Đậu Phụ Chiên Aburaage
Đậu phụ chiên Aburaage với lớp vỏ mỏng được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng, xốp và đặc biệt là rỗng nhân. Aburaage có thể được ăn riêng hoặc dùng làm vỏ nhồi các nguyên liệu khác vào như món inarizushi, hay được thái mỏng để trang trí trong các món mì, súp miso.
Giới thiệu đậu phụ chiên Aburrage
Đậu phụ chiên Aburaage là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản, có nguồn gốc từ đậu tương. Để chế biến Aburaage, đậu phụ sẽ được cắt thành từng miếng mỏng và chiên trong dầu hai lần, lần đầu ở nhiệt độ 110–120 °C và lần tiếp theo ở 180–200 °C.
Aburaage thường được sử dụng để gói inari-zushi, một loại sushi với nhân cơm bên trong túi đậu phụ. Ngoài ra, nó cũng thường được sử dụng trong món súp miso để tạo thêm hương vị đặc trưng.
Aburaage cũng thường được thêm vào mì udon, tạo ra món kitsune-udon, với tên gọi liên quan đến truyền thuyết về con cáo cực kỳ yêu thích món đậu phụ chiên ngập dầu này.
Đậu phụ chiên Aburaage mang đến hương vị đặc trưng, xốp ngon và là thành phần quan trọng trong nhiều món ăn truyền thống Nhật Bản.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hạn sử dụng: 24 tháng
- Thành phần: Đậu nành (không biến đổi gen) (96.58%), dầu thực vật, chất làm rắn chắc (E509)
- Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp sau khi rã đông. Sản phẩm được dùng cho món Sushi đậu hủ (Inari Sushi), thả lẩu và các món ăn khác.
- Hướng dẫn bảo quản: -18 độ C. Sau khi mở túi, vui lòng sử dụng hết càng sớm càng tốt.