Sốt Worcestershire Otafuku
Sốt Worcestershire Otafuku là một sốt đa năng chuyên dùng để chấm và tẩm ướp món ăn. Worcestershire là sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị chua, cay, mặn và ngọt nhẹ, mang màu nâu sẫm đặc trưng, thường được ứng dụng trong nhiều công thức nấu ăn của người Nhật Bản.
Sốt Worcestershire là gì?
Sốt Worcestershire, còn được gọi là sốt Worcester, là một loại sốt có nguồn gốc từ châu Âu và dần phổ biến trên toàn thế giới. Loại sốt này là sự hòa quyện hoàn hảo của vị chua, cay và ngọt nhẹ phù hợp cho nhiều công thức chế món ăn và thậm chí là thức uống ở phương Tây. Mọi người thường nói vui đây chính là "nước mắm" của người Tây bởi mức độ sử dụng rộng rãi của nó.
Thành phần chính của sốt Worcestershire bao gồm: giấm, rượu, mật mía, bột hành tây, bột tỏi và các gia vị khác. Sốt rất thích hợp để chế biến cho các món thịt nướng, xào, xúc xích, hải sản và cho cả trong một số món tráng miệng. Tại các nhà hàng cũng thường sử dụng sốt Worcestershire như một loại sốt nền cho các món salad và súp.
Cách dùng của Worcestershire
Worcestershire chuyên dùng để chấm đồ chiên rán như tempura, gà chiên hoặc tôm chiên bột... Ngoài ra còn có thể dùng loại sốt này để làm sốt nền cho các món salad rau củ rất ngon và đậm vị.
Worcestershire còn được dùng như một loại sốt gia vị để tẩm ướp thịt xào hay thịt nướng cho các buổi tiệc nướng BBQ. Sốt này khi tẩm ướp không chỉ mang lại độ thơm ngon, đậm đà cho món thịt mà còn giúp chúng có màu sắc bắt mắt hơn.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hạn sử dụng: 24 tháng
- Thành phần: Giấm, trái cây và rau quả, đường, muối, dung dịch acid amin, nước tương, gia vị, chiết xuất dầu hào, rượu, nấm men, chiết xuất cá mòi, chiết xuất thịt, cá trích, chiết xuất sò điệp, màu caramel, hương thực phẩm, ớt, tiêu.
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đóng chặt nắp sau khi đã mở và sử dụng nhanh nhất có thể.