Đậu Natto Yamada
Đậu natto Yamada là một món ăn truyền thống đã có từ rất lâu đời của ẩm thực Nhật Bản, được làm từ đậu tương lên men tự nhiên. Món ăn này có độ dính, vị bùi, ngăm mang lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thường được ăn kèm với cơm nóng và ít shoyu, mang đến vị ngon đặc biệt, càng ăn lại càng ghiền.
Công dụng tuyệt vời của đậu natto Yamada
Từ lâu, người Nhật đã xem đậu Natto như là một “món ăn trường thọ” cho gia đình mình, bởi những lợi ích tuyệt vời mà Natto mang lại cho sức khỏe:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Natto chứa enzyme tự nhiên và chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
- Cung cấp vitamin và khoáng chất: Natto là nguồn giàu vitamin K2, canxi, sắt và các vitamin B như B2, B6 và B12.
- Hỗ trợ sức khỏe xương: Nhờ chứa nhiều canxi và vitamin K2, natto giúp tăng cường sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Natto có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng mức cholesterol tốt (HDL), giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Hướng dẫn cách dùng đậu Natto Yamada
1. Đổ khay natto ra chén và cắm đũa vào giữa natto. Sau đó, quấy mạnh natto bằng cách xoay đũa theo hình vòng tròn khoảng 40 lần. Quá trình này giúp tạo ra độ dính nhờn đặc trưng của natto.
2. Nếu có hành củ, bạn có thể cắt mỏng hành củ và cho vào natto và tiếp tục quấy mạnh khoảng 20 đến 30 lần. Sau đó, thêm gói sốt tare vào và tiếp tục quấy nhẹ để gia vị thấm đều vào natto. Cuối cùng, thêm mù tạt vào và tiếp tục quấy nhẹ để không làm mất hương vị của mù tạt.
3. Sau khi trộn đều, đổ natto lên cơm nóng. Khi ăn, bạn có thể gắp cả natto và cơm bằng đũa rồi ăn chung. Kết hợp hương vị độc đáo của natto với cơm tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hạn sử dụng: 12 tháng
- Thành phần: Đậu nà nh hữu cơ (không biến đổi gen), nước sốt (nước sốt đậu nành hữu cơ, đường dạng lỏng, muối, protein thủy phân, rượu gạo, chiết xuất men, chiết xuất khô cá ngừ, đường Glucose , giấm), mù tạc (mù tạc, giấm, Syrup đường, muối).
- Bảo quản: -18 độ C
- Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp cùng cơm nóng, hoặc ăn với mì, cuộn sushi...