Danh mục sản phẩm
Hirai

Cá Hokke Nhật Xẻ Bướm Một Nắng Hokkaido (300g ~ 320g/gói)

Mã SKU: A01FF618   |   Mã Barcode: 4582114508284
Tình trạng: Còn hàng   |  
198.000₫

THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG

Tổng tiền: 0

Xuất xứ: Nhật Bản

Thành phần: Cá Hokke (97%), muối ăn (3%)

Hướng dẫn sử dụng: Sau khi rã đông, rán / kho / nướng đều có thể cảm nhận được vị thơm ngọt đậm đà của cá.

Hướng dẫn bảo quản: -18 độ C

Hạn sử dụng: 12 tháng

  • Giao hàng toàn quốc
    Giao hàng toàn quốc
  • Tích điểm tất cả sản phẩm
    Tích điểm tất cả sản phẩm
  • Cam kết chính hãng
    Cam kết chính hãng

NHẬP MÃ: ESHIP20K

Nhập mã được freeship tối đa 20K cho đơn hàng từ 600K

NHẬP MÃ: ESHIP50K

Nhập mã được freeship tối đa 50K cho đơn hàng từ 1.2 triệu.

Mô tả sản phẩm

Cá Hokke Nhật xẻ bướm một nắng Hokkaido

Cá Hokke là loại cá đặc sản nổi tiếng của vùng biển Hokkaido – Nhật Bản. Chất thịt cá dày, vị ngọt đậm, béo thơm và đặc biệt là cực kỳ ít xương nên thường được các nhà hàng ưa chuộng để đưa vào menu của mình. Cá Hokke Nhật đã qua một nắng đem đi chiên hoặc nướng sẽ vô cùng ngon miệng.

Cá Hokke là cá gì?

Cá Hokke là loại cá thuộc họ cá thu, thường sinh sống tại vùng biển sâu Okhotsk của quần đảo Hokkaido - Nhật Bản. Đặc điểm thân mình của loại cá này là chúng có dáng thuôn dài, hơi hẹp dần về phía đuôi. Dọc theo thân cá là màu xám có các sọc nâu nhạt nổi bật, dài khoảng từ 30 - 60 cm khi cá trưởng thành.

Cá Hokke Nhật thường dễ bị hỏng sau khi được đánh bắt từ biển lên, do đó phương pháp phổ biến để bảo quản loại cá này được lâu hơn thường là phơi khô cá. Khi làm cá Hokke khô một nắng, người ta thường chọn những con cá lớn như shima hokke, sau đó làm sạch ruột, xẻ đôi thân cá và ướp muối trước khi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi thịt cá mất khoảng 50% độ ẩm ban đầu.

Phương pháp này không chỉ làm thịt cá săn chắc mà còn làm tăng vị ngon tự nhiên của cá thêm đậm đà. Đồng thời cũng giữ được hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cao vốn có của cá, làm cho loại khô cá này trở nên đặc biệt và có giá trị cao hơn.

Ăn cá Hokke Nhật mang đến lợi ích gì cho sức khỏe?

Nhờ có giá trị cao về dinh dưỡng nên loại cá Hokke Nhật này luôn được ưa chuộng tại Nhật và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cá Hokke là nguồn bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh, có thể kể đến sau đây:

  • Nguồn cung cấp protein cần thiết cho cơ thể, giúp xây dựng và duy trì các mô cơ, tăng sức mạnh cơ bắp.
  • Cá Hokke chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do sự oxi hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh.
  • Cá cũng là một nguồn tốt cung cấp vitamin D, giúp cải thiện sức khỏe xương và răng, hỗ trợ hệ miễn dịch.
  • DHA và EPA có trong thịt cá là hai axit béo omega-3 quan trọng giúp phát triển trí não và cải thiện sức khỏe mắt.

Cá Hokke Nhật làm món gì?

Cá Hokke Nhật có đặc điểm là thịt trắng, ít mỡ, ít xương dăm, có vị ngọt thơm đặc trưng, nên rất dễ để chế biến thành nhiều món ăn ngon. 

Sau khi rã đông, bạn hoàn toàn có thể dùng cá Hokke để rán, kho hay nướng đều được. Chế biến bằng cách nào thì bạn cũng có thể cảm nhận được vị thơm ngon, ngọt đậm đà của cá. 

Dưới đây Todayfoods sẽ gợi ý cho bạn 2 cách phổ biến nhất để thưởng thức thịt cá Hokke Nhật xẻ bướm một nắng:

  • Cá Hokke nướng: sau khi được rã đông, bạn nướng trên bếp với lửa vừa, lật đều 2 mặt cá nướng đến khi cá chín vàng đều dậy mùi thơm, chấm cùng tương ớt để tăng thêm vị ngon.
  • Cá Hokke chiên: Để nguyên con hoặc cắt nhỏ khô cá Hokke một nắng thành ba miếng hoặc bạn cũng có thể cắt thành miếng vừa ăn, sau đó chiên lên. Nếu thích, bạn có thể rắc một ít bột cà ri lên trên rồi chiên vàng. 

Đặc điểm nổi bật của cá Hokke Nhật xẻ bướm một nắng Hokkaido

  • Cá Hokke có giá trị dinh dưỡng cao nên được ưa chuộng tiêu thụ tại Nhật và nhiều quốc gia khác nhau.

  • Cá Hokke đã được làm sạch nội tạng và tẩm ướp một ít muối trước khi phơi khô nắng, giúp làm bật vị ngon tự nhiên và bảo quản cá lâu hơn.

  • Cá được cấp đông, hút chân không dễ bảo quản và thuận tiện sử dụng cũng như chế biến món ăn cho gia đình.

  • Cá thịt dày, vị ngọt đậm, béo thơm, ít xương và dễ gỡ xương.

Thông tin sản phẩm 

  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Thành phần: Cá Hokke, muối
  • Hướng dẫn sử dụng:  Sau khi rã đông, rán / kho/ nướng đều có thể cảm nhận được vị thơm ngọt đậm đà của cá.
  • Bảo quản: Đông lạnh - 18 độ C

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem