Hàu Sữa Nhật Hảo Hạng - Miyagi Oysters

 

Hàu sữa Nhật một khi đã nếm thử thì bạn sẽ không thể rời miệng được. Đây là một trong những mô tả thú vị sẽ cho bạn biết được loại hàu sữa Nhật nhập khẩu này, hiện đang được ưa thích như thế nào tại Việt Nam. Độ tươi ngon, sự bổ dưỡng cùng đa dạng cách chế biến ngon đã thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm về loại hàu sữa Nhật này nhé!

Thông tin về hàu sữa Nhật Bản mà ai cũng nên biết

Hàu sữa Nhật là loại động vật nhuyễn thể hai mảnh vỏ, thường sống bám vào các ghềnh đá ven bờ biển theo từng cụm. Chúng có kích thước tương đối lớn hơn so với các loài nghêu và sò nhỏ (Nguồn: wikipedia.org)

So với các loại hàu khác thì chất thịt hàu sữa Nhật có màu sữa vàng nhạt, căng tròn, béo mập. Dọc theo lớp thịt dày của hàu, có chứa lượng lớn sữa bên trong nên thịt hàu có vị mặn ngọt nhẹ, rất thanh và cực kỳ ngon.


 

1.1 Quy trình nuôi hàu sữa tại Nhật Bản 

Hàu sữa Nhật được nuôi trồng bằng công nghệ treo dây hiện đại tại vùng biển Sanriku. Đây là vùng biển giao thoa giữa các dòng hải lưu lạnh và nóng là Oyashi và Kuroshio. Nhờ đó mà tụ tập được một lượng lớn các loại sinh vật phù du dồi dào, đây cũng là nguồn thức ăn ưa thích của hàu sữa Nhật Bản tại vùng biển này.

Nổi tiếng nhất trong nuôi trồng hàu tại vùng biển Sanriku này có tỉnh Miyagi. Đây được xem là tỉnh nổi bật với những nông trại nuôi hàu sữa chất lượng tại Nhật Bản, được trang bị những kỹ thuật nuôi hàu tiên tiến. 

Nhờ những ưu thế trên mà tỉnh Miyagi đã cho ra loại hàu Miyagi nổi tiếng nhất tại Nhật Bản và loại hàu này cũng được các chuyên gia đánh giá cao trên thế giới. 

1.2 Khai thác hàu Miyagi tại Nhật Bản 

Thời điểm thu hoạch hàu biển Miyagi tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng, bởi lúc này nhiệt độ của nước ở mức  8 - 10 độ C. Ở nhiệt độ này, hàu Nhật sẽ giữ được độ tươi ngon hảo hạng nhất khi thu hoạch. Sau đó, con hàu sẽ được chuyển đến dây chuyền chế biến cấp đông hiện đại đáp ứng chuẩn điều kiện cho việc ăn sống hàu. 

2. Công dụng VÀNG của hàu sữa Nhật

Trong con hàu Miyagi Nhật có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hầu hết là các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có thể kể đến như: protein, cacbohydrat, kali, natri, lipid, magie, canxi, sắt, các chất béo không bão hòa… cùng nhiều loại vitamin quan trọng như vitamin A, C, B12… Nên hàu sữa Nhật được xem như một liều thuốc vàng giúp bồi dưỡng sức khỏe của bạn và gia đình tốt nhất. 

2.1 Nâng cao hệ miễn dịch 
Trong hàu Miyagi có chứa rất nhiều vitamin (E, C) và các khoáng chất có lợi. Những thành phần này sẽ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các vi khuẩn gây hại.

2.2 Tốt cho tim mạch
Hàu sữa Nhật Bản có chứa một lượng lớn magie và kali. Đây là hai thành phần có tác dụng làm giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu. Từ đó giúp đảm bảo sức khỏe cho tim mạch.

2.3 Cải thiện chức năng não
Ngoài những tác dụng được nêu trên, hàu Nhật còn giúp cải thiện chức năng não. Bởi hàu chứa rất nhiều loại vitamin và các axit béo omega-3. Nếu sử dụng hàu một cách hợp lý sẽ giúp thúc đẩy não bộ hoạt động tốt hơn.

2.4 Cải thiện tâm trạng
Đặc biệt, hàm lượng vitamin B12 và kẽm trong hàu giúp cho cơ thể chống stress. Hơn nữa chúng góp phần cải thiện tâm trạng đẩy lùi các bệnh liên quan đến trầm cảm.

2.5 Tốt cho sức khỏe sinh lý
Hàu sữa Nhật nổi tiếng là một thực phẩm giàu nguyên tố vi lượng kẽm. Khoáng chất này rất cần thiết cho quá trình sản xuất testosterone, giúp tăng cường sinh lý nam giới.

3. Hướng dẫn cách rã đông và tách vỏ hàu sữa Nhật tươi đúng cách

Video hướng dẫn tách vỏ Hàu Nhật Bản cực đơn giản

Bước 1 - Rã đông hàu sữa Nhật Bản. Mọi người xả đông hàu Nhật Bản nguyên con vào chậu nước trong 10 phút. Sau đó, rửa từng con hàu dưới vòi cho nước chảy khoảng 5 phút để các lớp cát còn sót lại trên vỏ hàu được rửa sạch.

Bước 2 - Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Nước đá lạnh sẽ giúp cho hàu luôn được tươi ngon và săn chắc. Bạn hãy cho vào một chút nước cốt chanh vào tô nước đá sẽ giúp làm sạch những mảnh vỏ bám trên bề mặt thịt hàu.

Bước 3 -  Dùng dao cạy vỏ hàu dễ dàng (không cần sử dụng đến dụng cụ tách hàu chuyên dụng). So với những loài hàu khác, hàu Miyagi có vỏ mỏng, vôi giòn nên tách rất dễ. Mọi người chỉ cần dùng mũi dao lách nhẹ vào giữa khớp nối của hai vỏ hàu. Sau đó xoay lưỡi dao để cho vỏ hàu bật ra, cắt đi phần cơ thể nối liền 2 mảnh vỏ.

Bước 4 - Dùng tay rửa sơ mép hàu sữa Nhật tươi. Nhúng phần hàu vừa tách vỏ vào tô đá đã chuẩn bị sẵn, dùng tay rửa nhẹ phần rìa của thịt hàu. Vậy là bạn có thể bắt đầu dùng hàu để chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn rồi.

4. Top 3 Cách chế biến hàu sữa Nhật thành những món ngon thượng hạng

4.1 Hàu sữa Nhật ăn sashimi 

Đối với hàu sữa Nhật Bản hay hàu Miyagi thì nên ăn sống để cảm nhận được trọn vẹn hương vị từ món quà thiên nhiên biển cả. Cụ thể là tách hàu xong là mọi người đã có thể ăn được liền, đây là cách ăn sashimi nổi tiếng tại Nhật. 

Có một cách khác để ăn sashimi hàu sữa Nhật nữa là dùng hàu tái chanh, giúp tăng thêm phần hương vị cho món hàu rất nhiều. Hãy vắt một vài giọt chanh lên hàu, chất axit trong chanh sẽ giúp trung hòa độ mặn và giúp món hàu sữa nhật trở nên đúng chuẩn ngon ngọt.

Mọi người cũng có thể ăn hàu sữa sống cùng với sốt Ponzu của Nhật. Món sốt này có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện giúp việc thưởng thức hàu được nâng lên một tầm cao mới. Những con hàu to béo múp, thơm lừng khi được thấm đẫm nước sốt dường như trở nên tan chảy trong miệng vậy. 

Hoặc mọi người có thể dùng hàu sữa nhật ăn sashimi cùng mù tạt sống. Sự cay the và thơm tinh tế từ mù tạt sẽ làm món hàu tươi tăng thêm phần ngon miệng.

Tuy nhiên nếu bạn không quen với việc ăn đồ sống thì có thể hấp sơ qua hàu từ 3-5 phút trước khi thưởng thức. Lưu ý không nên hấp quá kỹ sẽ làm mất đi vị ngọt và mềm tươi vốn có của hàu.

4.2  Cháo hàu Nhật Bản

Cháo hàu Nhật là một trong những món rất dễ chế biến mà lứa tuổi nào cũng đều có thể ăn được. Đầu tiên, bạn hãy rã đông hàu trước khi nấu, cách rã đông đã được Todayfoods hướng dẫn ở trên. Trong lúc đợi rã đông, bạn hãy bắt đầu nấu cháo trắng.

Sau khi thịt hàu đã được rã đông và rửa sạch, bạn hãy bắt chảo, phi thơm hành và nêm vào một chút gia vị (nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hành lá) và đảo đều.

Cuối cùng, bắt cháo xuống và múc ra tô, bạn hãy đặt hàu vừa xào lên bề mặt cháo là đã có thể thưởng thức rồi. 

4.3 Hàu Nhật nướng phô mai

Vẫn theo các bước sơ chế hàu ở trên, các bạn hãy rã đông, làm sạch hàu. Sau đó, dùng dao tách bỏ 1 lớp vỏ của hàu rồi cho ra dĩa.

Tiếp theo, đến với hỗn hợp sốt phô mai, hãy chuẩn bị sốt mayonnaise, phô mai mozzarella, sữa tươi không đường và vắt vào một ít nước cốt chanh. Bắt chảo lên, bạn sẽ cho hỗn hợp này đun cách thủy khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được. 

Cuối cùng, phủ lớp sốt phô mai lên con hàu và cho lên lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng trong 10 phút là đã có thể dùng được.

5. Tại sao thực khách nên chọn hàu Miyagi Nhật Bản?

  • Hàu Miyagi Nhật có chất thịt mập mạp, béo múp thêm chút vị mặn ngọt tự nhiên mang lại hương vị tuyệt hảo khi thưởng thức. 
  • Đặc biệt là hàu Miyagi được nuôi trồng theo đúng chuẩn điều kiện ăn hàu sống, để bạn biết rằng loại hàu này có chất lượng tốt và an toàn như thế nào khi thưởng thức.
  • Trong hàu Miyagi có chứa nhiều dưỡng chất vàng, là một thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể.
  • Phương thức đóng gói hàu sữa Nhật nhập khẩu cũng rất cao cấp. Hàu được đóng thành từng túi sang trọng, mỗi túi từ 6-8 con (1kg), rất tiện để mọi người có thể sử dụng cho gia đình hoặc làm quà sang trọng tặng cho bạn bè người thân. 
  • Hàu Miyagi Nhật Bản có thể bảo quản đông lên được đến 3 tháng đến 1 năm mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon vì đã được cấp đông theo công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản.

6. Tại sao hàu Miyagi lại có giá nhỉnh hơn so với các loại hàu khác trên thị trường?

Hàu Miyagi được đánh giá cực kỳ cao trên thị trường hiện tại vì độ ngon, chất lượng và giàu dinh dưỡng mà chúng đem lại cho người tiêu dùng.

Cụ thể là khi so sánh Hàu Miyagi Nhật với hàu Hyogo cũng đang có mặt tại thị trường thì:

  • Hàu Miyagi được nuôi trồng hoàn toàn trong tự nhiên với ít tác động nhất từ con người. Để cho ra được số lượng hàu Miyagi có thể thu hoạch được, thì cần mất đến 7 tháng để con hàu phát triển và có đầy đủ chất lượng dinh dưỡng nhất. 
  • Ngoài ra, Hàu Miyagi Nhật còn được nuôi dưỡng tại vùng biển Miyagi. Nơi tụ tập nhiều sinh vật phù du và khoáng chất dồi dào nên chất lượng cũng như kích thước của hàu Miyagi hoàn toàn vượt trội so với các loại hàu khác.

7. Mách bạn địa chỉ mua hàu sữa nhật bản uy tín

Todayfoods chuyên cung cấp hàu Nhật tươi ngon, hàu Miyagi Nhật của chúng tôi là loại Hàu Miyagi Nhật Bản cao cấp - luôn được đánh giá cao bởi độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao có trong hàu.

Hàu Miyagi tươi được chúng tôi đóng gói trong các bao bì sang trọng, và bảo quản tủ động tại nhiệt độ -18 độ C. Việc này sẽ giúp hàu luôn được bảo quản tươi ngon và ở trạng thái tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, tại Todayfoods còn cung cấp thêm các Hải Sản Nhập Khẩu khác với chất lượng vô cùng tuyệt vời cùng giá cả phải chăng. Quý khách có thể tự do lựa chọn và mua ngay để thưởng thức cùng gia đình mình. 

Cam kết khi mua hàu Miyagi Nhật Bản thượng hạng tại Todayfoods

  • Cam kết sản phẩm nhập khẩu chính ngạch.
  • Đảm bảo nguồn gốc, uy tín, chất lượng.
  • Giao nhanh hỏa tốc tại nội thành HCM (trong 2 tiếng)
  • Sản phẩm được đóng gói đẹp mắt và bảo quản kỹ càng.

Thông tin liên hệ

Để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất, hãy liên hệ ngay Todayfoods theo những thông tin dưới đây:

Hotline: 0961 288 839

Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8

Website: todayfoods.vn

Fanpage: Todayfoods.vn - Tạ Quang Bửu Quận 8

Xem thêm nội dung Thu gọn
Hàu Miyagi Nhật Bản - Japan Oyster - Todayfoods
- 14%
Hàu Miyagi Chuẩn Hàu Ăn Sống Người Nhật
- 6%