Danh mục sản phẩm

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Tam Giác Onigiri

Nguyễn Chí Hiếu
Thứ Hai, 30/10/2023
Nội dung bài viết

Cơm cuộn rong biển Onigiri là một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn của Nhật Bản. Cơm cuộn rong biển tam giác Onigiri không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác như súp miso, trứng chiên hay salad. Cơm cuộn rong biển Onigiri cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa trưa vội vàng, vì nó dễ dàng mang theo và thưởng thức mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn muốn học cách làm cơm cuộn rong biển Onigiri tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản sau đây của Todayfoods nhá.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm cuộn rong biển Onigiri

Một trong những nguyên liệu cần thiết cho món cơm cuộn rong biển tam giác Onigiri như:

  • Gạo nhật bản loại càng dẻo càng tốt.
  • Lá rong biển Onigiri.
  • Muối kosher.
  • Nước tương.
  • Cá hồi.
  • Cá bào.
  • Kim chi.
  • Dầu mè.
  • Khuôn cuộn cơm tam giác (bạn có thể tìm tại các cửa hàng ẩm thực Nhật Bản hoặc có trong các siêu thị).
  • Sốt mayonnaise Nhật Bản.

Tùy nhu cầu của mọi người bạn có thể lựa chọn Topping theo nhu cầu cá nhân.

Các bước chế biến món cơm cuộn rong biển Onigiri

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cho gạo vào một cái bát to và rửa sạch bằng nước, vo gạo nhẹ nhàng. Bạn đổ đi phần nước đục và lặp lại bước này khoảng 2 - 3 lần. Sau đó, bạn ngâm gạo trong nước trong khoảng 30 phút. 
  • Bạn vớt gạo ra và để ráo nước ít nhất 15 phút.
  • Tiếp theo, bạn rắc muối lên hai mặt của miếng cá hồi phi lê.
  • Bạn cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút. Khi cá chín, bạn xé nhỏ cá thành từng miếng và để riêng. 
  • Bây giờ, bạn cho katsuobushi (cá ngừ bào khô) vào một cái bát và trộn với 2 muỗng canh nước tương.
  • Cuối cùng, bạn cho cá ngừ đóng hộp vào một cái bát khác và trộn với 2 muỗng canh sốt Mayonnaise Nhật và 1/2 muỗng canh nước tương. Bạn trộn đều để gia vị thấm vào cá.

Nấu cơm

  • Đổ gạo và nước vào nồi có đáy dày. Đậy nắp chặt và đặt lên bếp ở lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa liu riu và để nấu trong khoảng 12 - 13 phút hoặc cho đến khi gạo rút hết nước.
  • Sau đó tắt bếp, không mở nắp mà để nguyên như vậy trong vòng 10 phút nữa. Tiếp theo, mở nắp và để gạo sang một cái đĩa to hoặc thố để dùng, dùng muỗng nhẹ nhàng xới đều cơm.

Cách nắm cơm Onigiri

  • Đặt khuôn hình tam giác lên một miếng nhựa thực phẩm. Bạn có thể cho một ít dầu mè lên khuôn để cơm không dính vào. Cho một ít cơm trắng vào khuôn và ấn nhẹ.
  • Bạn có thể chọn Topping theo sở thích của mình và cho thêm một chút dầu mè. Bố trí nhân lên phần cơm. Cho thêm cơm lên phía trên nhân. 
  • Dùng khuôn để tạo hình cho cơm cuộn rong biển tam giác. Khi đã tạo hình xong, đặt cơm cuộn lên miếng rong biển Onigiri và gấp hai góc ở phía trước của miếng bánh. 
  • Tiếp tục gấp miếng rong biển để bọc hết phần cơm tam giác, bạn có thể bôi thêm dầu mè và rắc thêm hạt mè để làm tăng hương vị. 
  • Chỉ với những bước đơn giản này, bạn đã làm được món cơm cuộn tam giác Nhật Bản ngay tại nhà. Đây là cách hay để thực hiện món ẩm thực Nhật Bản và tạo ra một bữa ăn ngon miệng và đặc biệt. Chúc bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ và ngon miệng!

Điều tiện lợi của món cơm cuộn tam giác mang lại

Com cuộn rong biển Nhật Bản là một trong những món ăn yêu thích của bản thân mình, bởi vì nó không chỉ đơn giản, tiện lợi mà còn rất ngon. Nó có thể phục vụ cho bữa sáng hoặc bữa trưa hoặc trong những lúc muộn giờ làm, tùy theo sở thích của từng người. Bản thân mình thường lựa chọn các loại nhân như cá hồi, cá ngừ, hay thịt gà, và trộn chúng với sốt Mayonnaise Nhật để tăng thêm hương vị. Có thể cho thêm hạt mè lên trên cơm nắm để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

Xem thêm>>>

Một số kinh nghiệm cá nhân khi làm cơm nắm tam giác Nhật Bản

  • Nên chọn loại cơm dẻo dễ tạo hình.
  • Ngâm gạo trước khi nấu để gạo mềm và ngon hơn.
  • Nên dùng khuôn hình tam giác để tạo hình cho cơm nắm, vì nó sẽ giúp cơm nắm đều và đẹp hơn.
  • Nên bôi một ít dầu mè lên khuôn và tay để hạn chế cơm dính vào.
  • Nên dùng rong biển Onigiri để bọc cơm nắm, vì nó sẽ giúp cơm nắm giữ được hình dáng và không bị khô.
  • Nên để cơm nắm trong tủ lạnh trước khi ăn để cơm nắm nguội và tạo hình vẫn còn nguyên vẹn.

 

Tham khảo thêm >>> 

Todayfoods hy vọng những kinh nghiệm này sẽ có ích cho bạn khi bạn muốn làm cơm nắm tam giác Nhật Bản tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Nội dung bài viết