Wasabi bột Marui
Wasabi bột Marui sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là các món sushi, sashimi, soba và udon. Wasabi bột với hương vị cay nồng độc đáo cùng mùi thơm đặc trưng giúp tăng hương vị đặc sắc cho các món ăn thêm phần ngon miệng.
Bột wasabi là gì?
Wasabi bột là loại gia vị độc đáo được làm từ rễ hay phần củ của cây cải ngựa (wasabia japonica), một loại cây thân rễ sống trong nước. Loại cây này chỉ đặc biệt được trồng tại Nhật Bản, nơi mà đất đai và khí hậu phù hợp nhất để cho ra sản lượng rễ cây cải ngựa mang hương vị đặc trưng cùng chất lượng cao.
Theo quy trình sản xuất ra loại bột này, người ta sẽ phải lấy rễ cây cải ngựa bào thành từng lát mỏng, sau đó đem đi sấy khô rồi xay nhuyễn thành bột mịn. Trong quá trình sản xuất, để đảm bảo cho hương vị và màu sắc của bột wasabi đạt chuẩn nhất, người ta thường thêm vào một chút muối và đường vào hỗn hợp bột.
Tuy nhiên để sản xuất loại bột wasabi này không phải là điều đơn giản. Vì cây cải ngựa Nhật Bản thật sự rất khó trồng và khó bảo quản, nên nhiều nhà sản xuất đã sử dụng các thành phần thay thế khác thay vì wasabi, có thể kể đến như cải bẹ xanh hoặc hạt mù tạt, nhằm tăng độ cay và giảm chi phí sản xuất. Nhưng không thể phủ định, bột wasabi thật vẫn luôn là một sản phẩm "độc" nhất không thể thay thế trong nền ẩm thực Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.
Thành phần
Bột củ cải ngựa, bột mù tạt, tinh bột bắp, chất chống oxy hóa (E300), màu thực phẩm (E102, E133).
Cách sử dụng wasabi bột để làm tăng hương vị món ăn
Wasabi bột thường được dùng để ăn kèm với các món sushi, sashimi hoặc các món ăn Nhật Bản khác nhằm giảm bớt vị tanh và tăng thêm phần ngon miệng cho các món ăn. Sử dụng wasabi bột tốt nhất, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
-
Trộn wasabi bột với một lượng nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt đặc. Lượng nước sẽ phụ thuộc vào số lượng bột wasabi mà bạn sử dụng.
-
Bạn nên chờ khoảng 5 phút sau khi đã pha trộn wasabi bột với nước trước khi sử dụng, để đạt được hương vị đặc trưng nhất của wasabi
-
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít bột Wasabi đã pha vào các loại sốt, nước chấm hoặc soup để tăng độ ngon "xuýt xoa" cho các món ăn.
-
Nếu bạn muốn tạo ra một hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm một ít bột wasabi vào các món ăn như salad, mì xào, hoặc các món thịt để tạo ra một hương vị mới lạ.
Lưu ý rằng wasabi bột có hương vị rất mạnh và cay, vì vậy bạn nên sử dụng một lượng nhỏ trước khi thêm vào món ăn và điều chỉnh hàm lượng bột và hương vị cho phù hợp với sở thích của bạn.
Ăn wasabi với món gì ngon?
Wasabi là một loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản giúp tăng thêm vị ngon và cân bằng vị cho các món ăn. Sau đây là một số món ăn thường được ăn kèm với wasabi:
- Sushi: Wasabi thường được ăn kèm với sushi, đặc biệt là sushi cá hồi và sushi tôm. Khi ăn sushi, bạn có thể lấy một ít wasabi bột đã được trộn sẵn và đặt lên miếng sushi hoặc trộn wasabi bột với nước tương Nhật để cho ra loại sốt "ngon nhứt nách, hợp hết ý" với món sushi.
- Sashimi: Sashimi cũng là một trong những món ăn được đề cử nhất và rất cần phải có wasabi đi kèm. Từng lát cá sống được cắt lát mỏng, ăn kèm cùng wasabi và nước tương Nhật là ngon "chuẩn bài", ăn một lần là nhớ mãi~
- Mì udon và soba: Wasabi cũng có thể được thêm vào trong các món mì truyền thống Nhật Bản như mì udon và soba, giúp tăng vị món ăn ngon một cách ấn tượng.
- Salad: Wasabi cũng có thể được sử dụng để làm gia vị cho các món salad, đặc biệt là salad trộn cá hồi.
Ngoài ra, wasabi cũng có thể được dùng để trang trí món ăn, nhằm thêm màu sắc và hương vị. Tuy nhiên, wasabi là một gia vị rất cay nên bạn cần ăn với một lượng nhỏ và tránh ăn quá nhiều để tránh gây kích thích cho niêm mạc miệng và họng.
Hướng dẫn bảo quản
Bột Wasabi là một loại gia vị đặc biệt của Nhật Bản và cần được bảo quản kỹ để đảm bảo bột giữ chất lượng tốt nhất. Bạn có thể làm theo các cách sau:
- Bảo quản ở nhiệt độ thấp: Wasabi bột nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp, khoảng từ 0 đến 5 độ C. Bạn có thể bảo quản bột wasabi trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong ngăn đông của tủ lạnh.
- Bảo quản trong túi chống ẩm: Túi chống ẩm sẽ giúp cho bột wasabi luôn khô ráo và giảm thiểu độ ẩm trong túi, tránh gây vón cục. Bạn có thể sử dụng túi chống ẩm hoặc túi đóng kín để bảo quản bột wasabi.
- Tránh ánh sáng trực tiếp: Bột wasabi có thể mất màu và hương vị nếu phải tiếp xúc ánh nắng mạnh trong thời gian dài. Vì vậy, hãy tránh để bột wasabi tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp và bảo quản nó trong nơi mát.
- Sử dụng nhanh chóng: Hãy sử dụng bột wasabi trong thời gian nhanh nhất sau khi mua và tránh để lâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi dùng.
Lưu ý đối với bột wasabi đã pha cần được sử dụng ngay sau khi pha trộn với nước để tránh làm mất đi hương vị và chất lượng sản phẩm.
Mua wasabi bột Marui 1kg chất lượng ở đâu?
Ngày nay, wasabi đã trở thành loại gia vị được sử dụng ưa chuộng trên toàn thế giới, không chỉ trong ẩm thực Nhật Bản mà còn được sử dụng nhiều trong nhiều món ăn của nhiều quốc gia khác. Gia vị này mang hương vị đặc trưng, không chỉ tốt cho sức khỏe và còn ứng dụng được nhiều trong ẩm thực. Wasabi bột đang trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình.
Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm wasabi bột chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm thì sản phẩm wasabi bột Marui tại Todayfoods sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy mua để trải nghiệm ngay hương vị cay nồng độc đáo cùng nhiều lợi ích sử dụng khác từ bột wasabi. Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0961 288 839
- Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8
Xem thêm: Bột Wasabi Nhật Bản