Danh mục sản phẩm
Xiamen East Food

Trứng Cá Chuồn Tobiko (Đỏ) 500G

Mã SKU: A01FF365   |   Mã Barcode: A01FF365
Tình trạng: Còn hàng   |  
615.000₫

Xuất xứ: Trung Quốc

Thành phần: Trứng cá chuồn 97.6%, nước tương, muối, đường, gia vị...

Hướng dẫn sử dụng: Rã đông, Ăn trực tiếp hoặc làm Sushi, Nigiri, Sashimi hoặc trộn Salad rong biển trứng tôm. 

Hướng dẫn bảo quản: Đông lạnh -18 độ C

Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Giao hàng toàn quốc
    Giao hàng toàn quốc
  • Tích điểm tất cả sản phẩm
    Tích điểm tất cả sản phẩm
  • Cam kết chính hãng
    Cam kết chính hãng

NHẬP MÃ: ESHIP20K

Nhập mã được freeship tối đa 20K cho đơn hàng từ 600K

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.2 triệu.

Mô tả sản phẩm

Trứng cá chuồn đỏ có thể được xem là một trong những nguyên liệu phổ biến để trang trí phủ lên trên các món sushi, sashimi hấp dẫn. Mang một màu sắc đỏ “nổi bật” cùng hương vị biển đặc trưng, giòn giòn sựt sựt khi nhai, chắc chắn trứng cá chuồn đỏ sẽ không làm bạn thất vọng!

Trứng cá chuồn đỏ là gì?

Trứng cá chuồn hay còn được gọi là tobiko trong tiếng Nhật, là một loại trứng cá được lấy từ con cá chuồn. Loại cá này có hình dáng giống với con chuồn chuồn và có thể bay lên khỏi mặt nước trong thời gian ngắn. Trứng cá chuồn thường được thu hoạch tại các khu vực sinh sản của cá chuồn, nơi vùng biển sạch có nhiều rong biển.

Trứng cá chuồn tobiko thường rất nhỏ, thông thường chỉ có đường kính dưới 1mm. Chúng có màu đỏ cam tự nhiên và vị pha lẫn giữa ngọt và mặn. Khi cắn vào trứng tobiko đặc biệt tạo cảm giác giòn giòn sựt sựt khi nhai tạo nên nét thú vị lạ miệng cho món ăn.

Vậy tại sao lại có trứng cá chuồn tobiko màu đỏ? Hầu như trứng cá chuồn tobiko thường được sử dụng để trang trí cho các món ăn, đặc biệt là dùng để phủ trang trí lên trên các món sushi hay sashimi thêm phần đẹp mắt và ngon miệng. Chính vì như thế mà trứng cá chuồn đỏ được ướp màu tự nhiên từ củ dền (củ cải đường) là dùng để tăng thêm màu sắc trong trang trí món ăn.

Trứng cá chuồn đỏ có tác dụng gì?

Trứng cá chuồn đỏ được sử dụng chủ yếu để trang trí các món ăn như sushi, sashimi, salad trộn, cơm chiên…Bên cạnh trứng cá chuồn cam, vàng, đen giúp làm tăng thêm phần thẩm mỹ và hấp dẫn cho món ăn. 

Ngoài ra, trứng cá chuồn cũng cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng, chẳng hạn như chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, do trứng cá chuồn thường sẽ được ướp muối và có hàm lượng natri khá cao, nên nên ăn vừa phải để tránh gây hại cho sức khỏe.

Trứng cá chuồn đỏ làm món gì ngon?

Trứng cá chuồn tobiko màu đỏ thường được sử dụng để trang trí cho các món sashimi và sushi, bao gồm các loại sushi cuộn như: gunkan sushi, maki sushi... Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà trứng cá chuồn đỏ còn có độ giòn và màu sắc tươi sáng, làm cho món ăn trông thêm hấp dẫn. 

  • Gunkan sushi trứng cá chuồn đỏ

Từ "Gunkan" trong tiếng Nhật có nghĩa là chiến hạm. Loại sushi phổ biến này sở dĩ được đặt tên là Gunkan sushi bởi vì hình dáng của nó giống như một chiếc tàu chiến hạm. 

Để chuẩn bị làm Gunkan sushi trứng cá chuồn tobiko đỏ, người ta sẽ ép cơm sushi thành hình bầu dục, sau đó đặt trứng cá chuồn màu đỏ lên trên và quấn bao quanh bằng lá rong biển. Món ăn này rất phổ biến và được yêu thích bởi sự kết hợp giữa vị giòn ngọt của trứng cá chuồn và vị mặn nhẹ của rong biển rất ngon.

  • Futomaki trứng cá chuồn tobiko đỏ 

Món Futomaki có từ "maki" trong tiếng Nhật, nghe là biết chắc hẳn món này có liên quan đến cuộn. Những cuộn futomaki trứng cá chuồn tobiko đỏ thường to, có đường kính từ 1.5 inch đến 2.5 inch, bao gồm từ 2-3 loại nhân khác nhau như: bơ, thanh cua, mayonnaise... Sau đó, tất cả nhân sẽ được cuộn lại bằng lá rong biển khô để tạo thành hình trụ tròn dài và cắt ra thành từng khoanh đẹp mắt. 

Với sự kết hợp của các nguyên liệu chất lượng và hương vị tươi ngon, Futomaki trứng cá chuồn tobiko đỏ sẽ là một món ăn hấp dẫn và thơm ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.

  • Ngoài ra, trứng cá chuồn tobiko đỏ còn đặc biệt phù hợp để kết hợp ăn với hàu sống, giúp tăng thêm vị ngon giòn sựt thú vị cùng màu sắc đỏ đẹp mắt trang trí thêm cho món hàu tươi sống hấp dẫn.

Trứng cá chuồn đỏ giá bao nhiêu tiền?

Trứng cá chuồn tobiko đỏ hiện đang là một trong những loại trứng cá được ưa chuộng nhất hiện nay trong chế biến và trang trí món ăn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trứng cá để trang trí cho các món ăn như sushi và sashimi, trứng cá chuồn tobiko đỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Tại Todayfoods, trứng cá chuồn đỏ hiện đang có mức giá:

  • Hộp trứng cá chuồn đỏ 500g: 600.000vnd/hộp
  • Lọ thủy tinh 70g: 110.000vnd/lọ 

*Lưu ý: Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy thời điểm

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và giá thành mong muốn, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Trứng cá chuồn đỏ mua ở đâu tại TP.HCM?

Nếu bạn đang ở TP.HCM và muốn mua trứng cá chuồn đỏ chất lượng với giá cả hợp lý thì Todayfoods là một địa chỉ mua sắm uy tín bạn nên lựa chọn.

Tham khảo thêm: Trứng cá chuồn 
 

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem