Nấm thủy tiên bunashimeji không chỉ có hương vị thơm ngon, kết cấu dai giòn kể cả khi được nấu chín mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Phù hợp để chế biến nhiều món ăn ngon từ cơm takikomi đến món xào và chiên tempura đều ngon hết sẩy!
Nấm thủy tiên bunashimeji là gì?
Nấm thủy tiên bunashimeji là một loại nấm rất phổ biến tại Nhật Bản. Loại nấm này còn có tên gọi khác là “nấm sồi” vì chúng thường mọc trên những cây sồi đã đổ ngoài tự nhiên.
Nấm bunashimeji thường mọc thành từng cụm, có trọng lượng từ 100 – 150 gram/ cụm. Nấm được biết đến với 2 màu chính là màu nâu và màu trắng.
Thân nấm có màu trắng ngà dài khoảng 3-5cm với mũ nấm màu nâu. Thịt nấm thủy tiên nâu dai, giòn, có vị đắng nhẹ khi ăn sống, nhưng khi được nấu chín sẽ ngọt rất thanh.
Nấm thủy tiên Bunashimeji cắt sẵn là sản phẩm tiện lợi, được trồng và thu hoạch theo quy trình nghiêm ngặt chuẩn Nhật Bản để đảm bảo chất lượng nấm. Bạn có thể chế biến nấm ngày không cần rửa trước.
Công dụng của nấm thủy tiên bunashimeji
Nấm thủy tiên nâu có hàm lượng niacin, protein, kali và chất xơ tương đối cao. Giống như hầu hết các loại nấm, chúng rất ít carbohydrate và chất béo, vì vậy rất phù hợp để thêm vào thực đơn giảm cân.
Lượng ornithine được tìm thấy trong nấm bunashimeji cao gấp 5 đến 7 lần so với ngao. Ornithine được cho là hữu ích trong việc ngăn ngừa nôn nao, cũng như làm đẹp và ăn kiêng.
Hướng dẫn cách chế biến nấm bunashimeji nâu
Nấm bunashimeji phải được nấu chín. Nấm thủy tiên thường nhanh chín và có thể được chế biến theo nhiều cách (ví dụ như xào, nấu súp, nướng, v.v.).
Bảo quản: Ở nhiệt độ -18°C hoặc trong ngăn đông tủ lạnh.
Nấm thủy tiên bunashimeji mua ở đâu?
Để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất sản phẩm nấm thủy tiên Bunashimeji, hãy liên hệ ngay Todayfoods theo những thông tin dưới đây:
Hotline: 0961 288 839
Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8
Xem thêm: Hạt Dẻ Nhật