Mực Sushi Nhật Bản
Mực sushi là một trong những món ăn rất được yêu thích tại các nhà hàng Nhật Bản bởi hương vị mực tươi ngon, ngọt đậm. Đặc biệt, thịt mực mềm mịn và hơi dai nhưng không bị bở đảm bảo sẽ làm bạn ghiền ngất ngây khi thưởng thức món ngon này. Xem ngay bài viết dưới đây!
Thông tin chi tiết về mực ống sushi Nhật Bản
Mực sushi là sản phẩm được chế biến trực tiếp từ loại mực ống tươi sống, đánh bắt tại vùng biển phía nam Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, mực ống thường được gọi với cái tên là "Ika".
Sau khi được đánh bắt tự nhiên, mực sẽ được đem đi làm sạch, cắt lát và đóng gói trên khay. Tiếp đó, khay mực sẽ được xử lý trong môi trường vô trùng và bảo quản cấp đông ngay lập tức để giữ độ tươi ngon sản phẩm. Khách hàng chỉ cần mua mực về, rã đông là đã có thể thưởng thức ngay món hải sản này.
Mực ống thái lát Nhật Bản là thành phần không thể thiếu trong các set sushi sashimi Nhật Bản. Từng lát mực ống trắng sữa, được thái thành hình quả trám đẹp mắt. Các đầu bếp thường sẽ khè mực với lửa nhẹ cho xém cạnh, giúp dậy mùi thơm đặc trưng của mực rất cuốn. Khi ăn mực ống sushi bạn sẽ cảm nhận được ngay sự giòn sựt, dai nhẹ cùng vị hậu ngọt thanh tự nhiên rất ngon miệng.
Giá trị dinh dưỡng từ mực sushi
Mực ống là loại hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Trong thịt mực chứa nhiều chất như: melanin, cadmium, axit amin, glutamate…Ngoài ra, cứ mỗi 85 gram mực ống sẽ chứa khoảng:
- 198 miligram cholesterol
- 13,2 gram protein
- 0,79 gram chất béo
Sau đây là một số lợi ích sức khỏe mà mực ống đem lại:
- Chống oxi hóa các phân tử trong cơ thể
- Phóng chống các bệnh ung thư
- Giảm huyết áp, chống loét dạ dày và tăng cường miễn dịch…
Chế biến món ngon từ mực ống sushi
Mực ống sushi đông lạnh đã được sơ chế và làm sạch sẵn, bạn chỉ cần mua về là dùng được ngay. Đặc biệt sản phẩm này chuyên dùng cho món sushi và sashimi mực ống Nhật Bản, thưởng thức cùng gừng hồng, wasabi và nước tương Nhật sẽ rất đậm đà, tươi ngon.
Nigiri sushi mực ống Nhật Bản hay còn gọi là sushi ika
Hướng dẫn rã đông mực ống cắt lát đúng cách
Mực ống được bảo quản đông lạnh để giữ nguyên được độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao vốn có của mực. Vậy nên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi thưởng thức, bạn nên:
- Rã đông sản phẩm tại ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.
- Nhanh hơn thì có thể ngâm sản phẩm trong nước với bao bì khoảng 15 phút.
- Không cấp đông sản phẩm lại sau khi rã đông.
- Chỉ sử dụng sản phẩm trong vòng 5 ngày.
Mua mực ống sushi uy tín tại Todayfoods
Todayfoods là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm mực ống sushi Nhật Bản ngon với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng.
Liên hệ Todayfoods đặt mua ngay theo những thông tin dưới đây:
- Hotline: 0961 288 839
- Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8