Thông số sản phẩm
Thương hiệu | Kawamitsu |
Đặc tính sản phẩm | Bột dùng làm bánh Mochi |
Hướng dẫn sử dụng | Dùng làm bánh ngọt Nhật Bản hoặc chế biến món ăn |
Cách bảo quản | Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát |
Quy cách đóng gói | Bịch |
Thành phần nguyên liệu | 100% bột gạo nếp Nhật Bản |
Hạn sử dụng | Được in trên bao bì |
Khối lượng | 200g |
Xuất xứ | Nhật Bản |
Thông tin sản phẩm
Bột nếp Shiratamako là nguyên liệu chính để làm bánh mochi và wagashi - những món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản.
Bột làm bánh mochi Shiratamako (白玉 粉) được làm từ gạo nếp Nhật Bản (mochigome - も ち 米 / 糯米), loại gạo có hạt ngắn, tròn và dẻo. Bột nếp Shiratamako khác với các loại bột nếp khác được làm từ gạo có hạt dài, như bột nếp Việt Nam, về cấu trúc và hương vị. Do đó, khi làm bánh Nhật, bạn nên sử dụng bột nếp Shiratamako để đạt được kết quả tốt nhất.
Bột nếp Shiratamako cũng khác với bột mochiko, một loại bột gạo nếp khác, vì nó được sản xuất theo một quy trình đặc biệt: gạo nếp được rửa sạch, ngâm trong nước, nghiền nhuyễn, sau đó ép lấy nước gạo, sấy khô và nghiền thành những hạt nhỏ. Quy trình này giúp bột nếp Shiratamako có độ ẩm và độ dẻo cao hơn so với bột mochiko.
Điểm khác nhau giữa Shiratamako và mochiko là gì
Shiratamako và mochiko đều là hai loại bột nếp của Nhật Bản nhưng chúng lại tạo ra những loại bánh mochi khác nhau về kết cấu cũng như hương vị.
Bánh mochi làm từ shiratamako có độ nẩy cao, mịn, tinh tế và đàn hồi. Bánh mochi làm từ mochiko thì ít đàn hồi hơn, mềm nhão hơn và dễ bị tan trong nước. Do đó, mochiko thường chỉ được dùng để làm bánh mochi ăn liền trong ngày.
Một vài loại bánh wagashi làm từ bột nếp shiratamako
Mochi
Sakura wagashi