Cá Ayu Có Trứng Nhật Bản
Cá Ayu Nhật Bản - món ăn quý dâng lên hoàng tộc Nhật Bản, là loại cá được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với hương vị cực kỳ tươi ngon, ngọt thịt. Xem ngay bài viết dưới đây!
Cá Ayu là gì?
- Cá Ayu hay còn gọi là cá Hương Nhật hoặc cũng có thể gọi là cá Đắng Nhật - đây là loài cá biểu tượng của vùng Gunma ở Nhật.
- Ayu của Nhật chỉ sinh sống ở những vùng nước sạch, và được đánh bắt bằng những chú chim cốc (tương tự chim bồ nông). Nếu nước bị ô nhiễm, cá sẽ chuyển đi chỗ khá hoặc chết, nên chất lượng dinh dưỡng cá rất cao.
- Loài cá này còn có tên dân dã là cá Đắng Nhật bởi vì khi ăn người Nhật thường thưởng thức cá Ayu nguyên con, phần đầu và ruột cá có vị hơi đắng đặc trưng nên đây cũng là lý do người Nhật thường hay goi cá Ayu là cá Đắng. Ngoài phần đầu và ruột cá thì thịt cá rất thơm ngọt và có độ béo vừa phải rất đặc biệt.
Điểm độc đáo tạo nên sức hút của cá Ayu
Cá Hương Nhật nướng
Ayu chỉ sinh sống ở những con suối cực kỳ sạch ở Nhật Bản điều này khiến nó có biệt danh tao nhã là "nữ hoàng của những dòng suối sạch"
Một điểm độc đáo khác của Ayu là thức ăn. Chúng không ăn giun hay côn trùng nhỏ, thay vào đó nó chỉ ăn rêu trong suốt vòng đời của chúng.
Điểm mấu chốt là những thực phẩm đó chỉ mọc ở những dòng sông trong suốt. Đó là lý do tại sao nó chỉ sống ở những con sông cực kỳ sạch sẽ.
Cá Ayu làm món gì ngon?
Ayu có nhiều chất béo và dinh dưỡng hơn những loài cá khác. Chúng có thể ăn được cả con từ đầu đến đuôi.
Ở Nhật Bản Cách chế biến cá có giá trị nhất ở Nhật Bản là Sashimi (cá sống).
Tuy nhiên, chỉ với cá Đắng thì ngon nhất vẫn là món cá ayu nướng với muối trên bếp than hồng.
Cá Ayu nướng muối
Hướng dẫn bảo quản
- Bảo quản ngăn đông (-18 độ C)
Thông tin mua hàng
Để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất, hãy liên hệ ngay Todayfoods theo những thông tin dưới đây:
Hotline: 0961 288 839
Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8
Xem thêm: Cá Hương Ayu không trứng