Bột bánh xèo Okonomiyaki đã có sẵn dashi (nước dùng cơ bản của Nhật Bản làm từ cá ngừ và kombu) trộn với bột.
Dashi làm tăng vị umami và mùi thơm của okonomiyaki. Bạn sẽ chỉ cần thêm các nguyên liệu khác để làm okonomiyaki (xem hướng dẫn sử dụng).
Okonomiyaki là gì?
Okonomiyaki là một loại bánh xèo mặn của Nhật Bản với thành phần chủ yếu là bột và bắp cải.
Từ "okonomi" có nghĩa là sự lựa chọn của bạn hoặc cách bạn thích. Và từ "yaki" có nghĩa là nướng hoặc nấu chín. Vì vậy, bạn có thể thêm các loại lớp phủ và nguyên liệu khác nhau vào đế bột và bắp cải. Các loại nhân phổ biến nhất là thịt lợn, mực, bạch tuộc, tôm, kim chi và hành lá. Và đối với lớp phủ bên trên bạn có thể dùng sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise Nhật Bản, katsuobushi (cá ngừ bào khô) hoặc aonori (loại rong biển).
Hướng dẫn sử dụng
Cho 2 phần ăn:
- Chuẩn bị: 100g hỗn hợp bột mì, 150ml nước, 1 quả trứng, 300g bắp cải và các nguyên liệu tùy theo sở thích.
- Cho hỗn hợp bột và nước vào tô và khuấy đều.
- Thêm bắp cải, trứng và các nguyên liệu còn lại. Trộn tất cả chúng.
- Cho bột hoàn chỉnh vào chảo có hình tròn. Nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C cho đến khi có màu nâu.
- Trở mặt và nấu mặt còn lại. Khi chín, rưới nước sốt và gia vị tùy thích lên trên.
Chi tiết
- Trọng lượng tịnh: 500g
- Sản xuất tại Nhật Bản