Danh mục sản phẩm

Top 10 Món Ngon Từ Cồi Sò Điệp

Nguyễn Chí Hiếu
Thứ Năm, 04/01/2024
Nội dung bài viết

Cồi sò điệp là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, từ truyền thống đến hiện đại. Cồi sò điệp Nhật ngoài ăn Sashimi thì bạn cũng có thể chế biến nhiều món tùy theo sở thích. Nếu bạn muốn thay đổi món cho cả nhà với cồi sò điệp thì hãy thử ngay với 10 món ngon từ cồi sò điệp hấp dẫn bên dưới bài viết này nhé.

10+ món ăn ngon từ cồi sò điệp Nissui

Cồi sò điệp cháy tỏi

  • Món cồi sò điệp cháy tỏi là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng, thơm lừng mùi tỏi và bơ. Phần thịt cồi sò điệp bạn chỉ cần giã đông với nước, tỏi lột vỏ để từng tép và băm nhuyễn 1 ít. 
  • Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho vào 1 - 2 muỗng cà phê bơ lạt để bơ chảy ra. Cho một ít tỏi băm nhuyễn và tỏi phi cho thơm vàng.
  • Sau đó cho cồi sò điệp vào, xào nhanh trên lửa lớn để hải sản không bị khô. Cho 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho thịt sò điệp săn lại.
  • Tiếp theo, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng để loại bỏ mùi hôi và làm cho hải sản ngon hơn. Khi thịt sò điệp đã săn lại thì cho ra một chiếc tô là hoàn thành

Há cảo sò điệp

Thay vì những loại há cảo thịt bằm, tôm thịt, rau củ quen thuộc, bạn hãy thử làm há cảo sò điệp ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng nhé.
Há cảo sò điệp là sự kết hợp của sò điệp, tôm xay, cà rốt và ngò rí trộn đều nhau gói trong vỏ há cảo mềm mịn từ bột mì. Chỉ cần hấp trong khoảng 20 - 25 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Cồi sò điệp nướng mỡ hành

  • Rửa sạch phần thịt cồi sò điệp với nước muối loãng rồi mang trụng sơ với nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.
  • Bạn chuẩn bị một chén hành lá cắt nhỏ, sau đó cho dầu nóng vào là đã có 1 chén mỡ hành hấp dẫn.
  • Đun nóng nồi chiên không dầu khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo sắp xếp sò điệp vào khay rồi cho vào nồi, nướng sò ở 160 độ C trong 10 phút.
  • Sau 10 phút, các bạn vớt sò ra, rưới 1 chút mỡ hành và 1 ít ớt sừng cắt lát lên trên, sau đó cho lại vào nồi và nướng tiếp 3 phút ở 160 độ C là xong.

Nên cho đậu phộng lên sau cùng để đậu vẫn giữ được độ giòn.

Cồi sò điệp nướng phô mai

Sò điệp nướng phô mai là món ăn vặt đơn giản mà ngon. Sò điệp tươi dai giòn, ngọt thịt, hòa cùng phô mai dẻo béo mặn thơm ngon. Khi dùng, để sò điệp tan đá trong ngăn mát tủ lạnh một đêm, nếu gấp cho vào một cái túi nhựa kín rồi để dưới vòi nước chảy liên tục.

Cồi sò điệp xào bơ tỏi

  • Đặt chảo lên bếp cho vào 30g bơ, cho bơ tan ra cho 20g tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó thêm vào 20g ớt băm, cồi sò điệp rồi xào khoảng 3 phút. 
  • Bạn nêm nếm gia vị với tỉ lệ gồm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tiếp tục đảo đều cho đến khi cồi sò điệp săn lại, phần sốt bơ sôi lên thì bạn cho phần hành lá vào xào thêm 3 phút rồi tắt bếp và cho ra dĩa. 
  • Món cồi sò điệp xào bơ rất thơm, đặc biệt là phần sốt bơ tỏi, phần cồi sò điệp rất tươi, dai ngon nhưng cũng mềm mại, bắt mắt trông rất đẹp, nếm thử sẽ cảm nhận vị béo mặn của bơ và vị cay cay của ớt sừng, món này ăn kèm với bánh mì hay cơm trắng là tuyệt vời.

Cồi sò điệp sốt me

  • Cồi sò điệp mua về bạn giã đông, rồi ướp với một ít hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt rồi trộn đều.
  • Bạn dùng một gói me mua sẵn cho ra chén, cho vào thêm 200ml nước sôi để lấy phần nước cốt.
  • Đến khi cồi sò điệp thấm gia vị, rắc 1 ít bột năng và chiên sơ qua.
  • Đổi chảo khác, phi thơm hành tím, tỏi băm, rồi cho phần nước cốt me vào nêm lại cho đúng khẩu vị là được.
  • Cuối cùng cho phần cồi sò điệp vào đảo đều đến khi cảm thấy món ăn có phần đặc sệt lại là đã hoàn thành.

Cồi sò điệp tẩm bột chiên giòn

  • Làm sạch cồi sò điệp bằng cách ngâm trong nước muối và giấm pha loãng trong 10 phút, sau đó trụng qua nước sôi 2 - 3 phút và rửa lại với nước lạnh. Để ráo nước.
  • Ướp cồi sò điệp với muối, đường, hạt nêm, tiêu xay trong 15 - 20 phút cho thấm đều.
  • Lấy một miếng cồi sò điệp, lăn qua bột chiên giòn, nhúng vào trứng gà đã đánh tan với một chút nước, rồi lăn qua bột xù hoặc bột chiên giòn lần nữa. Làm tương tự với các miếng còn lại.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính, cho từng miếng cồi sò điệp vào chiên với lửa nhỏ. Lật đều các mặt cho giòn và vàng đều. Chiên khoảng 3 - 4 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Cho cồi sò điệp chiên giòn ra đĩa, ăn nóng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Cồi sò điệp xào nấm

Cồi sò điệp xào nấm là món ăn đậm đà và thơm ngon, với sự kết hợp hài hòa giữa thịt cồi sò điệp tươi ngon, giòn sần sật và nấm dai ngọt. Món ăn được nêm nếm vừa vị với nước tương, tạo nên màu nâu đẹp mắt và hương vị đặc trưng. Cồi sò điệp xào nấm là món ăn lý tưởng để ăn cùng cơm nóng, đặc biệt vào những ngày mưa se lạnh.

Tham khảo thêm >>> Tác Dụng Vàng Của Cồi Sò Điệp Nhật Bản

Cồi sò điệp xào sả ớt

  • Rửa sạch cồi sò điệp, ướp với 1/4 củ tỏi băm nhỏ và 1/3 muỗng cafe hạt nêm trong 5 phút. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho sò vào xào nhanh 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Thái mỏng và băm nhỏ sả, xắt ớt bỏ hạt rồi thái sợi và băm nhỏ. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho sả và ớt vào phi thơm khoảng 2 phút rồi vớt ra.
  • Ướp sò với hạt nêm, đường, muối, dầu màu điều hoặc bột cà ri và sả ớt đã phi trong 5-10 phút.
  • Đun nóng dầu ăn còn lại trong chảo, cho 3/4 củ tỏi băm vào phi vàng, cho sò đã ướp vào xào với lửa trung bình khoảng 5 phút. Khi sò săn lại, vặn lửa lớn và đảo cho khô nước là xong.

Cồi sò điệp xào miến

  • Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo nước. Ngâm miến vào nước lạnh 10 phút, vớt ra rổ để ráo. Thái hành tây múi cau, hành lá nhỏ, hành tím và tỏi mỏng.
  • Đun nóng 1 muỗng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho thêm 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi vào xào thơm, cho cồi sò điệp vào xào lửa lớn. Nêm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng dầu hào, đảo đều.
  • Cho miến và hành tây vào chảo, xào cho miến thấm đều gia vị. Khi miến mềm dai, cho hành lá vào, đảo nhanh rồi tắt bếp. Cho miến xào ra đĩa, rắc hành tím phi và tiêu xay lên trên. Thưởng thức món ăn ngon miệng và đơn giản này nhé!

Mua cồi sò điệp Nhật tại - Todayfoods

Cồi sò điệp có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, như nướng, hấp, xào, lẩu, hay ăn sống (sashimi) kèm mù tạt. Cồi sò điệp có vị ngọt, thơm, mềm, không tanh, không độc, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua cồi sò điệp Nhật Bản chất lượng cao, giá cả hợp lý, thì Todayfoods là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Todayfoods là một trong những cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu hải sản tươi sống, đông lạnh từ Nhật Bản. Todayfoods cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm hải sản tươi ngon, an toàn, vệ sinh, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Khi bạn mua cồi sò điệp Nissui tại Todayfoods, bạn sẽ được hưởng những ưu điểm sau:

  • Được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Đóng gói cẩn thận, bảo quản lạnh, giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của cồi sò điệp.
  • Có nhiều size khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.
  • Giá dao động từ 200.000 vnđ - 1.300.000 vnđ tùy theo khối lượng.

Bạn có thể tham khảo 10 món ngon từ cồi sò điệp Nissui mà Todayfoods đã giới thiệu ở trên để chế biến cho cả nhà thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ thích những món ăn này và chia sẻ cảm nhận của bạn với Todayfoods. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé.

Nội dung bài viết