Ốc Tsubugai cắt lát 150G
Món Nhật đặc biệt là sashimi luôn được các tín đồ ẩm thực ưa chuộng bởi ưu điểm ăn ngon, cảm nhận được trọn vị tươi hải sản và cực kỳ bổ dưỡng. Nếu vậy các fan không nên bỏ qua món Ốc Tsubugai cắt lát này, vị ngon ngọt, giòn dai sựt sựt ăn ghiền luôn!
Ốc Tsubugai là ốc gì?
Ốc Tsubugai hay còn gọi là ốc xoắn Nhật hoặc whelk shell trong tiếng Anh, là một loại ốc biển đặc biệt, thường xuất hiện phổ biến tại các vùng biển Nhật Bản hoặc châu Âu, và được đánh bắt tự nhiên tại độ sâu khoảng từ 10-120m.
Khác với những loại ốc khác thì ốc Tsubugai đặc biệt ở chỗ chúng có kích thước rất lớn, đường kính tính theo vỏ ốc có thể dài từ 10-15 cm khi ốc trưởng thành (10-15 năm). Vỏ của ốc Tsubugai có hình dạng nón với các đường sọc và hoa văn phức tạp trên bề mặt, tạo nên một vẻ ngoài độc đáo, hấp dẫn.
Ốc Tsubugai được biết đến với chất lượng thịt tuyệt vời. Thịt của loài ốc này có màu trắng ngà, vị ngọt tự nhiên và giòn dai đặc trưng. Nó thường được sử dụng trong nhiều món ăn như sushi, sashimi, nấu súp hoặc nướng. Đặc biệt, hương vị biển đặc trưng của thịt ốc Tsubugai đã làm say đắm nhiều thực khách trên toàn thế giới.
Đặc điểm nổi bật của ốc Tsubugai cắt lát
Ốc Tsubugai là một loại ốc “hiếm có khó tìm” tại Việt Nam, thông thường sẽ được nhập khẩu từ Nhật hoặc châu Âu về, và chủ yếu chỉ được bán tại các nhà hàng lớn hoặc cửa hàng hải sản lớn.
Nếu so với bào ngư thì thịt ốc Tsubugai mềm hơn nhiều, có vị ngon ngọt tự nhiên cùng độ giòn dai đặc trưng. Đặc biệt, được mệnh danh là một trong các loại hải sản làm nên món sashimi trứ danh trong ẩm thực Nhật, bởi dù là các thực khách từ dễ đến khó tính nhất đều yêu thích vị ngon đặc biệt của loại ốc xoắn này.
Khi thưởng thức ốc bạn cần lưu ý là thịt ốc Tsubugai có tính hàn, nên ăn kèm gừng hồng hoặc wasabi để trải nghiệm thưởng thức tốt hơn và ngon hơn. Thịt ốc cũng cung cấp thêm các dưỡng chất khác như: chất đạm, mỡ, canxi, photpho, sắt, các vitamin (A, B2, B3…)... rất tốt cho cơ thể.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 24 tháng
- Thành phần: 100% Ốc tsubugai (đánh bắt tại vùng biển E.U)
- Bảo quản: Đông lạnh -18 độ C
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng ngay sau khi rã đông, kết hợp với cơm để làm sushi hoặc ăn ngay theo kiểu sashimi, kèm với nước tương, mù tạt, gừng hồng, tía tô, rong biển.