Lươn Nhật Bản Unagi Cao Cấp
Lươn Nhật hay còn gọi là cá chình Nhật là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Từ lâu món lươn nướng đã trở thành một lựa chọn phổ biến khi cần bổ sung năng lượng hiệu quả. Ở Nhật Bản, có 2 loại lươn Unagi (lươn nước ngọt) và lươn biển (Unago) nhưng để tạo ra món lươn nướng Nhật ngon và hấp dẫn nhất, người ta thường ưu tiên sử dụng lươn Unagi với chất thịt béo, mềm mại và hương vị ngậy thơm đặc trưng.
Một lần thưởng thức món lươn nướng Nhật Bản, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của miếng thịt lươn mềm mại, chín vàng óng ánh. Khi kết hợp cùng sốt kabayaki đậm đà, hương vị trở nên tuyệt vời và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Món lươn Nhật Bản nướng thơm ngon, hảo hạng được phết lớp nước sốt tương ngọt đặc biệt
Lịch sử, nguồn gốc và các sự kiện liên quan đến lươn nướng Nhật Bản
Ban đầu, từ "Edomae" xuất phát từ chữ "lươn", và nó bắt đầu khi lươn đánh bắt gần cửa sông Okawa (nay là sông Sumida) được gọi là "lươn Edomae". Edomae `` Lươn Kabayaki '' được làm bằng cách tách lươn sống, xiên, nướng, hấp và nướng với nước sốt. Phương pháp nấu ăn ở vùng Kanto và Kansai khác nhau; ở vùng Kanto, lươn được mổ ở mặt sau, xương và nội tạng được loại bỏ, lươn được xiên, nướng rồi hấp. Sau đó nướng trên than củi với nước sốt. Ở Kansai, nó được nướng thay vì hấp. Bằng cách mở bụng, bạn có thể nướng xiên mà không bị rơi ra khỏi xiên ngay cả khi hấp.
Nguồn gốc của cái tên này là con lươn, được cắt thành từng miếng và nướng trên xiên tre, giống như tai của gama. Có nhiều giả thuyết khác nhau, trong đó có một giả thuyết cho rằng nó giống với ''Kabaya''. có nghĩa là một mùi hương dễ chịu bay vào mũi nhanh chóng.
Với sự phổ biến của nước tương, việc nêm các món ăn với nước tương và muối đã trở thành xu hướng phổ biến. Sau này, với sự ra đời của loại nước sốt làm từ nước tương, đường và mirin, lươn kabayaki trở nên rất phổ biến và trở thành món ăn được người dân Edo yêu thích. Lươn được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ một bài thơ nổi tiếng được viết bởi Otomo Yakamochi trên Manyoshu, và được cho là tốt cho những người bị mệt mỏi trong mùa hè và phong tục ăn lươn vào ngày Sửu (Doyou no Ushi no Hi ) được thực hiện vào thời Edo. Có một giả thuyết nổi tiếng cho rằng ý tưởng này bắt nguồn từ Gennai Hiraga.
Lươn nướng Nhật Bản Unagi là món ăn truyền thống rất được yêu thích tại Nhật
Món lươn nướng Unagi không chỉ là một món ăn truyền thống, mà còn mang trong nó một giá trị văn hóa sâu sắc của Nhật Bản. Sự phục hồi và duy trì của món ăn này đồng nghĩa với việc bảo tồn quần thể lươn và gìn giữ những hương vị truyền thống quý báu.
Cách làm và cách thưởng thức lươn nướng kiểu Nhật - Kabayaki
Kabayaki được biết đến là phương pháp chế biến độc quyền của Nhật Bản, đặc chế dành riêng để làm món lươn nướng. Đối với phương pháp chế biến này, đầu tiên người ta sẽ chọn ra những con lươn loại hảo hạng, để đem ra “xẻ”, làm sạch kỹ nội tạng, tách đôi và lọc hết xương..
Sau đó đem lươn đi xiên và nướng trên than gỗ sồi nóng, liên tục phết 1 loại nước sốt tương ngọt nâu đỏ đặc biệt lên miếng lươn nướng. Được trộn từ hỗn hợp nước tương, rượu sake, đường và các gia vị nướng khác. Cuối cùng, những người đầu bếp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ kiểm tra độ chuẩn của lươn nướng Nhật Bản. Sau đó đóng gói hút chân không cẩn thận, đảm bảo chất lượng cũng như hương vị sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
Nếu bạn mua Shirayaki, hãy cho rượu sake vào nồi, đun nóng, làm bay hơi rượu, thêm nước tương và đường rồi đun trên lửa vừa để chuẩn bị nước sốt. Thêm nước sốt vào shirayaki và nướng cả hai mặt của con lươn, chú ý không làm cháy nó. Khi sử dụng lươn sống hãy phi lê, xiên, nướng, hấp, sau đó nhúng vào nước sốt và nướng. Cách phổ biến để ăn kabayaki lươn nướng là đặt nó lên trên cơm, nhưng so với ban đầu lươn và cơm được phục vụ riêng biệt và unaju chỉ có lươn. Sau này, bát lươn được phục vụ cùng cơm nóng đã trở nên phổ biến giữ ấm cho lươn đến khi giao tay khách hàng.
Các món ăn khác sử dụng lươn bao gồm uzaku, được làm bằng giấm và umaki, được làm bằng lươn và trứng chiên.
Lươn nướng Nhật được chế biến theo phương pháp kabayaki độc quyền
Những miếng lươn Nhật nướng vàng óng, mềm mại, nhìn thôi đã “ứa nước miếng”. Khi ăn thì thôi rồi cái độ NGON, THƠM, NGỌT của nó khó món nào sánh được. Thịt lươn ngon mềm, chắc thịt, hơi dai dai, vị ngọt của thịt hòa cùng vị ngọt nồng thơm của nước sốt Kabayaki ngon hết ý. Cái hương vị phong phú và đậm đà khiến ai ăn một lần nhớ mãi không thôi.
Xem thêm: Cách làm cơm lươn Nhật Unadon
Lợi ích sức khỏe của lươn Nhật Unagi
Lươn nướng Nhật Bản unagi là một trong những thực phẩm siêu bổ dưỡng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Người Nhật tin rằng, ăn lươn nướng Nhật sẽ giúp duy trì sự dẻo dai và giải nhiệt vào mùa hè, nên unagi còn được coi là một món ăn mùa hè ưa thích tại Nhật Bản.
Trong mỗi 100g thịt lươn nướng unagi là một nguồn cung cấp DHA dồi dào, có lợi cho sức khỏe, hoạt động não bộ và ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính.
- Lươn giàu protein, các vitamin A, B1, B2, D, E, giúp cải thiện thể lực, sức khỏe và độ bền bỉ của cơ thể.
- Có chứa nhiều axit amin như arginin, cystin, cystein…có tác dụng chống viêm, giảm nguy cơ các bệnh về khớp, cột sống, thần kinh tọa…
- Lươn còn giúp bảo vệ thị lực, hạ cholesterol; hạ huyết áp, phòng ngừa bệnh tim mạch. Lươn cũng có tác dụng tăng sinh lực, hỗ trợ hồi phục sức khỏe, “Cải lão hoàn đồng” cho cả nam và nữ.
Món cơm lươn Nhật thơm ngon, nổi tiếng trên toàn thế giới
Hướng dẫn bảo quản và rã đông lươn Nhật Bản Unagi
-
Bảo quản lươn Nhật nướng unagi trong ngăn đông tủ lạnh khi chưa sử dụng sản phẩm.
- Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần:
- Cách 1: Đem túi chân không (không được mở ra) bỏ trực tiếp vào trong nước sôi, sau khi hâm nóng 3-5 phút có thể dùng ngay.
- Cách 2: Xé túi chân không và đem lươn nướng Nhật Bản bỏ vào lò vi sóng, hâm nóng 1 phút có thể dùng ngay.
Sau khi hâm lươn Nhật trong lò vi sóng
Mua lươn Nhật Unagi ở đâu tại HCM?
Bạn đang tìm kiếm nơi tin cậy để mua lươn Nhật Unagi tại thành phố Hồ Chí Minh? Todayfoods sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn, để đảm bảo sự tươi ngon, an toàn và chất lượng cho trải nghiệm ẩm thực của bạn!
Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp lươn Nhật Unagi hàng đầu tại TP.HCM, với cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng từ nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, chúng tôi còn coi trọng việc đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh và giá trị dinh dưỡng cho mỗi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.
Lý do chọn mua lươn Nhật Todayfoods
Chất lượng thành phần đảm bảo: sản phẩm được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chọn lọc kỹ, không sử dụng chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm còn được kiểm định chặt chẽ trước khi xuất xưởng như: kiểm tra kim loại nặng, kiểm tra vi sinh vật, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm,…
Quy trình sản xuất tiên tiến hiện tại: sản phẩm được chế biến, bao bì theo công nghệ hiện đại, đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng cao cho người tiêu dùng.
Hương vị thơm ngon: thịt lươn mềm ngọt, không khô cứng, hương vị đậm đà.
Đóng gói kỹ lưỡng: lươn Nhật Unagi được đóng gói gọn gàng, bảo đảm vệ sinh cho người sử dụng.
Bao bì đẹp mắt, chắc chắn, có tem nhãn, mã vạch rõ ràng.
Giá cả phải chăng.
Hãy chọn Todayfoods để thưởng thức lươn Nhật Unagi thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.
Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0961 288 839
- Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8