Lá mùi tây Parsley Flakes McCormick
Trong bếp ăn Việt Nam, hương thơm của các loại rau thơm như húng quế và rau mùi là không thể thiếu, góp phần tạo nên nét đặc trưng cho từng món ăn. Tương tự, ẩm thực phương Tây cũng coi trọng việc sử dụng gia vị từ thảo mộc, trong đó phải kể đến Parsley - một loại rau gia vị được mọi đầu bếp Âu ưa chuộng và đều biết đến.
Parsley, hay còn gọi là rau mùi tây, có vẻ ngoài khá giống với rau mùi Việt Nam nhưng sự khác nhau là màu xanh đậm và cấu trúc lá dày hơn, không mỏng như rau mùi ta quen thuộc.
Không chỉ làm giàu hương vị cho các món ăn, Parsley còn được biết đến như một loại thảo mộc giàu giá trị dinh dưỡng, bổ sung sắt, natri và vitamin C cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần 25-30g lá Parsley tươi là đã cung cấp đủ 70mg vitamin C, tương đương với lượng vitamin hàng ngày cần thiết cho một người trưởng thành.
Công dụng của lá mùi tây Parsley
- Là nguyên liệu phụ giúp tăng cường hương vị cho nhiều món ăn như salad, các món hầm, nướng, súp, nước sốt, cũng như trong các loại bánh như pizza hay tart. Parsley kích thích vị giác, làm tăng cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
- Khi kết hợp với tỏi, Parsley tạo nên hương thơm đặc biệt, làm nên sự khác biệt cho sốt spaghetti, một trong những món ăn được yêu thích khắp nơi.
- Ngoài ra, Parsley còn được dùng để phủ lên bề mặt thịt nướng, áp chảo hoặc chiên, giúp thịt giòn và thơm ngon hơn.
- Được sử dụng như một phương thuốc hỗ trợ tiêu hóa, làm thơm hơi thở và giúp tinh thần tỉnh táo, lá mùi tây là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe.