Trứng tôm Ebiko Masago
Nếu bạn thường xuyên ăn sushi sashimi, hẳn sẽ không ít lần bạn nhìn thấy những hạt tròn tròn nhỏ xíu màu cam trông rất "bắt mắt". Thì rất có thể đó là trứng tôm ebiko masago, chuyên dùng để làm “màu” cho các món sushi sashimi nhai giòn rụm, siêu ngon luôn đấy!
Trứng ebiko masago là gì?
Trứng Ebiko Masago hay người Việt chúng ta còn gọi là trứng tôm do được dịch sát nghĩa của từ “Ebiko”. Tuy nhiên trên thực tế thì đây là sản phẩm từ trứng cá, được kết hợp từ 2 loại là “trứng cá trứng” và “trứng cá trích” để cho ra trứng ebiko masago có màu sắc cam nổi bật. Vị khói hoặc mặn nhẹ, giòn rụm và ngọt tự nhiên thanh sạch, không hề có chút mùi tanh khó chịu nào.
Khi so sánh với trứng cá chuồn Tobiko thì trứng tôm Ebiko Masago có kích thước nhỏ hơn một xíu và đều được dùng để trang trí cho món sushi và sashimi.
Hướng dẫn sử dụng trứng tôm ebiko masago
Ngoài dùng để trang trí sushi sashimi thì trứng tôm ebiko masago còn được dùng để chế biến các món ăn khác, chẳng hạn như trộn salad, chiên cơm, làm cơm cuộn…Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần ăn trực tiếp với cơm trắng là đã cực kỳ ngon rồi. Vì trứng cá đã được tẩm gia vị nên có thể ăn ngay với cơm mà không lo bị nhạt vị.
Lợi ích của trứng tôm ebiko masago đối với sức khỏe
Trứng tôm ebiko masago nổi tiếng với thành phần dinh dưỡng ấn tượng: Ít calo, cung cấp một lượng protein dồi dào, omega 3, selen và canxi, cùng với một danh sách dài các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Thích hợp dùng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn tuổi.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Trung Quốc
- Hạn sử dụng: 18 tháng
- Thành phần: Trứng cá trích, trứng cá trứng, xi-rô đường ngô fructose, muối, nước tương, chất điều vị màu thực phẩm tổng hợp.
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng để làm sushi sashimi, hoặc ăn trực tiếp cùng cơm trắng...
- Bảo quản: Đông lạnh -18 độ C