Mắm mực Nhật Bản - Ika Shiokara
Mắm mực Nhật Bản Ika Shiokara được xem là món đặc sản "dị biệt" đến từ đất nước Nhật Bản, mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đầy thử thách. Mắm mực Ika Shiokara có vị mặn, hơi cay nhẹ, sệt và mùi rất "đặc trưng" nhưng quen là ăn rất ghiền, thường được phục vụ thành một phần nhỏ ăn kèm với món ăn khác và đồ uống.
Giới thiệu thông tin Mắm mực Nhật Bản Ika Shiokara
Shiokara có nghĩa là "mắm" trong tiếng Nhật, và nó có thể được làm từ thịt của nhiều loại hải sản, như cá hồi, cá ngừ, cua, và đặc biệt là mực ống.
Quá trình chế biến Ika Shiokara bắt đầu từ việc cắt nhỏ thịt mực ống rồi tiến hành ngâm. Thêm vào đó, khoảng 10% muối cùng với các thành phần như ớt, wasabi, mirin và đôi khi cả vỏ yuzu được thêm vào để tạo nên hương vị đặc trưng. Sau đó, mắm mực Nhật Bản Ika Shiokara được lên men trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 6 tháng để tạo ra hương vị đặc biệt đậm đà.
Mắm mực Nhật Bản Ika Shiokara được coi là một món ăn thử thách vì hương vị mạnh mẽ, độc đáo và khá "khủng khiếp" đối với nhiều người. Tuy nhiên, đối với những ai yêu thích hải sản và muốn khám phá thêm những trải nghiệm ẩm thực mới, Ika Shiokara có thể mang đến sự hài lòng thú vị cho bạn.
Thông tin sản phẩm
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Hạn sử dụng: 12 tháng.
- Thành phần: Mực (Hokkaido) (87.96%), ruột mực (5%), muối ăn, đường, gia vị lên men (gạo lên men, đường glucose, siro tinh bột, muối), sake, mật ong, chiết xuất từ mực, collagen…
- Bảo quản: 10 độ C hoặc thấp hơn. Điều kiện bảo quản tốt nhất -18 độ C. Vui lòng sử dụng càng sớm càng tốt sau khi mở túi.
- Sử dụng: Rã đông ăn trực tiếp
Lưu ý: Sản phẩm có thành phần gelatin.