Thăn nội Bò Wagyu Nhật Bản A5

MATSUSAKA - JAPAN

☑️ Giới thiệu về thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5

- Thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5 hay còn gọi là thăn chuột có tên gọi tiếng anh là Tenderloin Wagyu Beef A5.

- Với cách nuôi độc nhất vô nhị trên thế giới như cho bò nghe nhạc khi ăn, chải lông cho bò, massage, cho uống bia, ăn ngũ cốc… nhờ vậy mà bò Wagyu có vân mỡ đều trong từng thớ thịt tựa như cẩm thạch tuyệt đẹp.

Đặc điểm của thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5

- Thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản là phần nằm giữa thăn ngoại trên và thăn ngoại hiểu đơn giản là phần được pha ra từ lưng trong của bò đặc biệt là phần cuối thắt lưng. Đây là phần thịt ít nhất và mềm nhất của mỗi chú bò.

☑️ Thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5 vì sao lại gọi như vậy?

- Thịt bò Wagyu Nhật Bản được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ C1 đến A5. Đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ…

A: Tốt hơn tiêu chuẩn

B: Đạt chuẩn

C: Dưới tiêu chuẩn

Và từ 1 đến 5 để đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt.

A5 chính là thịt bò Wagyu đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

☑️ Thịt thăn nội bò Wagyu A5

A5 là chất lượng cao nhất của bò Wagyu Nhật Bản

Nguồn dinh dưỡng lớn từ thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản

- Thăn nội bò Wagyu thuộc loại thịt đỏ chứa hàm lượng sắt và kẽm dồi dào giúp cơ thể sản sinh lượng máu mới rất thích hợp cho những người bị thiếu máu và cần bổ sung máu sau phẫu thuật.

- Cùng với hàm lượng vitamin nhóm B đặc biệt vitamin B12 tốt cho sự hoạt động của não bộ. Thêm vào đó là 8 axit amin tốt cho sự hình thành và phát triển cơ bắp rất cần thiết cho những người tập thể hình.

☑️ Cách chọn thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5

 Thịt thăn nội bò Wagyu được cấp đông sâu ở -18 độ C để bảo quản giữ nguyên độ tươi ngon khi nhập khẩu về Việt Nam. Do đó khi chọn thăn nội bò Wagyu thì phải chọn được những cơ sở uy tín có trang thiết bị hiện đại để có thể bảo quản được thăn nội.

- Thăn nội bò Wagyu có vân mỡ đan xen đều trong từng thớ thịt, thịt màu từ hồng đến đỏ đậm do cấp đông.

☑️ Phương pháp rã đông đúng với thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản

- Nếu không có thời gian chờ rã đông từ từ có thể cho thịt thăn nội vào túi bọc thực phẩm đóng kín lại và ngâm vào trong nước. Tùy vào khối lượng và kích thước miếng thịt mà thời gian rã đông sẽ giao động. Nếu rã đông 0,5 kg thì chỉ mất 30 phút.

- Cách an toàn nhất mà các chuyên gia khuyên dùng đó là cho vào ngăn mát tủ lạnh rã đông dần dần. Cho miếng thăn nội vào hộp nhựa đậy kín và cho vào ngăn mát. Thời gian rã đông sẽ mất khá lâu từ 18 đến 24 tiếng đồng hồ nhưng đảm bảo được miếng thịt vẫn tươi ngon mà không bị vi khuẩn từ môi trường bên ngoài tấn công.

☑️ Làm món gì từ thịt thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5

Cách làm phổ biến và làm nổi bật lên vị ngon của thịt thăn nội bò Wagyu chính là món nướng. Khi nướng các vân mỡ sẽ tan đều ra giúp miếng thịt mềm mại như bơ vậy.

Xem thêm nội dung Thu gọn

Ba Chỉ Bò Mỹ

130.000₫
Thăn Ngoại Bò Sirloin A4
- 6%

Thăn Ngoại Bò Sirloin A4

3.770.000₫
4.000.000₫
bct