Danh mục sản phẩm

Rượu Nấu Ăn Nhật Bản

Rượu nấu ăn Nhật được biết đến là loại rượu gia vị chuyên dùng cho việc nấu ăn, giúp món ăn thêm thơm ngon, đậm đà và nâng tầm món ăn hơn. Nếu bạn là một người thích nấu ăn và đặc biệt là các món ăn phong cách Nhật Bản thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này. Cùng Todayfoods tìm hiểu thêm về loại rượu nấu ăn này nhé!

Rượu nấu ăn là gì?

Rượu nấu ăn đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực đặc trưng của xứ sở hoa anh đào và có lịch sử sâu xa từ hàng thế kỷ trước. Rượu nấu ăn được sử dụng để làm tăng thêm hương vị cho món ăn và tạo nên sự hoàn hảo trong màu sắc của món ăn. Sử dụng rượu trong quá trình nấu ăn không chỉ là việc làm thêm gia vị, mà còn là cách làm tôn lên "vẻ đẹp" của món ăn trong ẩm thực Nhật Bản.

Không chỉ giới hạn ở Nhật Bản việc sử dụng rượu trong nấu ăn còn lan tỏa và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, rượu nấu ăn Nhật từ lâu đã trở thành một gia vị không thể thiết cho nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
 

Rượu nấu ăn Mirin & Sake

Hai loại rượu nấu ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản

Khi đề cập đến rượu nấu ăn trong nền ẩm thực Nhật Bản, không thể bỏ qua hai loại phổ biến là "Rượu nấu ăn Mirin" và "Rượu nấu ăn Cooking Sake". Mặc dù cả hai đều là những loại rượu được dùng trong nấu ăn, nhưng chúng có sự khác biệt riêng về thành phần và cách sử dụng, góp phần làm cho mỗi món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn.

Rượu nấu ăn Mirin

Rượu nấu ăn Mirin được tạo nên từ gạo nếp, rượu chưng cất và đường,... sự kết hợp hoàn hảo này giúp làm tăng vị ngon và sự lấp lánh cho các món kho, ninh hay xào.

Công dụng của Rượu Hon Mirin

  • Tạo vị ngọt tinh tế: Nhờ thành phần tự nhiên từ gạo và đường, Rượu nấu ăn Mirin mang đến một vị ngọt nhẹ nhàng và dịu mềm, hòa quyện hoàn hảo vào từng thành phần, tạo nên hương vị đậm đà.

  • Tạo lớp áo bóng bẩy cho món ăn: Mirin tạo nên lớp áo bóng ánh cho các món ăn, tạo ra vẻ đẹp rạng ngời và hấp dẫn.

Rượu nấu ăn Cooking Sake

Rượu nấu ăn Cooking Sake được tạo ra từ một hỗn hợp gạo, nước, muối, siro tinh bột và chất điều chỉnh axit. Màu sắc vàng nhạt cùng hương thơm đặc trưng là đặc điểm của loại này. Cooking Sake không phù hợp để sử dụng như một loại rượu uống trực tiếp. Nó chỉ được dùng trong quá trình nấu ăn, cồn trong rượu Sake sẽ bay hơi và không chỉ không làm giảm đi hương vị mà còn thúc đẩy sự hòa quyện hương vị tạo nên món ăn độc đáo.

Công dụng của Rượu Cooking Sake

  • Loại bỏ mùi tanh: Rượu nấu ăn Cooking Sake được sử dụng để loại bỏ mùi tanh khó chịu của thịt và cá. Thêm vào quá trình đun sôi, rượu giúp làm bay hơi mùi hôi tanh của thịt, làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn.
  • Làm mềm và tăng cường hương vị: Rượu giúp món ăn trở nên mềm mịn và giúp các gia vị thấm sâu vào từng lớp thịt, miếng cá.
  • Tạo kết cấu và vị ngon độc đáo: Rượu Cooking Sake hỗ trợ giữ cho các nguyên liệu không bị vỡ nát trong quá trình nấu ăn. Đồng thời, nó cũng mang đến hương vị đậm đà và kết cấu hấp dẫn cho món ăn.

Như vậy, cả hai loại rượu nấu ăn này không chỉ là những nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản, mà còn đóng góp vào sự đa dạng và hấp dẫn của các món ăn truyền thống.
 

Điểm Khác Nhau Giữa Rượu Nấu Ăn Mirin Và Sake

Todayfoods đã đưa bạn đi hành trình tổng quát về hai loại rượu nấu ăn Mirin và Sake. Sau đây Todayfoods sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm khác biệt của hai loại rượu nấu ăn này.

Dựa trên từng nhu cầu sử dụng việc lựa chọn loại rượu phù hợp cho món ăn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bạn nên biết:

Rượu nấu ăn Mirin: có công dụng tạo độ ngọt tự nhiên và độ bóng cho món ăn. Mirin làm cho món ăn của bạn tạo nên mùi thơm đặc trưng và vị độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở loại gia vị nào khác. Dùng Rượu Hon Mirin giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn và quyến rũ hơn.

Mirin giúp tạo độ ngọt tự nhiên

Rượu Cooking Sake: có vai trò làm mềm thực phẩm và mang đến vị tinh tế cho mỗi miếng thịt. Cooking Sake với màu vàng nhạt và hương thơm riêng biệt, nó là bí quyết để loại bỏ "mùi tanh" và làm cho mỗi khẩu phần trở nên "mềm mịn" và thú vị hơn.

Rượu sake nấu ăn

Rượu nấu ăn Nhật Bản có rất nhiều công dụng khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm của món ăn mà bạn hãy lựa chọn loại rượu cho phù hợp. Cụ thể sau đây là bảng so sánh công dụng giữa rượu nấu ăn Mirin và Ryorishu:

  Mirin Sake
Tăng độ ngon cho món ăn
Khử mùi tanh nguyên liệu
Thấm gia vị hơn
Làm mềm món ăn  
Giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn  
Món ăn vừa vị hơn  
Màu sắc bắt mắt  
Ngăn không cho thức ăn bị nát khi nấu  
Tăng vị ngọt  

Mẹo sử dụng rượu nấu ăn Nhật hiệu quả

Để rượu nấu ăn Nhật có thể phát huy được tối đa công dụng, các bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sử dụng rượu nấu ăn sau đây:

- Lượng rượu Mirin hay rượu Sake được thêm vào món ăn sẽ phụ thuộc vào đặc điểm, hương vị đặc trưng món ăn và khối lượng thực phẩm bạn nấu.

- Nếu ướp thịt thì bạn hãy áp dụng tỉ lệ vàng là cứ 1 thìa súp rượu nấu ăn sẽ tương ứng với 1 kg nguyên liệu chính.

- Không nên chế biến món ăn với rượu không rõ nguồn gốc. Nếu chất lượng rượu tệ hay hết hạn sẽ dễ làm mất đi hương vị đặc trưng và độ thơm ngon của món ăn.

- Khi sử dụng cho các món nướng, thì rượu nấu ăn Mirin hay Ryorishu Sake thường được ướp cùng nguyên liệu trong khoảng 2 tiếng trước khi chế biến. 

- Món hấp, luộc thì rượu nấu ăn Nhật thường được cho trong lúc chế biến.

Mua Rượu Nấu Ăn Nhật Bản Ở Đâu HCM?

Nếu bạn chưa biết tìm mua rượu nấu ăn Nhật ở đâu, Todayfoods sẽ là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại rượu nấu ăn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Chúng tôi có đa dạng các loại rượu nấu ăn với nhiều dung tích khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu mua sắm của mình. 

Hơn thế nữa, Todayfoods còn mang đến cho bạn những loại sản phẩm chuyên dùng cho các món ăn Nhật Bản như tương miso, cari Nhật, nước tương ăn sashimi, mù tạt Nhật,....

Để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất, hãy liên hệ ngay Todayfoods theo những thông tin dưới đây:

Website: todayfoods.vn

Hotline: 0961 288 839

Địa chỉ: 791 Tạ Quang Bửu, P5, Q8

Sản phẩm đã xem