóng thì cá sẽ bị chín một phần. Khi chế biến món khác sẽ khiến thịt cá bị xơ, khô và hao hụt phần thịt cá.
Top 15 món ăn ngon từ cá hồi
Nếu bạn chưa biết cá hồi nấu món gì ngon thì đừng bỏ qua 5 công thức chế biến cá hồi thơm ngon để chiêu đãi gia đình của mình nhé!
1. Cá hồi sốt bơ tỏi
Cá hồi sốt bơ tỏi với vị thơm, ngọt đặc trưng sẽ khiến gia đình bạn rất “hao cơm” đó. Cách thực hiện cho món cá hồi sốt bơ tỏi như sau:
-
Bước 1: Chuẩn bị 500 gram thịt cá hồi phi lê đã cắt miếng, 100 gram bơ, 1 trái chanh, 50 gram tiêu, tỏi, rượu trắng, muối…
-
Bước 2: Ngâm tẩm cá hồi trong rượu trắng, muối, tiêu và ½ trái chanh đã vắt nước khoảng từ 10 – 15 phút.
-
Bước 3: Đổ dầu vào chảo, chiên cá hồi chín vàng tất cả các góc từ ngoài vào trong.
-
Bước 3: Đun nóng bơ rồi dập tỏi và vắt nốt nước cốt ½ quả chanh đổ vào khuấy đều.
-
Bước 4: Bày thành quả ra đĩa lúc còn nóng rồi thêm nước sốt bơ tỏi vừa chế biến lên trên đều khắp tất cả các miếng cá hồi và thưởng thức.
2. Cá hồi sốt cam
Món ăn bổ dưỡng hấp dẫn cá hồi sốt cam sẽ khiến cả gia đình nhìn bạn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ và khâm phục. Cách thực hiện:
-
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gram cá hồi phi lê đã cắt miếng, 1 quả cam tươi vừa chín tới, 10 gram bơ, tỏi, gia vị…
-
Bước 2: Rửa sạch cá hồi và để ráo nước, sau đó ướp cùng gia vị trong khoảng 15 phút.
-
Bước 3: Vắt cam lấy nước cốt để riêng. Bật chảo trên bếp lửa, cho bơ vào, đến khi bơ tan thì cho thịt cá đã ướp vào lật lại nhiều lần đến khi chín thì vớt cá ra đĩa.
-
Bước 4: Bật chảo lên bếp rồi cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng chín thì vớt ra đặt vào cạnh các miếng cá trong đĩa.
-
Bước 5: Trộn nước cam với gia vị đường, hạt nêm, muối vừa phải, khuấy đều đến khi tạo độ sánh thì rưới lên cá và thưởng thức.
3. Cá hồi sốt cà chua
Với món cá hồi sốt cà chua bạn chưa cần ăn, chỉ cần ngửi qua thôi cả gia đình đã tấm tắc khen ngon rồi. Đây cũng là món ăn dễ làm nhất trong các món sốt cá hồi. Cách thực hiện như sau:
-
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 350 gram cá hồi phi lê đã cắt miếng, nước mắm, dầu ăn, đường, 2 quả cà chua chín tới, 1/3 chén nước sạch, hạt tiêu, tỏi, hành băm.
-
Bước 2: Rửa sạch thịt cá hồi để ráo nước, đổ dầu vào chảo, chiên qua đến khi chín thì vớt ra đĩa.
-
Bước 3: Cà chua băm nhỏ vừa phải. Phi hành băm và tỏi đến khi chín thơm thì cho cà chua vào đun cùng.
-
Bước 4: Hòa nước sạch với nước mắm, đường. Cho cá vào chảo trộn cùng nước sốt cà chua, hành băm, tỏi, nước mắm, đường…
-
Bước 5: Hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 3 – 7 phút, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. Có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên thịt cá, cho ra đĩa và thưởng thức.
4. Cá hồi sốt chanh leo
Béo béo, bùi bùi vừa xem lẫn ít vị chua nhưng lại cực kỳ kích thích và hấp dẫn khi thưởng thức món cá hồi sốt chanh leo! Cách làm món cá hồi sốt chanh leo “ngon khó cưỡng” như sau:
-
Bước 1: Khoảng 300 gram cá hồi phi lê đã cắt miếng, 2 quả chanh dây, 1 thìa mayonnaise, 1,5 thìa đường, 1 thìa cafe bơ, gia vị muối, tiêu…
-
Bước 2: Rửa sạch cá hồi sau đó ướp cùng muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút.
-
Bước 3: Vắt nước cốt chanh dây trộn cùng nước sạch và đường, đổ vào chảo đun nhỏ lửa đến khi sánh lại thì dừng, tắt bếp để nguội.
-
Bước 4: Hòa mayonnaise vào hỗn hợp vừa đun, đánh đều tay đến khi không còn cợn thì dừng lại đổ ra bát nhỏ.
-
Bước 5: Cho bơ vào chảo đun nóng, cho cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì vớt ra đĩa, rưới nước sốt vừa làm lên thịt cá rồi thưởng thức.5. Món cá hồi sốt bơ chanh
5. Cá hồi sốt bơ chanh
Dù có kén ăn đến đâu thì khi trông thấy món cá hồi sốt bơ chanh cũng phải bật dậy cầm đũa và thưởng thức. Cách thực hiện như sau:
-
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gram cá hồi đã cắt miếng, 1 quả chanh tươi vừa chín tới, 2 muỗng xì dầu, 1 thìa bơ, 1 muỗng đường, tỏi, gừng, muối tiêu…
-
Bước 2: Rửa sạch cá hồi, để ráo nước rồi ướp cùng nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu…
-
Bước 3: Tạo nước sốt gồm nước sạch, đường, xì dầu, nước cốt chanh liều lượng vừa phải.
-
Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng rồi cho tiếp cá hồi đã ướp gia vị vào áp chảo đến khi chín thì vớt ra đĩa.
-
Bước 5: Cho bơ vào chảo đun chảy ra thì cho tiếp gừng, tỏi (đã băm nhỏ) miếng chanh thái mỏng vào xào nhanh, đều tay đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.
-
Bước 6: Đổ hỗn hợp nước sốt bơ chanh vừa đun lên khắp các miếng cá hồi và thưởng thức.
Cá hồi áp chảo
- Bước 1: Chuẩn bị 300g cá hồi phi lê, 1 thìa canh dầu oliu, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu xay nhuyễn.
- Bước 2: Rửa sạch sau đó dùng khăn giấy thấm khô hết nước.
- Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị ướp lên phần thịt cá (không ướp phần da cá). Sau đó ướp khoản 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho cá ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu oliu vào đun nóng thì cho cá hồi vào. Áp chảo phần da cá hồi trước với lửa vừa cho đến mặt da được vàng, giòn. Mỗi mặt trở đều từ 2 - 3 phút rồi lấy ra.
- Bước 5: Cho cá hồi áp chảo ra đĩa. Bạn có thể dùng với măng tây hoặc rau củ nếu thích. Đơn giản bạn có thể chấm mắm tỏi hoặc mayonnaise đều ngon.
Cá hồi ngâm tương
- Bước 1: Sử dụng 600g cá hồi làm sạch bỏ da, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cá hồi vừa mới cắt xong cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: Tiếp theo cắt 2 trái táo, 1 củ hành tây lớn, hành baro và ớt sừng, 2 nhánh tiêu sọ, 6-7- tép tỏi dùng nước tương nhật để ngâm cá hồi.
- Bước 4: Cho tất các nguyên liệu ở bước 3 vào 1 cái chảo lớn. Tiếp cho 700ml nước, 400ml nước tương nhật, 4 muỗng canh đường. Đun cho đến khi nước sôi thì mọi người hạ lửa và đậy nắp lại để trong vòng 20 phút.
- Bước 5: Sau 20 phút mọi người vớt phần xác trong nước ngâm ra( lưu ý nước phải thật nguội), xếp lần lượt cá hồi vào 1 khuôn nhựa lớn và cho thêm 1 xíu mè rang (không nên cho hành lá hay ớt tươi vào trong vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian hoàn hảo để thưởng thức là trong vòng 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh ( ngoài ra có thể ngâm trong tủ lạnh 3 ngày.
Món này vừa hao cá và hao cơm
Canh chua cá hồi
- Bước 1: Chuẩn bị 2 quả cà chua xắt múi cau, 1 quả thơm cắt nhỏ, ngò gai, đậu bắp, bạc hà, giá, 500g cá hồi.
- Bước 2: Làm nóng nồi, cho dầu vào phi thơm tỏi, tiếp tục cho cà chua và thơm xào đến khi cà cho cho màu đẹp mắt, tiếp tục cho 1l nước.
- Bước 3: Đun sôi cho phần thịt cá hồi xắt lát vào. Nêm 1 muỗng canh knorr, 1 muỗng, dùng gói gia vị nêm canh chua sẵn (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi). Tiếp đó cho phần đậu bắp, bạc hà vào, 1 muỗng nước mắm. Do giá nhanh chín nên cho vào sau cùng. Không thể thiếu ngò gai.
- Bước 4: Nấu thêm 5-7 phút tắt bếp và cho canh ra tô là đã có thể thưởng thức ngay món canh cá hồi cùng gia đình, bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm.
Cá hồi nướng
- Bước 1: Cá hồi, 5 tép tỏi, 1 củ hành tây, bí ngòi, 1 quả ớt chuông, 100g cà chua bi, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh mật ong.
- Bước 2: Cá hồi sau khi mua về rửa sạch, sơ chế để hạn chế mùi tanh. dùng khăn giấy khô thâm hết nước, cắt theo khẩu phần ăn, ướp sơ 1 ít muối, ít tiêu. Cắt nhỏ các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị.
- Bước 3: Phi thơm tỏi và hành tây, sau đó cho cà chua vào bạn có thể nêm 1 ít muối, bột ớt, 1 chút nước lọc.
- Bước 4: Bật lò nóng trước khoản 15 phút, rồi cho các loại rau củ vào khay, đặt phần cá hồi lên trên cho vài lát chanh và rau thơm vào. Nướng 180 độ C trong khoảng 15-20 phút
Từ những bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.
Sushi cá hồi
- Bước 1: Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 300gr cá hồi phi lê. Cơm trắng (nên dùng gạo Nhật). 3 muỗng canh giấm gạo, 2 thìa đường.2 thìa cà phê muối, ½ muỗng tiêu.1 củ cà rốt thái sợi nhỏ, 2 quả dưa chuột thái dọc, bơ cắt lát mỏng 2 quả, 4 miếng rong biển và 1 thìa mè rang.
- Bước 2: Hòa tan 3 muỗng canh giấm gạo, 2 thìa đường, ½ thìa cà phê muối vào nhau rồi trộn đều với cơm.
- Bước 3: Rắc 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu lên cá hồi và để ngấm khoảng 5 phút. Sau đó, cho cá hồi vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 8 đến 10 phút. Khi cá hồi đã chín, bạn để nguội và cắt thành những miếng nhỏ.
- Bước 4: Dùng mành tre để cuộn sushi, nếu bạn chưa quen tay thì nên dùng mành tre để sushi được đẹp và đều. Trước khi cuộn sushi, bạn nên thoa ít dầu vào tay để không bị dính, phết 1 lớp nước sạch lên mặt rong biển.
- Bước 5: Phủ đều cơm lên mặt rong biển. Rồi đặt cà rốt, dưa chuột, cà hồi, 2 - 3 miếng bơ, rắc một ít mè rang lên phía trên. Dùng ngón tay trỏ giữ chặt phần nhân và bắt đầu lăn mành tre lại. Nếu bạn nắm tay càng vững thì sushi sẽ càng gọn, đẹp, khó bị rời hơn. Khi lăn xong, lấy sushi ra khỏi tấm tre rồi để lên trên thớt sạch.
- Bước 6: Dùng dao nhúng qua nước để không bị dính rồi chia sushi thành miếng nhỏ vừa ăn.
Salad cá hồi
- Bước 1: Chuẩn bị: 300g cá hồi phi lê, 250g xà lách lolo xanh, 150g cà chua bi, 100g dưa leo, 1 củ hành tím., ¼ quả chanh vàng, 2 thìa cà phê ngò tây băm nhuyễn, 2 thìa cà phê tỏi băm. 4 thìa canh dầu oliu, 2 thìa canh dầu giấm, ½ thìa đường trắng, một vài gia vị khác như muối, tiêu.
- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu món salad cá hồi như sau:
- Sau khi rửa sạch cá hồi, lau khô bề mặt bằng khăn giấy. Cắt hạt lựu cho vào tô, nêm với 1 thìa cà phê ngò tây, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cà phê tỏi băm. Đảo đều cho gia vị ngấm vào cá, để yên khoảng 15 phút.
- Rau củ ngâm với nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Xà lách cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm hai phần, dưa leo cắt thành lát mỏng. Hành tím lột vỏ, thái thành sợi.
- Bước 3: Chiên cá hồi:
- Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho 1 thìa canh dầu oliu. Khi dầu nóng thì hạ lửa rồi cho cá hồi vào chảo đảo cho các mặt vàng đều rồi lấy cá ra.
- Bước 4: Chế biến nước sốt trộn salad:
- Chuẩn bị 1 cái chén, pha 2 thìa canh giấm ăn, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ngò tây, vỏ chanh vàng bào mỏng, nước cốt 1/2 trái chanh, 2 thìa canh dầu ô liu. Trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
- Bước 5: Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu xong tiền hành:
- Trộn rau xà lách, dưa leo, cà chua bi, hành tây tím trong một tô lớn, rưới nước sốt lên trên, dùng đũa đảo đều cho rau ngấm gia vị. Cho cá hồi đã chia nhỏ vào, trộn đều với rau, bày ra đĩa và thưởng thức.
Cá hồi chiên nước mắm
- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 600g thịt cá hồi,150g bột chiên giòn, 1 củ tỏi, rau xà lách, cà chua, hành tây, 1 trái ớt. Nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.
- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi rửa sạch cá hồi, để ráo nước. Nêm cá với một ít muối, bột ngọt, tiêu và để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị. Băm nhỏ ớt đã bỏ hạt và tỏi, cho vào chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm. Nếu thích chua, bạn có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào chén.
- Bước 3: Chiên cá hồi
- Cho bột chiên giòn vào một cái tô lớn. Lấy miếng cá hồi, lăn qua bột cho bột bám đều lên cá.
- Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho cá hồi lăn bột vào chiên.
- Chiên cho đến khi 2 mặt cá chuyển sang màu vàng vớt cá ra, để ráo dầu.
- Bước 4: Trình bày
- Lấy miếng cá hồi chiên nhúng vào chén nước mắm, rồi xếp lên đĩa, trang trí với cà chua và xà lách quanh xung quanh, rắc rau mùi lên trên cho đẹp. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm cà chua và dưa chuột cắt lát, bày quanh đĩa, cho rau sống vào, rồi đặt cá hồi ở giữa đĩa.
- Món cá hồi chiên nước mắm nên ăn nóng cùng với cà chua, dưa chuột để tăng hương vị. Miếng cá hồi chiên nước mắm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon khó quên chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của mọi nhà.
Cháo cá hồi bí đỏ
- Bước 1: Nguyên liệu cần có:
- Gừng cạo vỏ xắt lát, cắt thành sợi và băm nhỏ.
- 200g bí đỏ, cắt khúc và rửa sạch.
- 1 chén gạo vo sạch.
- Hành lá sau khi rửa sạch, cắt nhuyễn và để phần đầu trắng hành lá ra riêng.
- 300g cá hồi phi lê.
- Bước 2: Sơ chế và nấu cá
- Sau khi làm sạch cá hồi, rửa qua với muối để giảm mùi tanh
- Cho khoảng 300ml nước và 1/3 thìa cà phê muối vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho cá hồi và vài lát gừng nhỏ vào nồi. Nấu cá hồi với lửa nhỏ cho đến khi cá chín, vớt cá ra và giữ lại phần nước. Dùng nĩa đánh tơi cá hồi.
- Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá và gừng băm. Cho cá hồi vào chảo, đảo đều trong 1 phút. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1/3 thìa cà phê đường cho vừa khẩu vị.
- Bước 3: Nấu cháo
- Đun sôi lại phần nước vớt bỏ bọt trên mặt nước. Cho gạo vào nồi luộc, thêm nước để cháo không quá đặc, nấu cho đến khi gạo mềm. Bí đỏ luộc riêng trong 15 phút cho đến khi chín, vớt ra tô, nghiền và rây cho mịn. Trộn bí đỏ và cá hồi vào và khuấy đều trong 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén và rắc ít hành lá và tiêu cho đẹp mắt.
Cá hồi sốt phô mai
Bước 1: Các nguyên liệu cần có:
- Cá hồi phi lê 500g.
- 1 quả chanh tươi, hành tây, rau sống.
- 4 thìa cà phê phô mai.
- 4 thìa cà phê bơ.
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay…
Bước 2: Cá hồi mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó rửa lại với nước sạch dùng khăn giấy thâm khô nước.
Bước 3: Sơ chế hành tây và rau sống
- Hành tây gọt bỏ vỏ sau đó thái sợi.
- Rửa sạch rau bằng nước muối, sau đó bỏ ráo nước (có thể dùng xà lách hoặc tía tô đều được)
Bước 4: Sơ chế
- Sơ chế cá hồi sau đó ướp với ít dầu oliu, muối, tiêu và chanh.
- Đun chảy phô mai với bơ và sữa tươi cho đến khi hỗn hợp có độ sệt tắt bếp.
- Xếp cá hồi lên khay nướng, rưới phô mai lên trên và nướng trong lò 180 độ 5 phút mỗi mặt cá cho đến khi cá chín vàng.
Cá hồi hấp xì dầu
Bước 1: Nguyên liệu làm cá hồi hấp xì dầu:
- Cá hồi 150g.
- Gừng 10g.
- 1 quả ớt sừng.
- 5gram tỏi.
- 10gr hành lá.
Bước 2: Sơ chế
- Cắt gừng và ớt sừng thành sợi mỏng.
- Hành lá cũng cắt dọc theo chiều dài của lá.
- Cá hồi sau khi rửa sạch và khứa nhẹ để cá chín nhanh khi hấp.
Bước 3: Ướp cá
- Trộn 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu, 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê đường với nhau.
- Sau đó rưới nửa sốt nước tương lên cá hồi, nhớ xoa đều cho cá ngấm gia vị và để yên trong 15 phút.
Bước 4: Hấp cá
- Xếp cá hồi lên dĩa, rắc gừng và ớt sừng lên trên cá. Rưới nước tương lên cá, bọc đĩa cá với màng bọc thực phẩm cho vào nồi hấp, hấp trong 15 phút. Khi cá hấp chín, bỏ màng bọc thực phẩm, rắc hành lá lên cho đẹp mắt (phi ít tỏi cho lên cá để món ăn thơm hơn).
Bước 5: Thành phẩm
- Cá hồi hấp xì dầu là món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể làm món ăn kiêng cho những người muốn giảm cân. Cá hồi được hấp cùng với gừng và ớt sừng, tạo nên hương vị thơm ngon và cay nồng. Khi ăn, bạn có thể chấm cá vào nước tương, để tăng thêm độ đậm đà cho món ăn. Cá hồi hấp xì dầu không chỉ ngon mà còn rất dễ làm bạn chỉ cần 15 phút là có thể thưởng thức ngay món ăn này cùng gia đình rồi.
Trên đây là top 15 món ngon từ cá hồi bạn có thể tham khảo lựa chọn món ăn phù hợp với gia đình của mình, Todayfoods chúc bạn sẽ thành công với công thức mình chia sẻ.
Cá hồi không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng mà trên hết cần đảm bảo an toàn. Đó là lý do tại sao cá hồi nauy đang thu hút sự yêu thích của nhiều chị em trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Với cá hồi Nauy, mọi người có thể thưởng thức những bữa ăn ngon lành mạnh mà không phải lo ngại về các tác động tiêu cực từ hóa chất hay kháng sinh.
Tham khảo thêm >>> Cá hồi Sashimi