Rượu mirin nấu ăn là loại rượu được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn Nhật Bản. Đặc biệt, rượu Mirin còn là thành phần chính tạo nên sốt Teriyaki nổi tiếng hiện nay. Hãy cùng Todayfoods tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!
Sự thật thú vị về rượu nấu ăn mirin
- Rượu mirin nấu ăn Hinode 18L là một trong 7 loại rượu được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực Nhật Bản.
- Tương tự rượu sake, rượu mirin là một loại rượu gạo (vàng trong) nhưng có nồng độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn, nên mang vị ngọt nhiều hơn. Chính vì thế mà nó được dùng để gia tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
- Thành phần: Glucose Syrup, nước, Glutious, gạo, cồn thực phẩm, Koji (gạo trắng, men gạo)
Công dụng của rượu mirin trong nấu ăn
- Khử mùi tanh cho những thực phẩm như thịt, cá.
- Tạo màu sắc đẹp mắt cho các món kho, hầm, nướng
- Gia vị làm tăng vị ngọt thêm cho món ăn
- Ngoài ra, rượu mirin còn là thành phần chính tạo nên sốt teriyaki với hương vị thơm ngon mà mang nét đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.
Hướng dẫn bảo quản
- Bảo quản nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát.
- Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp
Thông tin mua hàng
Để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất, hãy liên hệ ngay Todayfoods theo những thông tin dưới đây:
Hotline: 0961 288 839
Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8
Xem thêm