Bí Quyết Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Sieu Ngon Tại Nhà
Trang
Thứ Hai,
19/12/2022
Nội dung bài viết
Bánh bạch tuộc takoyaki là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào. Bánh takoyaki được yêu thích bởi rất nhiều thực khách trên toàn thế giới vì hương vị thơm ngon và độ nóng hôi hổi hút miệng khi thưởng thức. Hãy cùng Todayfoods tìm hiểu lý do tại sao món bánh này lại hot đến thế nhé!
Điều gì làm cho bánh takoyako Hot đến vậy?
Thật không khó để bắt gặp hình ảnh món bánh takoyaki được bán tại khắp các nẻo đường, con phố tại Nhật Bản và còn xuất hiện ở nhiều nơi trên khắp thế giới, trong đó có thể nói đến là Việt Nam.
- Bánh takoyaki được yêu thích bởi nhiều người bởi vì nó có hương vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn.
- Lớp vỏ giòn, bên trong mềm và dai, nhân bạch tuộc ngọt và giòn. Nước sốt takoyaki và các gia vị tăng thêm độ ngon miệng cho bánh.
- Bánh còn có ý nghĩa văn hóa, là một biểu tượng của Osaka và là một món ăn thân thuộc trong các dịp lễ hội, giao lưu và vui chơi.
- Bánh takoyaki cũng là một món ăn dễ làm tại nhà, chỉ cần có khuôn nướng và các nguyên liệu cơ bản.
Bạn có thể tham khảo các công thức làm banh bach tuot takoyaki tại nhà tại đây >>> Bí Quyết Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Tại Nhà Đơn Giản
Nguyên liệu làm bánh takoyaki chuẩn vị Nhật Bản
Chuẩn bị dụng cụ làm bánh bạch tuộc takoyaki
- Khuôn bánh takoyaki: Đây là dụng cụ quan trọng nhất. Khuôn takoyaki có nhiều khuôn hình tròn, giúp bạn nấu bánh theo hình dạng đẹp và đều nhau. Khuôn takoyaki thường làm bằng gang hoặc thép không gỉ.
- Cây xiên tre hoặc inox trở bánh Takoyaki: Có hình dáng đặc biệt để xoay banh takoyaki trong khuôn và đảm bảo chúng nướng đều.
- Cọ quét dầu: Sử dụng một chút dầu ăn như dầu ăn cơ bản hoặc dầu bánh tráng để thoa lên khuôn takoyaki. Hãy sử dụng cọ quét dầu để thoa một lớp mỏng và đều lên bề mặt của khuôn.
Nguyên liệu làm bánh takoyaki
- 200g Bột làm bánh Takoyaki.
- Nước sốt takoyaki.
- Xốt mayonnaise vị nguyên bản.
- 10g Rong biển vụn rắc bánh.
- 15g cá bào.
- 600 ml nước lọc.
- 1 quả trứng gà.
- 300g bạch tuộc.
- 20g hành lá.
- 100g bắp cải thái sợi.
- 100g ngô luộc.
- 50g phô mai sợi.
- 20g gừng hồng.
- Bột rong biển.
Cách làm bánh bạch tuột nướng của Nhật
Sơ chế nguyên liệu làm bánh bạch tuột
- Bạch tuộc sau khi mua về thì bạn chần sơ, rửa sạch, rồi cắt thành hạt lựu 1 cm. Hành lá thái nhỏ.
- Gừng hồng bạn rửa qua với nước, cắt nhỏ.
Pha bột takoyaki
Cho 200g bột làm bánh Takoyaki, 1 quả trứng gà và 600ml nước vào tô, khuấy tan bột, cho hành lá vào và trộn đều. Tiếp đó, bạn lọc hỗn hợp này qua rây để cho bột mịn là xong.
Hướng dẫn làm bánh bạch tuột takoyaki
- Đặt khuôn làm bánh bạch tuột takoyaki lên bếp và làm nóng với lửa lớn. Khi khuôn nóng, bạn giảm nhỏ lửa lại, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn lên khuôn.
- Sau đó, bạn múc bột cho vào khoảng 2/3 khuôn, rồi cho nhân bạch tuộc, phô mai, bắp cải, ngô luộc, gừng hồng vào. Cuối cùng đổ thêm bột cho vào phủ đầy mặt khuôn.
- Khi mặt dưới của bánh chín vàng thì bạn dùng que xiên trở bánh rồi cho thêm bột vào, từ từ tạo bánh thành hình viên tròn.
- Chiên tiếp khoảng 2-3 phút đến khi bánh vàng giòn toàn mặt là được.
Thưởng thức bánh Takoyaki
Xếp bánh ra đĩa, sau đó bạn rưới lên một lớp sốt Takoyaki, sốt Mayonnaise và trang trí thêm 1 ít cá ngừ bào sợi, bột rong biển vụn là bạn đã hoàn thành xong món bánh bạch tuộc Takoyaki thơm ngon để thưởng thức rồi.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh thơm mềm, nhân bạch tuộc giòn sựt bên trong tươi ngon cùng các nguyên liệu khác, càng ăn càng mê.
Tham khảo thêm>>> Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Takoyaki Chuẩn Vị Nhật Ngay Tại Nhà
Mách bạn thêm 2 mẹo để món bánh bạch tuộc takoyaki thêm phần hoàn hảo
- Mẹo 1: Đừng tiết kiệm dầu
Bạn hãy phết thật nhiều dầu lên khuôn làm bánh trước khi đổ bột bánh. Bởi khi có đủ lượng dầu ăn, thì bánh takoyaki mới có được lớp vỏ vàng ươm, giòn ngon và bạn cũng sẽ trở bánh dễ dàng hơn, không bị dính bột.
- Mẹo 2: Lật bánh 90 độ và đổ thêm hỗn hợp bột vào
Sau khi phần dưới của viên bánh takoyaki đã vàng giòn, bạn hãy xoay viên bánh 90 độ để bột chưa chín chảy ra. Đổ thêm hỗn hợp bột vào bên trong các viên bột, giúp tạo ra một hình tròn hoàn hảo cho viên bánh.
Trên đây là bài viết Todayfoods chia sẻ về bí quyết làm bánh bạch tuộc Takoyaki đúng chuẩn Nhật Bản. Tuy bánh trông có vẻ phức tạp để làm nhưng thật ra lại rất đơn giản. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm cách để chế biến món Takoyaki cực ngon và đơn giản này tại nhà. Mong rằng các bạn thực hiện thành công!
Ngoài ra tại Todayfoods còn có Combo nguyên liệu làm bánh Takoyaki siêu tiện lợi, đầy đủ tất cả điều có tại Website.
Hotline: 094 66 888 39
Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. HCM
Todayfoods luôn sẳn sàng phục vụ quý khách một cách chỉnh chủ nhất, xin cám ơn quý khách đã dành thơi gian theo dõi bài viết này nhé.