Trứng Cá Chuồn Tobiko Cam Daiei
Nếu bạn đã là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là các món sushi, chắc chắn bạn sẽ biết đến “trứng cá chuồn cam”. Sắc cam rực rỡ cuốn hút cùng vị giòn rụm rất riêng mang đến một nguyên liệu trứng cá chuồn không thể thiếu cho nhiều món ăn Nhật Bản hấp dẫn.
Trứng cá chuồn cam là gì?
Trứng cá chuồn (hay còn gọi là tobiko trong tiếng Nhật) là một loại trứng cá nhỏ được lấy từ những con cá chuồn sống tại vùng biển xa bờ Nhật Bản. Do được thu hoạch và chế biến trực tiếp tại Nhật nên đây cũng có thể được xem là một trong những món trứng cá đặc trưng của đất nước này. Sau khi thu hoạch, trứng cá chuồn tobiko sẽ được ướp muối để bảo quản lâu hơn, tương tự như các loại trứng cá masago và trứng cá hồi ikura. Tuy nhiên, trứng cá chuồn tobiko lại có những đặc điểm khác biệt rất riêng so với các loại trứng cá khác, từ cấu trúc giòn rụm rắn chắc hơn, cho đến màu sắc cam tự nhiên nổi bật và hương vị độc đáo.
Trứng cá tobiko khi được thu hoạch tự nhiên sẽ có màu đỏ cam sáng rất đẹp mắt, nói trứng cá chuồn cam cũng là trứng cá chuồn tự nhiên cũng đúng. Nhưng để tăng thêm sự lựa chọn về màu sắc trong trang trí món ăn, một số nhà hàng đã ướp nhuộm màu trứng cá chuồn với các nguyên liệu tự nhiên. Ví dụ như trứng cá chuồn vàng - quả yuzu, màu đen - mực ống và màu xanh - wasabi. Sự sáng tạo này đã tăng thêm sự lựa chọn hấp dẫn về màu sắc cho các món ăn có kết hợp với trứng cá chuồn tobiko.
Hầu hết các nhà hàng Nhật đều yêu thích sử dụng món trứng cá tobiko tự nhiên này vì màu đỏ cam sáng bắt mắt với kết cấu hạt nhỏ giòn giòn, vị mặn ngọt siêu ghiền khi kết hợp cùng các món sushi sashimi sẽ tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.
Ăn trứng cá chuồn cam có tác dụng gì không?
Dưới đây là bảng giá trị thành phần dinh dưỡng của trứng cá chuồn cam trên mỗi một muỗng 15g. Như các bạn có thể thấy thì hàm lượng cholesterol của trứng cá hơi cao một chút, vì vậy những người có vấn đề về sức khỏe liên quan đến cholesterol nên lưu ý khi sử dụng trứng cá chuồn.
Nhưng nhìn chung, trứng cá chuồn tobiko vẫn là một nguồn giàu protein và axit béo omega-3, cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết khác để cải thiện chức năng não, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.
Lượng | Tỷ lệ sử dụng khuyến nghị mỗi ngày | |
Calories | 20 | 1800 - 2500 |
Chất béo | 0g | 0% |
Cholesterol | 40mg | 13% |
Sodium (muối) | 340mg | 14% |
Carbohydrates | 3g | 1% |
Protein | 1g | 0.6% |
Trứng cá chuồn làm món gì ngon?
Mang hương vị mặn ngọt nhẹ, giòn rụm khi nhai cùng màu sắc cam nổi bật bắt ánh nhìn "trứng cá chuồn cam" sẽ là một nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món ăn ngon. Todayfoods sẽ giới thiệu ngay cho bạn một số cách để sử dụng loại trứng cá đa năng này:
- Uramaki sushi trứng cá chuồn cam: Uramaki là một phiên bản đặc biệt của món sushi cuộn với lớp cơm được "lộn ngược ra bên ngoài", phủ lên trên một lớp trứng cá chuồn tobiko cam “tươi” giòn tan. Nhân bên trong thì bao gồm các nguyên liệu như bơ, thanh cua, trứng…Khi ăn, vị ngọt mặn của trứng cá chuồn kết hợp cùng vị béo ngậy của bơ và hương vị thơm ngon của các nguyên liệu khác tạo nên một “bản giao hưởng hương vị” tuyệt vời và đầy sức hút.
- Gunkan maki sushi trứng cá chuồn cam: Để làm được gunkan sushi trứng cá chuồn tobiko cam, người ta sẽ dùng cơm sushi ép thành hình bầu dục, sau đó đặt trứng cá chuồn cam lên trên và quấn bao quanh bằng lá rong biển nori. Món sushi này rất được yêu thích bởi vị ngọt giòn rụm của trứng cá chuồn, kết hợp với vị mặn nhẹ của rong biển tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời đầy sáng tạo.
- Sashimi cá hồi và trứng cá chuồn cam: Trứng cá chuồn cam được xem là nguyên liệu chuyên dùng ăn kèm với món sashimi cá hồi, giúp tăng thêm kết cấu giòn rụm cho món sashimi thêm phần cuốn hút.
- Salad trứng cá chuồn tobiko cam: Đây là một món ăn nhẹ nhàng và đầy dinh dưỡng cho bữa ăn khi sử dụng trứng cá chuồn cam để thêm độ giòn và một chút vị mặn ngọt cho món salad trộn đầy “tươi” mới. Trứng cá chuồn vẫn giữ nguyên được hình dạng và kết cấu của nó, ngay cả khi được trộn đều, màu cam đỏ bắt mắt của trứng cá chuồn giúp tô salad trông hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Mỳ spaghetti kem trứng cá chuồn cam: Đây là một món mì độc đáo khi kết hợp giữa vị béo ngậy của kem tươi cùng vị mặn ngọt nhẹ, giòn rụm của trứng cá chuồn cam và các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn thơm ngon, đầy hấp dẫn. Món ăn này thường được chế biến nhanh chóng và dễ dàng, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc tiệc tùng.
Trứng cá chuồn cam Nhật Bản giá bao nhiêu tiền?
Trứng cá chuồn với công dụng trang trí tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao đem lại mà đang dần trở thành nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon. Đặc biệt tại Todayfoods đang có bán sản phẩm trứng cá chuồn này với các mức giá đáng tham khảo:
- Hộp trứng cá chuồn cam 500g: 650.000 vnđ/hộp
- Lọ thủy tinh 70g: 120.000 vnđ/lọ
Lưu ý: Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy thời điểm.
Mua trứng cá chuồn cam ở đâu?
Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán trứng cá chuồn cam nhưng Todayfoods vẫn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.
Điều này đến từ chất lượng đạt chuẩn của từng mặt hàng hải sản chế biến nói chung và trứng cá chuồn tobiko cam nói riêng mà Todayfoods mang đến cho khách hàng. Những sản phẩm này luôn được bảo quản đông lạnh tươi ngon, đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe người tiêu dùng và đặc biệt được lấy từ nguồn cung cấp hàng xuất khẩu uy tín. Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0961 288 839
- Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P6, Q8, HCM
Xem thêm: Trứng cá chuồn nhiều màu