Danh mục sản phẩm
Xiamen East Food

Trứng Cá Chuồn Tobiko (Xanh) 500G

Mã SKU: A01FF366   |   Mã Barcode: A01FF366
Tình trạng: Còn hàng   |  
615.000₫

Xuất xứ: Trung Quốc

Thành phần: Trứng cá chuồn 97.6%, nước tương, muối, đường, gia vị...

Hướng dẫn sử dụng: Rã đông, Ăn trực tiếp hoặc làm Sushi, Nigiri, Sashimi hoặc trộn Salad rong biển trứng tôm. 

Hướng dẫn bảo quản: Đông lạnh -18 độ C

Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Giao hàng toàn quốc
    Giao hàng toàn quốc
  • Tích điểm tất cả sản phẩm
    Tích điểm tất cả sản phẩm
  • Cam kết chính hãng
    Cam kết chính hãng

NHẬP MÃ: ESHIP20K

Nhập mã được freeship tối đa 20K cho đơn hàng từ 600K

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.2 triệu.

Mô tả sản phẩm

Bạn có biết trứng cá chuồn không chỉ có một màu? Hãy thử trải nghiệm sản phẩm độc đáo này - “Trứng cá chuồn xanh” với màu sắc xanh tuyệt đẹp kết hợp cùng hương vị mới lạ, giòn rụm tự nhiên, đảm bảo bạn sẽ thích mê ngay khi trải nghiệm!

Trứng cá chuồn xanh

Nếu bạn đã từng đến các nhà hàng Nhật Bản và thấy trên một số món sushi hoặc sashimi có những hạt trứng tròn nhỏ phủ lên trang trí. Đó có thể là trứng cá chuồn - một loại trứng cá được thu hoạch từ cá chuồn tự nhiên sống ở đại dương. 

Đây là một loại cá có cánh và bay được trên mặt nước trong khoảng thời gian ngắn. Thông thường trứng cá chuồn tobiko sẽ được thu hoạch tại các khu vực sinh sản của loài cá này, chủ yếu sẽ là nơi vùng biển sạch có nhiều rong biển. 

Trứng tobiko thường rất nhỏ với đường kính chỉ từ 0.5 – 0.8mm. So sánh với trứng masago hoặc trứng cá capelin thì trứng cá chuồn lớn hơn, nhưng lại nhỏ hơn so với trứng cá hồi ikura. Trứng tobiko tự nhiên sẽ có màu đỏ cam nổi bật cùng hương vị mặn, ngọt nhẹ với kết cấu giòn mềm. Rất thích hợp để ăn cùng và trang trí cho các món sushi cuộn và sashimi, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho thực khách khi thưởng thức.

Để mang lại sự độc đáo và mới lạ hơn cho món trứng cá chuồn tobiko này, một số nơi đã sử dụng wasabi để ướp nhuộm trứng và tạo nên màu xanh lá đậm. Quá trình ướp này đã cho ra thành phẩm là trứng cá chuồn xanh mới lạ và cũng có hương vị cay nồng đặc trưng của wasabi. Sự sáng tạo này đã tăng thêm sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là các món ăn có kết hợp với món trứng cá chuồn tobiko.

Trứng cá chuồn xanh có tác dụng gì?

Trứng cá chuồn xanh được sử dụng chủ yếu để trang trí các món ăn như sushi, sashimi, salad trộn, mỳ spaghetti, cơm chiên…Tăng thêm phần vị ngon hấp dẫn và thẩm mỹ cho món ăn. 

Ngoài ra, trứng tobiko cũng là một nguồn giàu protein, axit béo omega-3 và khoáng chất selen có tác dụng sản xuất chất chống oxy hóa giúp các chị em cải thiện được làn da đẹp, căng tràn sức sống. 

Tuy nhiên, do trứng cá chuồn thường sẽ được ướp muối và có hàm lượng natri khá cao, nên kiểm soát lượng nạp trứng tobiko và không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trứng cá chuồn xanh làm món gì ngon?

Thông thường trứng cá chuồn xanh sẽ dùng để làm và trang trí các món sushi sashimi tươi sống. Đặc biệt là các món sushi cuộn như: gunkan sushi, uramaki sushi...Các món này sẽ được phục vụ như món khai vị hoặc đặt chung trong 1 set sushi lớn. Các món sushi tobiko không chỉ độc đáo về hương vị và kết cấu với độ giòn rụm thú vị, mà còn rất bắt mắt với màu sắc tươi sáng.

Ngoài sushi sashimi, trứng tobiko có thể được sử dụng trong các món salad, mì ống và súp hải sản. Trang trí cho các món trứng rán hoặc làm lớp phủ cho món bánh quy và pho mát kem.

  • Uramaki sushi trứng cá chuồn xanh

Uramaki trứng cá chuồn xanh là món sushi cuộn rất đặc biệt. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt mặn của trứng cá chuồn xanh “tươi” và vị béo ngậy của mayonnaise, kết hợp cùng hương vị thơm ngon của các nguyên liệu kèm như thanh cua và dưa leo. Điểm đặc biệt điểm nhấn của món ăn này chính là cảm giác giòn tan khi nhai trứng cá chuồn tobiko xanh, khiến bạn khó lòng cưỡng lại sự kích thích trong miệng.

Uramaki trứng cá chuồn xanh được xem là món sushi sáng tạo và đẳng cấp, thường xuất hiện trong các nhà hàng sushi cao cấp. 

  • Gunkan sushi trứng cá chuồn xanh

"Gunkan" trong tiếng Nhật có nghĩa là chiến hạm. Gunkan sushi là một loại sushi phổ biến, được đặt tên như vậy vì hình dáng của nó giống như một chiếc tàu chiến hạm.

Để làm Gunkan sushi trứng cá chuồn tobiko xanh, người ta sẽ dùng cơm sushi ép thành hình bầu dục, sau đó đặt trứng cá chuồn xanh lên trên và quấn bao quanh bằng lá rong biển. Món sushi này rất được yêu thích bởi vị ngọt giòn rụm của trứng cá chuồn, kết hợp với vị mặn nhẹ của rong biển tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời đầy sáng tạo.

Trứng cá chuồn xanh mua ở đâu?

Tại TP.HCM, nếu bạn đang muốn tìm mua trứng cá chuồn xanh chất lượng với giá cả hợp lý thì Todayfoods sẽ là một địa chỉ mua sắm uy tín bạn nên lựa chọn. 

Trứng cá chuồn xanh có giá bao nhiêu tiền? Todayfoods hiện đang cung cấp trứng cá chuồn xanh với các mức giá:

  • Hộp trứng cá chuồn xanh 500g: 600.000vnđ/hộp
  • Lọ thủy tinh 70g: 110.000vnđ/lọ 

Lưu ý: Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy thời điểm.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và giá thành mong muốn, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tham khảo thêm: Trứng cá chuồn đen 
 

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem