Tác Dụng Vàng Của Cồi Sò Điệp Nhật Bản
Nguyễn Chí Hiếu
Thứ Sáu,
05/01/2024
Nội dung bài viết
Cồi sò điệp Nhật Bản là một loại hải sản cao cấp tại xứ sở hoa anh đào, được nuôi và đánh bắt tại vùng biển Hokkaido đây được xem là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh, thịt trắng mềm và giàu dinh dưỡng. Bạn có biết cồi sò điệp Nhật Bản có nguồn gốc từ đâu và tác dụng vàng của cồi sò điệp Nhật Bản đối với sức khỏe của chúng ta không? Hãy cùng Todayfoods tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Nguồn gốc cồi sò điệp Nhật Bản
Cồi sò điệp Nhật Bản là phần thịt được tách ra từ vỏ của sò điệp, được xem là phần ngon nhất của sò. Sò điệp Nhật Bản được nuôi trồng ở vùng biển Hokkaido, nơi có khí hậu lạnh, nước biển trong xanh và sạch sẽ. Sò điệp sống ở độ sâu khoảng 10 mét dưới đáy biển hoặc ẩn núp trong các rạn đá, chung thường ăn phù du và các sinh vật tự nhiên trong nước. Do đó, thịt cồi sò điệp Nhật Bản rất sạch và không chứa cát bên trong.
Giá trị dinh dưỡng có trong cồi sò điệp
Cồi sò điệp Nhật Bản Hokkaido là một nguồn protein cao, chứa nhiều axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong 100g cồi sò điệp còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng như:
- Chất đạm: 23,29g
- Carbohydrate: 6g
- Chất béo: 0.95g
- Lượng calo: 125.87g
- Cholesterol: 46.49g
- Vitamin B1: 0.01mg
- Vitamin B2: 0.03mg
- Vitamin B3: 1.2mg
- iot: 135mcg
- Kẽm: 0.66mg
- Phố pho: 483mg
- Selen: 24,61 mcg
Giá sò điệp đông lạnh
Cồi sò điệp Nhật Bản sau khi được thu hoạch, sẽ được rửa sạch, tách vỏ, đóng gói và cấp đông nhanh chóng để giữ nguyên chất lượng và hương vị. Giá còi sò điệp đông lạnh thường dao động từ 230.000 đến 1.300.000 đồng/kg, tùy thuộc vào sò điệp size lớn hay nhỏ và thương hiệu.
4 tác dụng của cồi sò điệp Nhật đối với sức khỏe
Hỗ trợ giảm cân chống béo phì
Sò điệp là một nguồn protein tuyệt vời, rất phù hợp cho những người muốn ăn kiêng. Ngoài ra, sò điệp còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như taurine, glycerin, và các acid amin, có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ của mỡ thừa trong cơ thể gây ra béo phì.
Tốt cho trí não và hệ thần kinh
Cồi sò điệp Nhật là một nguồn cung cấp hàm lượng kẽm, vitamin B12 và axit béo omega-3, có tác dụng tăng cường hỗ trợ trí nhớ và khả năng tập trung. Ngoài ra, vitamin B12 trong cồi sò điệp Nhật còn có khả năng làm giảm nồng độ homocysteine trong máu.
Hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch
Cồi sò điệp Nhật Bản có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ hàm lượng omega-3 dồi dào. Omega-3 có thể giảm cholesterol xấu. Cồi sò điệp Nhật Bản có thể giúp các nguy cơ về bệnh tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ hình thành các cục máu đông và từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
Tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể
Cồi sò điệp Nhật Bản là một nguồn cung cấp sắt tốt, giúp bổ sung hồng cầu cho máu, cải thiện sắc tố da và tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể. Sắt cũng có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy đến các cơ quan và cơ bắp, giúp bạn có nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, cồi sò điệp còn chứa nhiều protein, giúp xây dựng và bảo vệ cơ bắp, hỗ trợ phục hồi chức năng cơ thể sau khi tập luyện hoặc bị thương.
Các món ăn làm từ cồi sò điệp
Cồi sò điệp Nhật Bản là một nguyên liệu đa dạng, ngoài dùng ăn sashimi bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:
Cồi sò điệp chiên giòn
Cồi sò điệp chiên giòn là một món ăn đơn giản mà ngon miệng, có thể làm món khai vị hoặc ăn kèm với cơm.
Cồi sò điệp sốt phô mai
Cồi sò điệp sốt phô mai là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể làm món chính hoặc ăn với bánh mì.
Cồi sò điệp áp chảo
Cồi sò điệp áp chảo là một món ăn đơn giản nhưng đậm đà, có thể ăn với cơm, mì hoặc salad.
Cồi sò điệp cháy tỏi
Cồi sò điệp cháy tỏi là một món ăn hấp dẫn, món ăn hao bia hoặc bạn có thể ăn cùng với cơm.
Cồi sò điệp xào giá
Cồi sò điệp xào giá là một món ăn thanh mát, có thể làm món ăn với cơm.
Xem chi tiết >>> Top 10 Món Ngon Từ Cồi Sò Điệp
Một vài điều cần lưu ý khi ăn cồi sò điệp Nhật Bản
Cồi sò điệp Nhật Bản là một loại hải sản ngon và bổ dưỡng, nhưng cũng có một số điều cần lưu ý khi ăn để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho sức khỏe. Bạn nên chú ý những điều sau đây:
- Khi chế biến cồi sò điệp, bạn cần làm sạch kỹ, đặc biệt là phần màng mỏng bao quanh cồi sò điệp. Đó là phần có nhiều chất bẩn nếu không sơ chế kỹ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
- Ngay sau khi ăn cồi sò điệp hoặc bất kỳ hải sải nào khác mọi người không nên ăn trái cây ngay. Bởi việc này có thể làm cản trở quá trình hấp thụ các khoáng chất trong sò điệp vào cơ thể.
- Uống trà ngay sau khi ăn sò điệp cũng không tốt. Tanin trong trà có thể kết hợp với canxi trong sò thành canxi khó tan, gây khó tiêu hóa và đầy bụng.
Mua cồi sò điệp Nissui chất lượng tại HCM
Bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ mua cồi sò điệp 1kg ở đâu tại HCM thì Todayfoods là một trong những cửa hàng ưu tiên. Tại đây, đa dạng các mặt hàng nhập khẩu từ Nhật Bản. Cam kết chất lượng, giá rẻ uy tín.
Liên hệ ngay Todayfoods để được hỗ trợ mua hàng tại:
- Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP. HCM
- Số điện thoại: 094 66 888 39
- Website: todayfoods.vn
Todayfoods hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tác dụng vàng của cồi sò điệp Nhật Bản. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến gì, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.