Trứng Cá Chuồn Đủ Màu- Ý Nghĩa Màu Sắc Của Trứng Cá Chuồn

08/02/2023
Trứng Cá Chuồn Đủ Màu- Ý Nghĩa Màu Sắc Của Trứng Cá Chuồn

Trứng cá chuồn tobiko là một món ngon hấp dẫn mọi giác quan. Mặc dù bạn có thể đã gặp nó nhiều lần trước đây có thể  trong cuộn sushi, trên cơm hoặc nó được để trang trí cho món sashimi — tobiko chính xác là gì và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt?

Trứng Cá Chuồn 

Trứng cá chuồn tobiko được tạo ra như thế nào?


Nói một cách dễ hiểu, trứng cá chuồn tobiko là một loại trứng cá và đặc biệt hơn là từ trứng của cá chuồn. Có nhiều giống cá bay mang lại tobiko chất lượng nhưng so về chất lượng và giá trị dinh dưỡng thì trứng cá chuồn Nhật Bản được đánh giá cao hơn


Sản xuất trứng cá chuồn tương tự như các kiểu trứng cá khác - người ta sẽ thu hoạch thu thập những quả trứng không được thụ tinh từ cá cái, loại bỏ bất kỳ tạp chất nào có trong trứng cá và xử lý muối để khi bảo quản chúng trong thời hạn sử dụng lâu hơn. Đây là một phần tạo nên vị mặn và độ giòn của trứng.


Trứng cá chuồn thường là những quả trứng nhỏ, chúng thường có đường kính dưới 1mm. Nếu bạn chỉ ăn một quả trứng cá chuồn, bạn sẽ hầu như không cảm nhận được kết cấu hoặc hương vị. Đây chính là lý do tại sao tobiko thường được ăn với số lượng lớn và thưởng thức ngon nhất với hàng chục quả trứng trong một lần cắn.


Ý nghĩa màu sắc của trứng cá chuồn


Khi mua trứng cá chuồn hay đi ăn ở các nhà hàng bạn sẽ bắt gặp trứng cá chuồn có nhiều màu sắc khác nhau. Một khía cạnh độc đáo của tobiko là khả năng tạo ra các hương vị khác nhau, vì vậy nó thường được xử lý, nhuộm và tạo hương vị bằng các thành phần phụ.

Trứng cá chuồn đen

Khi bạn ăn tobiko đen, bạn sẽ cảm nhận được hương vị umami béo ngậy rõ rệt, xuất phát từ mực ống cũng biến nó thành một màu đen đậm. Để giúp tạo ra màu đen thú vị đó, một số đầu bếp cũng có thể sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm màu xanh lam, đỏ và vàng.

Trứng cá chuồn xanh

Loại tobiko này đã được ngâm với wasabi để tạo cho nó một hương vị cay và sắc nét hơn bình thường. Một cách phổ biến để tạo ra trứng cá chuồn xanh là xử lý và tạo hương vị với đường, muối, rượu mirin, nước tương, giấm rượu sake và dashi. Thông thường, thuốc nhuộm thực phẩm cũng được sử dụng để tạo ra màu sắc rõ nét hơn.

Trứng cá chuồn vàng

Thêm một số loại trái cây có múi vào tobiko, chẳng hạn như yuzu, sẽ giúp nó có màu sắc và hương vị tươi sáng. Để có tông màu vàng rõ ràng hơn, các đầu bếp cũng có thể sử dụng một chút thuốc nhuộm thực phẩm màu vàng.


Trứng cá chuồn đỏ

Một phần trứng cá chuồn đỏ có thể có màu từ các nguyên liệu khác nhau, phổ biến nhất là ớt hoặc củ cải đường. Nếu bạn ăn trứng cá chuồn ngâm với ớt, bạn có thể mong đợi một hương vị cay và nóng. Mặt khác, củ cải đường sẽ cho vị ngọt nhẹ hơn.


Trứng cá chuồn cam

Nếu bạn quan tâm nhất đến trứng cá chuồn tươi, chất lượng, thì tobiko vàng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Loại tobiko này chỉ được xử lý bằng muối và không có bất kỳ màu thực phẩm hoặc thành phần phụ nào, khiến nó có hương vị hơi mặn.
Trên đây là tất cả các thông tin ý nghĩa màu sắc của các loại trứng cá chuồn Todayfoods hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm trứng cá chuồn phù hợp với nhu cầu của mình


Xem thêm: Trứng cá chuồn tobiko đủ màu

bct